CÁCH CHỮA BỆNH DẠ DÀY TỪ QUẢ MƠ

Quả mơ ngoài công dụng làm thực phẩm mà nó còn có công dụng chữa bệnh rất hiệu quả trong đó chúng ta cần quan tâm là công dụng cách chữa bệnh dạ dày từ quả mơ như thế nào ? ngoài ra những chất của quả mơ còn có thể chữa được những bệnh như : viêm họng , sỏi mật , chữa đau nhức răng cũng rất hiệu quả : Mời bạn đọc cùng tham khảo như sau :

Cách chữa bệnh dạ dày từ quả mơ

Đông y gọi quả mơ là mai tử, vị chua, tính bình. Mai tử vào các kinh can, tỳ, phế, đại tràng.

Trong thịt quả mơ có nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin A và vitamin C, acid citric, đường, chất nhầy, muối khoáng. Bạch mai mơ muối có tác dụng cân bằng sự thẩm thấu giữa tế bào và máu, kích thích ăn ngon.

Chữa bệnh dạ dày từ quả mơ : Nước cất hạt mơ có tác dụng chữa ho, khó thở, nôn mửa, đau dạ dày. Loại thuốc này có độc nên mỗi lần chỉ được dùng 0,5 đến 2 ml, mỗi ngày không uống quá 6 ml.

Chữa những bệnh khác :

Chữa ho do viêm họng lâu ngày: bạch mai 20g, cát cánh 10g, mạch môn 10g, cam thảo 5g, trần bì 10g, hoàng kỳ 20g, 2 bát nước sắc còn 1/2 bát, chia 2 lần uống trong ngày.

Đái tháo đường, không tự chủ được tiểu tiện: bạch mai, thục địa, hoài sơn, đan phiến, ngũ vị tử. Mỗi loại 10g. Nhục quế 2g. Sắc uống.

Sỏi mật, viêm đau túi mật : bạch mai, cam thảo chế, kim tiền thảo, hải kim sa, diên hồ tố, kê nội kim. Mỗi loại 15g sắc uống.

Tẩy giun đũa : bạch mai 10g, xuyên tiêu 6g, gừng 3 lát sắc uống.

Chữa răng đau nhức: quả mơ chín giã nát xát vào răng.

Đi phân lỏng dài ngày do tỳ hư: bạch mai, bạch truật, kha tử, đảng sâm, mỗi loại 10g sắc uống.

Ra mồ hôi trộm: bạch mai, hoàng kỳ, ma hoàng căn, đương quy. Mỗi loại 10g sắc uống.

Miệng khô khát phiền nhiệt: bạch mai, thiên hoa phấn, ngọc trúc, thạch hộc. Mỗi loại 6g sắc uống.

Qua bài viết này hi vọng bạn đọc có thể áp dụng những cách chữa bệnh dạ dày từ quả mơ hay những bệnh khác cho mình 1 cách hiệu quả nhất tranh tình trạng bệnh để lâu ngày sẽ thành viêm loét dạ dày hay bị nặng hơn là xuất huyết dạ dày lúc đó rất nguy hiểm và việc điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn  .

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét