BƯỞI CHỮA BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY

Bưởi là loại hoa quả chẳng còn xa lạ gì với chúng ta , ngoài những công dụng là loaị hoa quả nhiều người đều thích ăn ,với mùi vị khá thơm và rất dễ ăn với mọi người thì chúng ta vẫn chưa biết tới công dụng chữa bệnh của quả bưởi , như hạt bưởi chữa bệnh viêm loét dạ dày , lá bưởi ,chữa cảm sốt ,nhức đầu....
bưởi chữa viêm loét dạ dày

Vỏ quả bưởi phơi khô chữa viêm loét dạ dày : chữa được chứng ăn không tiêu, bụng đầy chướng, ấm ách khó chịu, đau bụng, ho gió, ho cảm: dùng 12g vỏ bưởi, 12 g vỏ quýt khô sao thơm, 3 lát gừng tươi. Đổ 300ml nước vào sắc với các vị trên còn 100ml, chia làm 2 lần, uống nóng trong ngày rất tác dụng.

Nước bưởi tươi chữa viêm loét dạ dày : giúp nhuận tràng, nước ép múi bưởi tươi giải khát, chữa bệnh thiếu vitamin C.

- Lá bưởi tươi: có tác dụng sát khuẩn, tinh dầu từ lá bưởi chữa được cảm cúm, sốt, ho, nhức đầu, ngạt mũi, sổ mũi, không ra mồ hôi. Dùng 50g lá bưởi, lá tre, lá hương nhu, lá sả mỗi thứ 20g. Cho tất cả các loại lá trên vào nồi đun sôi kỹ cho người bệnh xông. Những người bệnh già yếu, người sốt, ra nhiều mồ hôi không nên xông.

- Hạt bưởi tươi có tác dụng chữa viêm loét dạ dày, hành tá tràng. Dùng 100g hạt bưởi tươi để cả vỏ cứng cho vào cốc đổ 200ml nước sôi, đậy kín, ủ trong 2-3 giờ, ta sẽ được một cốc nước đặc sánh trong như bột sắn do hạt bưởi tiết ra. Gạn lấy nước, bỏ hạt uống sau bữa ăn 2 tiếng. Mỗi ngày uống một lần. Làm và uống liên tục đến lúc nào thấy hết đau thì thôi.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét