TRIỆU CHỨNG CHÍNH CỦA BỆNH ĐAU DẠ DÀY

Đau dạ dày hay người ta còn gọi là đau bao tử là bệnh phổ biến ngày nay nó mang lại cảm giác khó chịu ,bất tiện ,ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và đặc biệt là sức khỏe của bệnh nhân .

Triệu chứng chính của bệnh đau dạ dày ra sao thì mời bạn đọc cùng tham khảo :
triệu chứng chính của bệnh đau dạ dày
Những triệu chứng chính của bệnh đau dạ dày

Cảm thấy bị đau thượng vị

Rất nhiều người bị đau dạ dày chịu đựng những cơn đau âm ỉ ở thượng vị. Đây là dấu hiệu ghi nhận được cả ở người mắc bệnh tá tràng. Cảm giác đau thường là do tùy từng người đau âm ỉ, tức bụng, nóng rát khó chiu… nhưng không có cảm giác đau quằn quại và cơn đau thường xảy ra khi cơ thể đói quá hoặc có thể no quá.

Bệnh nhân sẽ ăn kém

Do ăn không tiêu và tức bụng nên người đau dạ dày thường có biểu hiện kém ăn. Tuy nhiên không phải ai kém ăn cũng đều do mắc bệnh dạ dày. 

Thường xuyên bị ợ chua, ợ hơi

Đây là dấu hiệu rất quan trọng của bệnh đau dạ dày. Do hoạt động dạ dày bị rối loạn nên thức ăn bị khó tiêu và dẫn tới lên men. Bệnh nhân có thể bị ợ hơi, ợ chua và ở lên nửa chừng và kèm theo đó là các dấu hiệu đau sau mũi ức hoặc sau xương ức dấu hiệu đau thượng vị .

Buồn nôn và nôn

Ít người nhận biết ra triệu chứng của bệnh dạ dày bao gồm cả việc buồn nôn và nôn. Triệu chứng này là biểu hiện của các bệnh có liên quan tới dạ dày gây ra nôn như: viêm dạ dày cấp, loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày, hẹp môn vị, chảy máu dạ dày.

Khi nôn nhiều cơ thể mất nước nên dễ nhầm với tình trạng mất nước và kéo theo cả tụt huyết áp.

Nếu việc này tiếp diễn nhiều thương xuyên sẽ dẫn tới những hậu quả như: rách thực quản, rách niêm mạc thực quản vùng tâm vị dẫn đến chảy máu 

Chảy máu tiêu hóa

Chảy máu tiêu hóa hay còn gọi là chảy máu dạ dày là hiện tượng máu thoát ra khỏi thành mạch và chảy vào lòng ống tiêu hóa.

Chảy máu dạ dày rất nguy hiểm đến tính mạng cho con người trong thời gian ngắn vài giờ thậm chí có thể trong vài phút chính vì thế cần đưa người bệnh có triệu chứng này đến các cơ sở y tế ngay để được điều trị.

Trên đây là những triệu chứng chính của bệnh đau dạ dày bạn đọc có thể áp dụng với chính bản thân khi thấy mình hoặc người thân có những biểu hiện như trên để có cách chữa trị kịp thời bệnh đau dạ dày này tránh những biến chứng không mong muốn về sau này .Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét