THUỐC CHỮA TRỊ BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN

Thuốc chữa và cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả : Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng viêm tấy đường dẫn thức ăn từ họng vào dạ dày , thông thường bệnh trào ngược dạ dày thực quản chỉ có những biểu hiện nhẹ nên nhiều người không đi khám ,mà để đến khi tình trạng bệnh nặng hơn rất nhiều rồi mới chữa thì lúc đó rất khó khăn . bệnh không chỉ gây khó chịu cho bệnh nhân mà cũng có nguy cơ gây ra những biến chứng nặng nề như loét, hẹp, chảy máu thực quản, thậm chí dẫn tới ung thư 
thuốc chữa trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản
Thuốc chữa trị bệnh trào ngược dày thực quản

Nguyên nhân bệnh trào ngược dạ dày thực quản:


Dạ dày sản xuất ra acid chlohyric (HCl) sau bữa ăn để giúp tiêu hóa thức ăn.

- Lớp niêm mạc ở phía trong dạ dày có tác dụng chống lại sự ăn mòn của acid. Các tế bào của lớp này tiết ra một số lượng lớn chất nhầy có tính chất bảo vệ.

- Lớp niêm mạc của thực quản không có những tính chất này do đó có thể bị acid của dạ dày làm tổn thương.

Bình thường, vòng cơ ở dưới cùng của thực quản được gọi là cơ vòng thực quản dưới, có tác dụng ngăn sự trào ngược lên của acid.

- Cơ vòng này giãn ra trong khi nuốt để thứ ăn đi qua. Sau đó nó sẽ xiết lại để ngăn không cho thức ăn quay ngược trở lại.

- Tuy nhiên trong bệnh GERD, cơ vòng thực quản giãn ra giữa các lần nuốt và làm cho các chất trong dạ dày và acid ăn mòn trào lên và gây tổn thương cho lớp niêm mạc của thực quản.

Không chỉ người lớn mà thậm chí trẻ nhỏ và trẻ lớn cũng đều có thể bị GERD.Triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản :


Các triệu chứng quan trọng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản là ợ nóng, trớ nuốt khó. Các triệu chứng không điển hình thường do các biến chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. 


Bệnh nhân cảm thấy khó nuốt 


Hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản lặp lại nhiều lần, theo thời gian, sẽ gây ra tổn hại nhất định cho thực quản. Theo TS. Pfanner, chuyên gia dạ dày - ruột tại Texas (Mỹ), acid bị trào ngược có thể làm sưng tấy mô thực quản dưới, từ đó làm hẹp thực quản và gây ra tình trạng khó nuốt.

Bệnh nhân cảm thấy ợ nóng nhiều hơn khi nằm nghỉ


- Ợ nóng: Là triệu chứng thường gặp nhất, đó là cảm giác gây ra do các thành phần của dịch dạ dày trào ngược lên thực quản. Bệnh nhân thấy nóng rát từ vùng thượng vị, lan ngược lên phía sau xương ức có khi lên tận cổ họng. Ợ nóng thường tăng lên sau khi ăn, khi nằm xuống hoặc ưỡn người về phía trước.

- Ợ chua: Là hiện tượng do các thành phần acid của dịch dày và/hoặc thực quản trào ngược lại ra vùng hầu họng.

- Nuốt khó: Xuất hiện ở 1/3 số bệnh nhân trào ngược, đó là cảm giác thức ăn hay nước uống dừng lại phía sau xương ức ngay sau khi nuốt. Nuốt khó, hay nghẹn là triệu chứng cần cảnh giác với ung thư thực quản.


Ngoài các triệu chứng trên có thể gặp các triệu chứng không điển hình hoặc do biến chứng như nuốt đau, nôn, ợ hơi; khàn tiếng, đau họng, ho, tăng tiết nước bọt, hen phế quản… Cần lưu ý là không có sự song hành giữa triệu chứng lâm sàng và tổn thương thực thể, ợ nóng nhiều không có nghĩa là tổn thương thực quản nặng, ngược lại có trường hợp bệnh diễn biến âm thầm cho tới khi xuất hiện các biến chứng nguy hiểm như loét, chảy máu, hẹp hay ung thư hóa.

Chẩn đoán bệnh dựa vào bệnh cảnh lâm sàng và các thăm dò xét nghiệm. Khi chưa có biến chứng, chẩn đoán xác định dựa vào theo dõi pH thực quản 24 giờ. Căn cứ vào từng bệnh cảnh, thầy thuốc có thể chỉ định chụp X-quang, nội soi dạ dày thực quản. Nội soi rất hữu ích cho việc chẩn đoán các biến chứng của bệnh lý trào ngược, kết hợp nội soi và sinh thiết giúp xác định những biến đổi cấu trúc của thực quản, nội soi còn giúp phát hiện các nguyên nhân thực thể giúp thầy thuốc quyết định phương thức điều trị phù hợp.

Bệnh nhân cảm thấy đau ngực :


Khi bị đau tức vùng lồng ngực có thể bạn sẽ nghĩ đó là biểu hiện của bệnh tim. Sự thật đây chính là một trong những triệu chứng đặc trưng nhất của bệnh trào ngược dạ dày. Cơn đau này thường kéo dài, lúc âm ỉ lúc lại đau dữ dội, nguyên nhân do nồng độ axit trong dạ dày bị trào ngược ra thực quản.

Bệnh nhân bị ho ,đau họng :


Đó cũng là triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày do lượng axit trào lên tới thực quản, tác động xấu tới dây thanh. Nếu không chữa trị, lâu ngày người bệnh có thể mắc thêm bệnh hen. Ngoài ra, hiện tượng bị đau họng, ho…xuất hiện sau các bữa ăn cũng chính là dấu hiệu cảnh báo bệnh trào ngược dạ dày đang xâm nhập vào cơ thể của bạn.

Bệnh nhân cảm thấy đắng miệng :


Trong một số trường hợp, acid dạ dày có thể trào ngược lên tới cuống họng, tạo ra vị đắng trong miệng, thậm chí có thể gây ngạt. Nếu có hiện tượng này, nhất là vào buổi đêm, nên tới gặp bác sĩ. Theo TS Coyle, một số loại thuốc ức chế enzym dạ dày và giảm độ axit trong dạ dày rất có hiệu quả trong trường hợp này.

Bệnh nhân cảm thấy khàn giọng, đau họng, ho, hen :


Theo TS Pfanner, chuyên gia dạ dày ruột tại Texas , axit dạ dày trào lên thực quản sẽ làm tấy dây thanh. Khác với khi bị cảm lạnh, đau họng hoặc ho do axit dạ dày trào ngược có thể trở nên mạn tính, lâu ngày có thể chuyển biến thành bệnh hen. Nên thận trọng khi bị khàn giọng hoặc đau họng, nhất là khi hiện tượng xuất hiện sau khi ăn hoặc không đi kèm với các triệu chứng khác như hắt hơi, sổ mũi. Đây rất có thể là biểu hiện của chứng trào ngược dạ dày thực quản.

Bệnh đau dạ dày và cách phòng ngừa bệnh!

Bệnh nhân cảm thấy buồn nôn :


Có nhiều tác nhân gây ra tình trạng buồn nôn nên rất khó để có thể khẳng định đây là một thuộc tính của chứng trào ngược acid dạ dày. Tuy nhiên, theo TS Coyle: Với một số bệnh nhân, triệu chứng duy nhất của chứng trào ngược axit dạ dày mà họ mắc phải là buồn nôn. Nếu cảm thấy nôn nao mà không hiểu tại sao, đó có thể là do hiện tượng trào ngược . Nếu tình trạng này diễn ra ngay sau khi ăn, khả năng bị trào ngược axit dạ dày là khá lớn. Trong trường hợp này, những loại thuốc làm giảm độ axit trong dạ dày sẽ giúp làm giảm cảm giác khó chịu.

Bệnh nhân cảm thấy nhiều nước bọt :


Theo TS Coyle, lượng nước bọt tiết ra trong miệng nhiều hơn cũng là một triệu chứng đáng chú ý của chứng trào ngược axit dạ dày. Thực chất, đây là một dạng khác của chứng ợ nóng. Khi gặp phải triệu chứng này, người bệnh sẽ có trạng thái thần kinh và phản xạ tương tự như khi bị nôn.

Bệnh nhân cảm thấy khó nuốt :


Hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản lặp lại nhiều lần, theo thời gian, sẽ gây ra tổn hại nhất định cho thực quản. Theo TS Pfanner, axit bị trào ngược có thể làm sưng tấy mô thực quản dưới, từ đó làm hẹp thực quản và gây ra tình trạng khó nuốt.

Dấu hiệu chẩn đoán trào ngược dạ dày thực quản theo y học hiện đại


Ợ hơi, ợ chua, ợ nóng có thể là dấu hiệu sinh lý bình thường nếu như nó chỉ xảy ra thoáng qua và không gây cảm giác khó chịu. Nếu các triệu chúng này xảy ra thường xuyên, ở một mức nặng hơn, làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu hoặc gây viêm thực quản thì được xem như là bệnh lý.

Chứng trào ngược dạ dày thực quản được Bác sĩ chẩn đoán, chủ yếu dựa trên triệu chứng mà người bệnh mô tả. Triệu chứng điển hình của Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là ợ chua, ợ hơi, nóng rát sau xương ức, đau rát họng, vị chua trong miệng. Triệu chứng này trầm trọng hơn vào ban đêm, ở tư thế nằm.

Nếu người bệnh có các triệu chứng điển hình này và không có dấu hiệu báo động của bệnh lý nghiêm trọng như: nuốt khó, nuốt đau, sụt cân, chán ăn, thiếu máu, chảy máu đường tiêu hóa, triệu chứng mới xuất hiện gần đây ở người lớn tuổi (trên 50 tuổi), người bệnh sẽ được chẩn đoán Trào ngược dạ dày thực quản và tiến hành điều trị trong khoảng thời gian 4-8 tuần.


Sau giai đoạn điều trị nếu không hết người bệnh sẽ được nội soi thực quản dạ dày để chẩn đoán. Trong việc chẩn đoán cần phải lưu ý xem người bệnh có các triệu chứng cảnh báo như trên hay không. Đó là những dấu hiệu cảnh báo có khả năng có bệnh lý nghiêm trọng như là ưng thư thực quản, ưng thư dạ dày.

Các phương tiện chẩn đoán cận lâm sàng sẽ được dùng đến nếu người bệnh có triệu chứng không rõ ràng, còn nghi ngờ về chẩn đoán, không đáp ứng với điều trị, hoặc có dấu hiệu báo động bệnh lý nghiêm trọng. Phương tiện xét nghiệm thường dùng chẩn đoán Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là nội soi thực quản dạ dày. Đo áp lực cơ vòng dưới thực quản, đo pH thực quản chỉ áp dụng cho các trường hợp đặc biệt.

Tây y điều trị trào ngược dạ dày thực quản


Với những loại thuốc điều trị bệnh này như sau :

- Metoclopramid: Tác dụng trung ương vào vùng lẩy cò, có tác dụng lên các lớp cơ ống tiêu hoá. Nó làm gia tăng vận động, thúc đẩy mở môn vị, dẫn đến làm vơi dạ dày từ đó làm giảm trào ngược dạ dày - thực quản. Tác dụng phụ: gây buồn ngủ và tăng trương lực ngoại tháp.

- Domperidon: Đây là thuốc kháng dopaminergic ngoại biên, nó cố định vào thụ thể D2 ngoại biên và không qua hàng rào máu não. Có tác dụng làm tăng áp lực cơ vòng đoạn dưới thực quản do đó làm tăng sự vơi dạ dày dẫn đến làm giảm trào ngược. Thuốc chống chỉ định với chảy máu dạ dày ruột, tắc ruột, nguy cơ thủng ở ống tiêu hoá.

- Sulpirid: có tác dụng làm gia tăng trương lực đoạn dưới cơ vòng thực quản, giúp giữ cho thức ăn không trào ngược lên thực quản, nó cũng có tác dụng vào hệ thần kinh trung ương như các thuốc ngủ do đó có tác dụng phụ là buồn ngủ, gây hội chứng ngoại tháp, chảy sữa, bất lực...

- Metopimazin: Đây là thuốc chống nôn kháng tiết dopamin có tác dụng chọn lọc trên khu vực lẩy cò hoá học của não thất IV. Thuốc có tác dụng làm thay đổi vận động ống tiêu hoá nhưng không làm tăng sự vơi dạ dày do đó nó không làm cản trở sự hấp thu tiêu hoá cao của các thuốc phối hợp.


- Ngoài ra trong một số trường hợp đặc biệt, tùy theo tình trạng bệnh cảnh lâm sàng mà có thể dùng một số thuốc khác như alizaprid, anzemet, zelmac.

Cách chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng đông y:Bạn có thể tham khảo bài thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày với những vị thuốc sau đây :

+ Đại hoàng 30g

+ Mang tiêu 30g

+ Chỉ thực 30g

+ Hậu phác 30g

Sắc 15 phút chắt lất nước còn bã đổ thêm nước đun tiếp 15 phút lọc bỏ bã hòa lẫn thuốc chia đều uống mỗi ngày 1 đến 2 thang uống đến khi khỏi hẳn bệnh trào ngược dạ dày mới thôi .

Bài viết trên đây : thuốc chữa trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản để có cách chữa hiệu quả và tốt nhất thì bạn cần kèm theo đó là chế độ ăn uống kiêng khem thật phù hợp .

Share on Google Plus
  Blogger Comment

278 nhận xét :

 1. Bệnh trào ngược dạ dày này có nguy cơ mắc thêm bệnh viêm họng hay những bệnh về tai mũi họng khác phải không các anh chị ơi ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn các bạn ! nhờ bài báo mà em đã biết tới chị dung và cũng nhờ có bài thuốc của chị mà con em đã khỏi bệnh dạ dày trào ngược thực quản này ,bấy lâu nay em vẫn cho cháu uống thuốc tây mà mãi chẳng có chuyển biến ,nhìn con uống hàng vốc thuốc mà xót xa lòng ,đến giờ cháu khỏi trào ngược rồi gia đình em mừng lắm Cám ơn chị và cám ơn mọi người trên diễn đàn nhiều .!!!!.

   Xóa
  2. Mừng cho chị và cho sk cua bé .

   Xóa
  3. nguyễn thị bích ngọc03:15:00, 18 thg 9, 2015

   E cũng bị trào ngược dạ dày thực quản đi khám ở bviện bác sĩ kê đơn mà không đỡ các mẹ ạ. Mệt mỏi nhất là sáng nào cũng nôn ra dịch có khi nôn đến nước vàng cứ như thế nên e không thể nuốt nổi buổi sáng dần2 e càng sụt cân gìơ em có 38kg mà e 23t nhìn chán lắm

   Xóa
  4. nguyễn thị bích ngọc03:19:00, 18 thg 9, 2015

   Sáng nào e cũng nôn ra dịch nên khó chịu lắm nên ăn sáng là nổi ám ảnh của e. E đi khám bs bảo là e mắc bệnh trào ngược cho đơn mà uống ko đỡ gìơ e toàn bị sútcân ko ăn dk nhỉền mọi người giúp e với ạ

   Xóa
  5. Cô chú ơi cho cháu xin số điện thoại của bác Dung đó được khog .cháu bị bệnh dạ dày trào ngược mấy nănm rồi khổ quá

   Xóa
  6. so dt cua c dung la 0985-229-623 em nhe

   Xóa
  7. bệnh này la do ko tiêu hóa dc thuc ăn nen sut cân hay do mình ăn ko vào vậy a chi

   Xóa
  8. Bên này cũng có bài báo viết về bác sĩ Dung này các bác. Nghe đâu bài thuốc chữa trào ngược dạ dày của cô ấy hiệu quả lắm.

   http://www.chuaviemdaudaday.com/2015/12/thuoc-chua-khoi-benh-trao-nguoc-da-day-thuc-quan.html

   Xóa
 2. Buổi sáng em thường bị ợ hơi có cảm giá hơi hăng chua chua ở cổ không biết có phải là đang mắc bệnh này không nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn có những biểu hiện rất giống của mình , trước đây cứ mỗi sáng là rất buồn nôn , mỗi khi ăn hay nuốt cái gì là chỉ muốn ói ra thôi , nhiều lúc cổ họng mắc cục hơi nuốt không nuốt được ợ không ợ ra được khổ lắm .Lại còn có cảm giác tức ngực ..Nhưng từ khi điều trị bằng thuốc của cô dung thì nhưng cảm giác và triệu chứng đó thấy giảm dần ,hiện nay sau 2 tháng dùng thuốc mình không còn những biểu hiện đó nữa , Mới khỏi được hơn 1 tháng nay nên mình cũng chẳng biết được sau này còn bị lại nữa hay không nhưng mình hi vọng lắm hi vọng là sẽ không bị lại nữa .Bây giờ mình rất kiêng cữ trong ăn uống sinh hoạt để không bị tái phát sợ bệnh này lắm rồi .

   Xóa
  2. Thuốc của cô dung là thuốc Bột hay thuốc Nam

   Xóa
  3. các bạn ơi cho mình xin số điện thoại của cô đúng với, mình cũng bị trào ngược dạ dày, nhưng mình chưa đi khám bệnh viện. mình có các triệu chứng tương tự

   Xóa
 3. Vậy là bạn bị bệnh trào ngược da dày thực quản rồi đấy bạn để ý xem mình có hay bị nôn chớ gì nữa không nhé nếu có những tình trạng biểu hiện đó là chắc chắn bạn bị trào ngược dạ dày

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như bạn nói thì đúng là mình cũng đang bị trào ngược dạ dày rồi , buổi sáng mỗi khi đánh răng là mình cảm thấy buồn nôn và thường xuyên nôn khan bạn ah

   Xóa
 4. Năm ngoái mình cũng có nhũng triệu chứng như của bạn ,cũng chạy chữa đủ nơi uống đủ các loại thuốc rồi chẳng khỏi , vo tình mình xem tren tivi thấy cô Dung có bài thuốc đông y chữa cho rất nhiều người cả người nước ngoài nữa..mình liền gọi điện kể tình trạng bệnh tình và cô ấy gửi cho 1 tháng thuốc cho qua đường bưu điện về uống được hơn 1 tuần thì bệnh đỡ dần uống tiếp đến hết tháng thì khỏi đến nay cũng được hơn 1 năm rồi không thấy bị lại .nghĩ cũng thật may mắn khi hợp thầy hợp thuốc !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho em xin số điện thoại và địa chỉ của cô dung với anh đáng ơi

   Xóa
  2. Bạn có thể gọi cho cô ấy theo số điện thoại này 0985.229 623 cô ấy ngoài Hà Nội nhé

   Xóa
  3. May qua cam on bac nhe , em cung dang muon chua benh trao nguoc da day cua em , khi nao khoi nhat dinh se moi bac va moi nguoi chau cafe nhe . Chac dot nay phai kieng ruou roi .

   Xóa
  4. Bạn cho mình địa chỉ cô ấy được k .bạn lấy thử thuốc chưa tác dụng ra sao.mình cũng bị trào ngược dạ dày khổ lắm.nên muốn tìm để chữa chứ uống nhiều thuốc tây mà k có kết quả gì

   Xóa
  5. Địa chỉ chỗ nào hà nội vậy mọi người ơi .

   Xóa
  6. Ko thấy đồng chí này khao cà phê nhỉ..ko biết có khỏi bệnh ko!

   Xóa
 5. May quá còn gì có sức khỏe là có tất cả bạn nhỉ , cứ khỏi bệnh là sướng nhất

  Trả lờiXóa
 6. Nếu thường xuyên uống rượu bia thì có mắc trào ngược dạ dày khong các bác ơi

  Trả lờiXóa
 7. Em cũng đã chữa bằng thuốc của cô dung này khỏi được hơn 2 tháng rồi không còn cảm giác ợ hơi hay ợ chua như trước nữa không biết sau này có tái phát lại không .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cho hoi cô ấy chữa bằng thuốc đông y hay tây y vậy bạn ơi ? địa chỉ của cô ấy ở đâu vậy

   Xóa
  2. Bé nnhà em mới được 2 tuổi mà cũng đã bị trào ngược thực quản dạ dày này rồi ,em cũng đang cho bé uống thuốc của cô dung ở hà nội ,được hơn nửa tháng mà thấy cháu không còn hiện tượng trớ , cháu ăn được không quấy khóc như trước vợ chồng em mừng quá mong là con khỏi được

   Xóa
  3. Bạn ơi, cho mình hỏi với. Thuốc của cô Dung có dễ uống không và bao nhiêu tiền vậy. Mình cám ơn

   Xóa
  4. Thay ban minh ke mot lo trinh trong mot thang la 1trieu 800k, neu nang co the phai dieu tri 2, 3 thang.

   Xóa
  5. cho mình hỏi thuốc có dùng dạng bột hay dạng viên ah

   Xóa
 8. Chữa bằng đông y bạn ạ mình cũng đang điều trị nè , mình mới uống thuốc hơn chục hôm nhưng triệu chứng buồn nôn gần như hết hẳn rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. The thi tot qua con gi. anh oi cho em hoi thuok nay co de uong khong ah ? neu em o xa thi lam the nao ma den lay thuoc duoc ha anh

   Xóa
  2. Minh bị lợm giọng buồn nôn khi ăn và nước dãi chảy ra khi lợm giọng miệng thì hay có những hạt màu vàng nằm ở hai bên abidan và cổ họng miệng rất hôi... vậy là bị sao các bn..

   Xóa
  3. bạn đã khỏi bệnh chưa?

   Xóa
 9. Bé nhà em năm nay được hơn 5 tuổi rồi không biết có dùng được thuốc chữa trào ngược này không mọi người ?Em cũng cho cháu uống nhiều thuốc tây y rồi nhưng chẳng khỏi sợ uống lâu quá không tốt cho sức khỏe của cháu nên em muốn chuyển sang đông y nếu mà chữa khỏi được thì tốt quá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bé lớn nhà tụi em cũng bằng tuổi bé nhà chị , khi con bị bệnh trào ngược thực quản dạ dày này vợ chồng em cũng lo lắm cho cháu uống nhiều loại thuốc mà không khỏi , được người bạn cũng công ty giới thiệu nên đưa con đến chữa chỗ cô dung này ,cháu uống cũng hơn 1 tháng mới khỏi đấy hiện nay con em không còn hiện tượng gì của bệnh nữa khi ăn không còn bị trớ ,được cái thuốc này lành và dễ uống. chị cứ yên tâm mà điều trị cho con chỗ cô ấy nhé .

   Xóa
  2. chị cho em gmail của chị được không

   Xóa
 10. Em thay thuoc dong y thi lanh lam tre e cung uong duoc ma,chu cu cho be uong thuoc Tay nhieu cung Không tot dau

  Trả lờiXóa
 11. Anh chi cho em hỏi dạo gần đây cứ mỗi sáng thức đậy đánh răng là em đều có hiện tượng mắc ói , ợ hơi miệng có cảm giác đắng và chua lắm , mấy hôm nay những biểu hiện đó tăng nhiều hơn em lo quá không biết là mình đang bị sao có phải bị bệnh trào ngược dạ dày không ạ ? Như thế có nguy hiểm không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Do la Những trieu Chung vua trao nguoc da day Roi do ban ah,benh nay ko Anh huong den tinh mang đâu nhung ve lau dai thi no cung co nhieu bien chung nguy hiem lam ban nen điều tri cang som cang tot nhe

   Xóa
 12. Các bạn cho tôi hỏi nhiều lúc tôi bị ợ hơi lên phần cổ họng mà hơi đó không ra ngoài hẳn cứ nằm trong cổ rất khó chịu có cảm giác như nghẹn cổ ấy, ăn uống nói chuyện rất khó khăn , ăn vào thì muốn nôn ra ..khổ lắm , Hôm nay gặp được diễn đàn này tôi thấy rất nhiều người cũng đồng cảnh ngộ với tôi .Vậy cho tôi hỏi chị Dung ở đâu vậy ? có ai có sdt của chị ấy cho tôi xin với , với những bạn đã chữa trị bệnh trào ngược dạ dày chỗ c ấy rồi thì như trường hợp của tôi có chữa được không và chữa trong bao lâu thì khỏi ? Tôi vô cùng biết ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tình hình sau khi uống thuốc cô Dung..anh đã khỏi hẳn bệnh chưa.anh giờ còn nghẹn ở cổ họng và ợ hơi nữa ko

   Xóa
 13. Biểu hiện của a vậy là anh giống em ngày trước em cũng bị bệnh trào ngược thực quản mấy năm rồi , em chữa bằng thuốc nam của cô dung mới hơn tháng đã khỏi rồi thuốc hiệu quả lắm số điện thoại của cô ấy là 0985 2296 23 .Cô ấy ở Hà nội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. a cho e dia chi nha vs ạ


   Xóa
  2. Thấy bảo chi ấy ở cầu giấy hà nội thì phải

   Xóa
 14. Hiện tượng của mình cũng đoi khi mới bị nôn hay ợ hơi thôi chủ yếu là mình bị nấc nhiều lắm , cảm giác nghẹn nghẹn cổ kiểu gì ấy không biết thế nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó cũng là triệu chứng của benh da day trào ngược đấy , tốt nhất bạn nên kiêng khem cho tốt khôn bị nặng thì khổ

   Xóa
  2. moi nguoi cho e dia chi nha co dung vs ạ

   Xóa
 15. Hôm nay là đã hơn 3 tháng em chữa khỏi bệnh trào ngược thực quản dạ dày chỗ cô dung nay rồi , họng của em không còn bị đầy ,vướng mắc cục hơi như xưa nữa , thuốc của cô ấy tốt thật , mừng quá hi vọng sẽ khỏi hẳn không tái phát .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn cho tôi xin số điện thoai cu thê của Chi DUng đó được kông cám ơn nhieu

   Xóa
 16. bé nhà em năm nay mới được hơn 3 tuổi thì có chữa được bằng thuốc nhà cô dung này không mọi người ơi ?

  Trả lờiXóa
 17. trẻ em chắc là dễ chữa hơn người lớn bạn ah , hạn chế cho bé dùng thuốc tây thôi nhé không sẽ rất ảnh hưởng tới sự phát triển của bé đấy

  Trả lờiXóa
 18. Có phải chi dung này hay lên ti vi không

  Trả lờiXóa
 19. em cũng đã chữa nhiều nơi rồi chẳng khỏi được , thấy nhiều bạn trên điễn đàn đã chữa bằng thuốc của cô dung em cũng đến điều trị thời gian cũng được gần 20 hôm rồi chưa khỏi hẳn nhưng bệnh tình thuyên giảm rất nhiều những biểu hiện trước đây của bệnh bây giờ giảm gần như không còn nữa , em không còn bị nấc , ợ hơi nóng ngược lên cổ và đặc biệt là khi ăn không còn cảm giác nuốt khó như xưa, rất hi vọng là uốnbg song 1 thnag sẽ khỏi được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn ơi giá cả thế nò vậy bạn... mình cũng đang bị mà uống nhiều thuốc cũng k hết... thuốc của cô có chữa viêm hang vị k bạn

   Xóa
 20. Vạy hả bạn vậy thì tốt quá ,mình mấy tháng trước đi khám mới biết là bị tràon ngược thực quản dạ dày bác s kê cho đơn thuốc mua về uống mấy ngày đầu giảm nhanh lắm bệnh tưởng chưgf như đã khỏi nhưung 1 thời gian sau bệnh trở lại nặng hơn xưa , thấy nhiều người nói uống nhiều thuốc tây rất hại cho sức khỏe đặc biệt là cái dạ dày nên mình đã ngưng không uống nữa , hôm nay thấy mọi người dùng bài thuốc của bac dung nòa đó ở ha nội hiệu qua mà có the khoi được bệnh này minh mừng lắm cũng sẽ chữa xem thé nào

  Trả lờiXóa
 21. vợ chồng e sinh cháu năm nay cũg được 1 tuổi e cũng đang rất lo là không biết chau có bị di chuyền từ tôi cái bệnh này hay không ,em cũng điều trị thuốc của benh vien được hơn 2 năm nay mà chẳng khỏi , cũng muốn chuyển sang dùng thuốc đông y của bác Dung mà không biết thời gian điều trị có lâu không

  Trả lờiXóa
 22. đặng văn châm08:27:00, 30 thg 5, 2015

  Neu mà bạn mắc bệnh trào ngược thực quản dạ dày thì nguy cơ bé nhà bạn cũng mắc bệnh này là khá cao đấy nhưng thôi bác csungx cố gắng mà chữa trị cho sớm khỏi chúc bạn vsf gia đình sk

  Trả lờiXóa
 23. không biết có phải do thức khua nhiều mà em bị mắc bệnh trào ngược thực quản dạ dày này hay không mà từ năm em vô đại học đến nay em bị bệnh này mà tình trạng ngày càng nặng hơn cho dù đã uống rất nhiều loại thuốc của bệnh viên ,Cách đây hơn 1 tháng em có đến nhà cô dung lấy thuốc về điều trị ,uống được hơn chục hôm thì thấy đỡ em uống tiếp đến nay hơn tháng bệnh cũng gần như khỏi , em không có nhiều thời gian vì bận học hành nhưng được cái thuốc của cô ấy dễ uống không cần ohải sắc cầu kỳ .mong rằng uống thuốc 1 thời gian nữa sẽ khỏi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn ơi cho mình hỏi chút.nếu lấy thuốc chỗ Cô dung thì phải điều trị trong bao nhiêu lâu thì bệnh sẽ khỏi được vậy bạn,với lại chi phí tiền thuốc có đắt lắm k bạn.bạn biết chỉ mình với.Cảm ơn bạn trước nhé!!!

   Xóa
 24. Có ai chữa khỏi ở chỗ cô Dung rồi cho mình xin số đt với ạ

  Trả lờiXóa
 25. Mọi người cho mình hỏi chút với.Thấy mọi người nố chỗ Cô Dung chữa được bệnh trào ngược thực quản tốt lắm nên mình cũng đang tính lấy thuốc chỗ Cô Dung để điều trị.Nhưng nếu điều trị bệnh của cô ý thì mất độ khoảng bao nhiêu thơig gian thì bệnh sẽ khỏi vậy,với lại chi phí tiền thuốc có đắt k vậy mọi người?
  Ai biết trả lời giúp mình nhé!!!cảm ơn mọi người

  Trả lờiXóa
 26. Con minh 10 tuoi cung bi trao nguoc thuc quan, uong thuoc co Dung bua dau cung oi ra het cac ban a, co ai co tu van gi giup minh khong? Cam on nhieu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bệnh trào ngược dạ dày thực quản khó ăn uống là đúng thôi nhất là đối với trẻ em ,cố gắng mà cho cháu uống thuốc thôi ,ban đầu mình cũng khó uống lắm không phải là thuốc khó uống mà là mình cứ ăn uống gì vào là buồn nôn rất khó chịu nhưng sau 1 thời gian uống thuốc bây giờ đỡ nhiều rồi không còn cái cảm giác đấy nauwx

   Xóa
 27. thấy thuốc của chị dung cũng dễ dùng mà làm gì mà khó uống đâu

  Trả lờiXóa
 28. các bác cho em hỏi e uống sắp hết gói thuốc thứ 2 rồi mà chưa thấy đỡ liệu uông tiếp có khỏi được k ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. A mới uống có 2 gói tức là mới được chục ngày thì đã làm gì mà khỏi được , em phải dùng đến 1 tháng mới đỡ nè , em đang điều trị sang tháng thứ 2 thì cảm thấy bệnh tình thuyên giảm khá nhanh anh ạ

   Xóa
  2. thế h bạn khỏi hẳn chưa? Bạn điều trị trong bao lâu vây?

   Xóa
 29. Trước đây em cứ có cảm giác tức ở cổ họng như bị đầy hơi không ợ ra được mà cũng chẳng nuốt đi được khó chịu lắm đi khám mới biết là bị trào ngược thực quản dạ dày ,điều trị thuốc của bệnh vien mãi chẳng khỏi , thấy mọi người trên diễn đàn giới thiệu em cũng đến chữa chỗ chị dung được hơn 2 chục hôm thấy cũng đỡ nhiều lắm , gần như không còn cảm giác tức ngực đầy hơi ,mắc hơi ở cổ như xưa ..nên cũng rất cố gắng uống thuốc cho khỏi hẳn

  Trả lờiXóa
 30. Thuốc của chị dung này khá đắng mọi người à . mình uống hơn tuần nay nhưng được cái bệnh cũng đỡ nhanh nên cố gắng uống thôi biết làm sao .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thế các cụ mới có câu" thuốc đắng ggiã tật " miễn là có thể khỏi được bệnh thì đắng thế chứ đắng nữa em cũng sẽ uống , em trước đây cũng đã từng uống mật cá rồi chắc chẳng còn gì đắng hơn được mật cá đâu .

   Xóa
 31. Em hay bị tức ngực khó thở. Khi ăn vào hoặc là khị bị đói thì vùng bụng ngay dưới ngực rất khó chịu, có cảm giác như đầy hơi chướng bụng. Miệng hay khô và đắng, có mùi hôi.
  Các bác cho em hỏi với những triệu chứng như vậy thì uống thuốc cô Dung (SĐT: 098 522 96 23) có phù hợp ko vậy?
  Cảm ơn các bác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác có những triệu chứng như vậy chắc chắn là bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản rồi còn gì .em ban đầu cũng bị như thế đấy , thấy cô dung có bài thuốc chữa trào ngược rất nhiều người trên diễn đàn chữa khỏi em cũng vừa lấy thuốc về uống .Không biết trường hợp của mình có khỏi được không

   Xóa
  2. A/c đã chữa khỏi bệnh chưa ạ .e cũng đang bị bệnh này nên mong m.n tư vấn giúp . E cảm ơn ạ

   Xóa
 32. mấy hôm trước khám sức khỏe định kỳ thì mới biết mình bị trào ngược thực quản dạ dày ,em thường xuyên phải làm ca đêm , nghe nói là làm việc thức đêm sẽ gây bệnh dạ dày , không biết bệnh này có nguy hiểm lắm không nhỉ ?Em chỉ cảm thấy thi thoảng mới bị ợ hơi, miệng đôi khi cũng cảm thấy đắng lắm .Liệu tghuốc cô dung có trị được không nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. em chào anh. anh cho em hỏi chị đi khám có phải nội soi dạ dày để phát hiện bệnh này không? em thấy có những triệu chứng của trào ngược dạ dày nhưng em đi nội soi ở mấy bệnh viện thì bác sỹ đều bảo em không bị trào ngược. em ko biết mình bị sao nữa.

   Xóa
  2. Với bệnh trào ngược dạ dày thực quản thì không nhất thiết là cứ phải nội soi mới chuẩn đoán dược bẹnh đâu bạn ơik ,Bạn xem lại những triệu chứng hàng ngay của bạn thì có thể biet được mà . Nó có nhiều triuệ chứng nổi bật dễ nhận biết thôi .Chúc bạn sức khỏe

   Xóa
 33. Tôi cũng đã dùng nhiều loại thuốc chữa chứng trào ngược thực quản dạ dày của tôi nhưng chỉ đến khi dùng thuốc của chị dung này bệnh mới bắt đầu thuyên giảm với chiều hướng tốt mong là uống song đợt thuốc này bệnh sẽ khỏi

  Trả lờiXóa
 34. Thúy hạnh gaubong03:23:00, 17 thg 6, 2015

  cháu dạo nay thường bị đau ngực cứ như có vật gì đè nén lên vậy rất khó chịu thêm vào đó là cảm giác miệng bị đắng kinh khủng , thi thoảng cháu mới bị ợ hơi lên thôi ,thấy trên diễn đàn cô ,chú ,anh ,chị nói về triệu chứng thì đúng là cháu đang bị bệnh trào ngược dạ dày này rồi , cái bệnh này có nguy hiẻm lắm không cô chú ơi cháu lo quá . Cứ cháu với huhu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cứ bình tĩnh trước hết em cần đi khám xem có thực sự mắc trào ngược dạ dày hay không để có hướng điều trị nhé

   Xóa
 35. thuốc của chị dung là thuốc đông y hay tây y vậy cả nhà ơi? thuốc có khó uống lắm không trường hợp của chồng em bị trào ngược thực quản dạ dày hơn 3 năm rồi thì điều trị khoảng bao lâu nhỉ ? nếu như em ở xa thì làm thế nào để lấy thuốc được

  Trả lờiXóa
 36. Mỗi người cơ địa 1 khác không biết với chồng chị thì thế nào nhưng đứa em gái em cũng uốg thuốc của cô dung hơn 2 tháng thì khỏi bệnh trào ngược dạ dày thực quản ,cũng hơn 3 tháng khônng thấy bị lại không biết sau này thế nào

  Trả lờiXóa
 37. em uuống thuốc chỗ chị dung được hơn 1 tháng thì gần như khỏi rồi ,thi thoảng vài ngày mới thấy ợ hơi thôi ,không biết có phải uống tiếp thuốc nữa không nhỉ

  Trả lờiXóa
 38. Thuốc này dùng có đắng hay không mọi người ơi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc là không đắng đâu vì con mình 8 tuổi vẫn uống được mà

   Xóa
 39. Con tôi năm nay mới hơn 3 tuổi cháu thường xuyên bị nôn trớ không chịu ăn quấy khóc, tôi cho cháu đi khám và được biết là cháu bị hội chứng trào ngược thực quản dạ dày không biết con tôi còn nhỏ như vậy thfi có uống thuốc của cô dung được không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đỗ thị huế09:40:00, 26 thg 6, 2015

   Rat thong cam voi hoan canh cua anh , con em cung dang dieu tri bang thuoc cua chị dung thay cháu cũng dễ uông anh ạ

   Xóa
  2. Võ văn giảng ks09:48:00, 26 thg 6, 2015

   Bé nhà anh cháu còn nhỏ tốt nhất không nên cho uống nhiều thuốc Tây rất hại mà chẳng khỏi được đâu vì tôi cũng đã từng uống nhiều lắm rồi, nếu đã khám mà biết cháu bị trào ngược thực quản dạ dày thì có thể uống thuốc đông y xem sao .Tôi cũng đang uống thuốc của cô Dung ngày hôm qua rất hi vọng là sẽ sớm khỏi .Và cung chúc chau mau khỏi bệnh

   Xóa
 40. Trả lời
  1. Mình uống thuốc của chị dung nay gần 1 tháng mới thấy đỡ nhưng cảm thây như vậy la có hi vong kkhoi benh rồi,chứ mình uông thuoc tâyi chan có đỡ đâu.

   Xóa
  2. Chắc la bệnh của bạn bị nặng rồi mới lâu thế

   Xóa
 41. Mình thấy thuốc tây còn khó uống hơn thuốc đông y mà .

  Trả lờiXóa
 42. Em ở Hải Phòng em bị cái bệnh trào ngược dạ dày này khá lâu rồi nhưng dạo gần đây thường xuyên làm ca ăn uống thất thường nên cảm thấy bệnh này cso vẻ nặng hơn rất nhiều .Xem trên diễn đàn thấy nhiều bạn chữa khỏi bệnh chỗ cô dung mình mừng lắm ,cũng muốn đến khám và chưuã nhưng mình chảng có nhiều thời gian ,mình phải làm riết thời gian lắm, mà lại ở xa nữa Không biết cô ấy cso thể gửi thuốc cho được không?

  Trả lờiXóa
 43. Mình cũng đang muốn hỏi xem như nào để mình lấy thuốc chỗ cô ấy uống xem sao vì mình bị bệnh trào ngược dạ dày 1 năm rồi .chữa không khỏi uống thuốc tây .mình đang rất khổ vì bệnh .

  Trả lờiXóa
 44. Mình cũng uống nhiều thuốc tây lắm bạn ơi,bây giờ mình còn bị loét dạ dày rồi đây nè. Mình cũng đang điều trị bang thuốc của co dung cũng đỡ dược phần nào roi

  Trả lờiXóa
 45. Cho mình hỏi là thuốc của cô dung có phải sắc k hay cứ thế uống luôn. Với lại ngày mấy lần... mình bị trào ngược 2 năm nay rồi... chữa mãi k khỏi, buồn lắm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình cũng vừa mới uống thuốc của cô ấy , thuốc dạng bột chỉ cần cho vô nước sôi rồi để nguội uống ngày 2 lần , được cái cũng tiện nên khi đi làm mình còn mang cả đến công ty để uống.

   Xóa
  2. ban THANG cho minh hoi la dt cho co DUNG co de dang ko? va thuoc uong co dat tien ko ban? minh bi trao nguoc nay kho so lam.da nhiu thang nay sut can va mat ngu. cam on ban

   Xóa
  3. Cũng hơi đắng bạn ah, mình dieu tri 1 thang het 1 tr 8 trước đây mmình cũng bị sút mất mấy cân giống bạn nhưng bây giờ thì không xuống cân nưa rồi

   Xóa
  4. Nếu bạn mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản mà xuống cân là chuyên bình thường vì không ăn được và cũng có thể do bạn sẽ không hấp thụ được dinh dưỡng

   Xóa
 46. benh trao nguoc thuc quan vay ma cung nguy hiem nhi

  Trả lờiXóa
 47. Tôi mỗi lần ăn song là có những biểu hiện nấc ,nghẹn ứ ở cổ cứ như muốn ọe ra vậy, thấy mọi người chia sẻ thì có vẻ như tôi cũng đang bị bệnh trào ngược dạ dày đấy rồi

  Trả lờiXóa
 48. Mình đã điều trị bệnh trào ngược thực quản dạ dày của mình ở chỗ cô dung sang đến tháng thứ 2 thì bệnh đã khỏi hiện nay mình cảm thấy bệnh tình đã khỏi hoàn toàn không còn biểu của bệnh ,mình cũng dừng uồng thuốc được mấy ngày rồi ,Mình và gia đình phấn khởi lắm.Hi vọng sau này sẽ không bị tái phát.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đinh văn bách00:08:00, 19 thg 7, 2015

   Vậy thì tốt quá còn gì cho mình hỏi trong thời gian bạn uống thuốc của cô dung đó thì bạn có phải điều trị kèm thuốc gì khác không? thuốc của cô ấy có khó uống không ?

   Xóa
  2. Không bạn à , khi dùng thuốc này không được dùng chung các loại thuốc khác nhất là thuốc tây , và thuốc rất dễ uống chỉ cần pha với nước sôi sau đó để nguội là uống trong ngày được

   Xóa
  3. tiền thuốc có đắt ko bạn

   Xóa
  4. Trieu chung ban dau cua ban co bi nong rat long nguc ko? Hien gio ban da het han chua?

   Xóa
  5. cho em hỏi em ở xa cô ấy có chuyển qua đường bưu điện không ạh

   Xóa
  6. lúc anh uống thuốc của cô anh đã bị nặng chưa, em cứ ăn cơm vào là nôn hết ra, ăn cháo được ah. em mới cắt 5 chén thuốc bắc mà uống vẫn cứ vậy ah.

   Xóa
 49. Không biết cái bệnh trào ngược dạ dày do nguyên nhân tại sao nhỉ

  Trả lờiXóa
 50. Bệnh này do rất nhiều nguyên nhân nhưng mà nguyên nhân chính là do uống nhiều thuốc tây ,như bé nhà mình trước cháu cũng khỏe mạnh bình thường sau đó cháu bị nhọt ở trên đầu mình cho cháu uống kháng sinh liên tục mấy tháng thì mụn bớt đi nhưng mà cháu thường xuyên cứ ăn vô là ói ra , đếm khóc quấy ,hay bị nấc cho cháu đi viện tỉnh khám thì các bac si bảo cháu bị trào ngược dạ dày mình có hỏi nguyên nhân để tránh cho con thì được biết do cháu uống nhiều thuốc tây quá .Nên gây hiện tượng đó..Đúng là đến khổ cho con

  Trả lờiXóa
 51. Co dung xem tren tv kenh nao moi mguoi de lem kiem thong tin thuc hu

  Trả lờiXóa
 52. Thảo nào con em chữa đau răng song thì mắc luôn cái bệnh trào ngược ,em đang lo quá các mẹ ah

  Trả lờiXóa
 53. Trẻ con hay mắc bệnh trào ngược này lắm

  Trả lờiXóa
 54. moi nguoi oi neu vua trao nguoc va viem da day thi thuoc cua co dung co chua dc khong

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy bảo thuôc cua cô dung nay chữa những bệnh về dạ dày tốt lắm khong biết the nao

   Xóa
  2. Cho minh xin sdt cua co dung do voi

   Xóa
  3. SDT của cô ấy đây nhé bạn 09852 29623

   Xóa
 55. mình vừa bị bệnh dạ dày trào ngươk vừa mắc thêm bệnh viêm họng mủ cũng đang đieỳe trị cả 2 bênh nay chỗ cô dung không biết có thể khỏi ko

  Trả lờiXóa
 56. Mình thuờg xuyên cảm thấy buồn nôn nhất là trong lúc ăn ,tức ngực và đầy hơi trong bụng ,khó chịu nhất là miệng rất hôi , đi khám thì được biết mình mắc hội chứng trào ngược dạ dày thực quản khong biết do đâu mà miêng lại hôi vậy ạ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như vậy là bák đang mắc thêm bệnh viêm amidan mủ rồi ,thấy bảo bệnh trào ngược dạ dày gây nên bệnh viêm amidan hôc mủ này mà

   Xóa
 57. M uong duoc hon 10 ngay rui...van chua do ko biet tn

  Trả lờiXóa
 58. thuốc của cô dung dùng như thế nào, mọi người hướng dẫn tỉ mỉ giúp e được ko ạ. trân thành biết ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thuốc của chị ý chỉ cho vô nước sôi rồi để nguội lọc bỏ bả rồi uống thôi tiện lắm , em vẫn mang đến công ty để dùng khi nghỉ trưa

   Xóa
  2. Mình cung thấy bây giờ không còn cam thấy buồn nôn nhất là vào buổi sáng, tình trạng đầy hơi cũng giảm nhiều khokng biết uonng hêt thuôc co khoi han khong nua

   Xóa
 59. Đoàn văn giang10:39:00, 3 thg 8, 2015

  Đen quá các bác ạ thời gian gần đây nấc liên tục mà không biết lý do đi khám tại beh vien huyện bs kết luận 1 câu chát chúa "anh bị hội chứng trào ngược dạ dày thực quản rồi" Nghĩ đến thôi đã nản vì đường đường là thanh niên khỏe mạnh sung sức mà lại mắc phải cái bệnh quái này.

  Trả lờiXóa
 60. Xin loi nguoi..ai biet chi toi voi..neu mua thuoc nha co dung thi chuyen khoan dc ko

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em nhờ c ý gui thuôc vô qua chuyển phat nhanh khi nao nhạn đuọc thuôc mới phai thanh toan cho nguoi giao .

   Xóa
 61. Neu mua o thanh hoa thi chuyen phat co nhanh ko moi nguoi nhi

  Trả lờiXóa
 62. Ai cho mk xin địa chỉ và sdt nhà cô dung với . Cảm ơn rất nhiều

  Trả lờiXóa
 63. sdt va dia chi co ban cho o tren rui do ban thang nguyen moi nguoi cho minh hoi neu bi viem thuc quan do trao nguoc va viem xung huyet da day thi thuoc cua cua dung co chua khoi khong va co lanh duoc thuc quan nua khong ai tung bi nhu minh ma chua hoi rui thi mach minh voi a

  Trả lờiXóa
 64. Minh bi nong rat vung thuog vi va len hong hay dang va bi viem hang vi neu uong thuoc cua co dung nay duoc ko

  Trả lờiXóa
 65. Tôi uông thuốc hết 1 tháng đầu tiên bệnh mới giảm chút chút cũng định bỏ chẳng uống nữa nhưng thấy bệnh khó chịu quá nên cố gắng dùng tiếp tháng thứ 2 bệnh tình thấy giảm dần đến tháng thứ 3 thì bệnh đã khỏi hiện nay mới được hơn 2 tháng thôi nhưng không thấy còn ợ hơi , nấc nghẹn hay buồn nôn nữa . Mừng quá các bạn a

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. anh ơi cho em hỏi anh bị bệnh này có kèm theo đau tức ngực gì không em mới phát hiện ra bệnh trào ngược này và mỗi khi đêm nằm ngủ là thường xuyên bị đau ngực và sáng ra rất nhiều đờm ở cổ họng ,khạc nhổ liên tục ..

   Xóa
  2. mình cũng bị đau tức ngực nhưng chỉ thời gian đầu thôi còn về sau không thấy bị nữa , đờm dãi ở trong cổ thì đúng là nhiều thật . Chắc đó cũng là lý do mà mình cũng bị viêm họng hạt nữa bạn à .nhưng đến nay thì cả 2 bệnh dạ dày và viêm họng đều khỏi rồi .

   Xóa
  3. Thuốc này là thuốc nam hay sao vậy

   Xóa
 66. Hoàng Mỹ Hảo06:35:00, 9 thg 9, 2015

  Cô ơi ,làm ơn cho cháu hỏi ,mẹ cháu bị viêm trào ngược thực quản độ A nhưng uống thuốc thì triệu chứng đã đỡ. Chỉ có thỉnh thoảng cách vài tháng thì mẹ cháu ho,nhưng mỗi đợt ho kéo dài 2 tuần hoặc hơn,không có sổ mũi hay các biểu hiện giống cảm cúm mà chỉ ho và đau đầu,nhưng uống thuốc kháng sinh không khỏi ,mẹ cháu uống cả lá cây xương sông nữa,nhưng cũng không hết ho.Cháu nghĩ là có thể do ảnh hưởng của trào ngược thực quản.Cô có lời khuyên nào không ạ?Cháu rất mong cô phản hồi ạ. Cháu cảm ơn cô

  Trả lờiXóa
 67. Em cung bi viem hong hat do trao nguoc da day thuc quan. Hien rat nong rat thuong vi, tuc nguc kho tho nua ko biet thuoc cua co Dung co chua duoc ko? Mong moi nguoi chi giup em voi. Xin cam on rat nhieu.

  Trả lờiXóa
 68. Em cung bi viem hong hat do trao nguoc da day thuc quan. Hien rat nong rat thuong vi, tuc nguc kho tho nua ko biet thuoc cua co Dung co chua duoc ko? Mong moi nguoi chi giup em voi. Xin cam on rat nhieu.

  Trả lờiXóa
 69. mọi người cho em hỏi có ai mắc chứng chào ngược dạ giày thực quản mà mỗi lần ăn cơm cảm nhận được thức ăn chôi đến đâu biết đến đấy không ạ . cảm ơn

  Trả lờiXóa
 70. Mình bị ợ hơi xì xì ko phát ra tiếng..ợ rất nhiều,có thể nói là cả ngày,hay đau bụng râm ran.lúc ko ợ thì lại bị nấc rất khó chịu..ăn uống thì bị trớ buồn nôn.cổ hỏng thì nghẹn nghẹn có cái gì vướng vướng..bệnh của mình có chữa được ko mõi người

  Trả lờiXóa
 71. a/c cho em hỏi nhờ tí ạh. Viêm trào ngược thực quản với viêm loét dạ dày thì đi khám ở bệnh viện nào ở hà nội uy tín ạ. Em có thẻ bảo hiểm y tế nên muốn đi khám theo bảo hiểm y tế ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bach mai hoac 108 gi cung duoc mình cung den kham nọi soi va mua thuoc theo doen het may trieu uong chi giam chut thoi khong khoi duoc nản quá

   Xóa
  2. Mình cũng khám 2 lần ở bạch mai, uống thuốc k khỏi

   Xóa
 72. Tôi ở tphcm xa vây co cách nào uong đc thuốc cua cô ma ko cần ha nôi ko chi dùm tôi với

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh goi dien cho co ay la co se gui cho anh qua duong buu dien het 1tr9 1 thang la dc. Em cung vua moi mua ve dc may ngay roi ne.

   Xóa
  2. 1chhai 9 mới lấy hồi chiều

   Xóa
 73. Mn có cảm thấy nuốt khó hay thức ăn chậm chôi ko . hay đẩy hơi nữa

  Trả lờiXóa
 74. Mn có cảm thấy đau dây thần kinh ngực vs sau lưng hay đau linh tinh ở ngực ko.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn có những triệu chứng đó là những triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày rồi , trước mình cũng vầy cứ nuốt vô lại chớ ra , đau tức ngực , nuốt khó khăn lắm .

   Xóa
 75. Bị trào ngược dạ dày có bị khó thở không ạ? Triệu chứng bị đầu tiên của mình là khó thở, còn sau đó thì đau họng, viêm amidan, viêm họng, nóng cổ,cồn cào ruột gan sau ăn, buồn nôn,...nhưng chủ yếu vẫn là khó thở nhất

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trieu chung cua ban rat giong minh da di kham va uong thuoc o bv den nay dc hon 1 nam roi ma ko bot benh. Nay moi chuyen qua dung thuoc cua co Dung uong thu mong la benh se khoi.

   Xóa
  2. bạn giống mình thế, mình bị như vậy. mình cũng đang uống thuốc cô dung đây. mong sẽ khỏi, khổ sở vs cái bệnh này quá.

   Xóa
  3. bạn bị giống mình thế. mình cũng bị như vậy uống thuốc nhiều mà k khỏi, mình đang chuyển sang uống thuốc cô dung, mong là sẽ khỏi bệnh. khó chịu quá.

   Xóa
  4. các bạn uống thuốc nào rồi, các bạn đỡ chưa

   Xóa
  5. Minh uong hon mot thang nay roi, bay gio moi bat dau co dau hieu giam benh, minh se tiep tuc qua thang thu 2. Mong la se khoi benh.

   Xóa
 76. Cho mình hỏi dia chi co dung voi

  Trả lờiXóa
 77. Trả lời
  1. O da nang co bac si nao chua benh nay.chi minh voi

   Xóa
 78. Mình mắc chứng trào ngược bao tử thảo nào mắc ói riết .Coi ốm đi nhiều

  Trả lờiXóa
 79. Bé nhà mình mắc trào ngược dạ dày thực quản hơn 2 năm nay rồi chữa trị đủ kiểu , uống rất nhiều loại thuốc đông tây y rồi . Cách đây hơn 2 chục ngày thấy mọi người trên diễn đàn chia sẻ mình mừng quá gọi điện đến chỗ chị Dung lấy thuốc về cháu uống hơn chục ngày đã thấy đỡ nhiều không còn buồn nôn hay tức ngực nữa .Đôi khi đến 3 , 4 hôm mới thấy lại triệu chứng bệnh , mới uống mà thấy con đỡ nhiều làm gia đình em mừng quá . Sẽ cho cháu kiên trì uống thuốc xem thế nào .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn ơi....thế con bạn giờ sao rồi

   Xóa
 80. E ở xa muốn mua thì lm thế nào ạ

  Trả lờiXóa
 81. Bệnh này nhiều người bị quá. Em mới 17 tuổi đã bị rồi gầy hơn so với bạn bè rất nhiều. Uống hơn chục triệu mà chưa khỏi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng qua là bạn bị bệnh này thì khi ăn không hấp thụ được dinh dưỡng , hoặc là ăn uống luon bi buon oi cam thay an khong ngon miệng thì mới bị gầy đi đấy .Bạn uống thuốc Tây y thì không khỏi được đâu .

   Xóa
 82. Thuốc cô Dung mua 1tr8 1 tháng, 6 gói, 1 gói 5 ngày dạng bột fa 600ml nước sôi lọc bỏ bã uống sau ăn 15 phút, trong đơn cô ghi vậy mình mới mua chưa uống, bắt đầu từ mai là uống

  Trả lờiXóa
 83. vũ đức lâm hbinh09:47:00, 5 thg 10, 2015

  Uh vậy cũng tiện dùng nhỉ , thế này nếu có đi làm mình cũng mang đi uống được chứ nói thật em là em ngại nhất cái khoản đun đun nấu nấu mất nhiều thời gian công sức lắm .Mà em lại không có dảnh chớ rảnh chớ

  Trả lờiXóa
 84. Em bih ợ hơi rất nhiều. Như mắc cục hơi ở ngực vậy thỉnh thoảng lại nấc. Mn có triệu chứng đó ko

  Trả lờiXóa
 85. M.n cho e hoi thuoc do nhiu tien k ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thuốc này điều trị 1tr8 1 tháng bạn ạ ,nghĩ cũng mak nhưng được cái khoi benh

   Xóa
 86. Mọi người cho e/anh/con/cháu hỏi với ạ, e bị tức ngực, đau phần xương ức, buồn nôn, đã đi chiếu chụp, k vấn đề gì. Có phải là đang có triệu trứng của trào ngược dạ dày k ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là những biểu hiện của bệnh trào ngươc dạ dày thực quản đó bạn ơi . nhiều khi đêm tức ngực hay ợ hơi ợ chua nữa cơ .

   Xóa
 87. con tôi bị đau bụng và nôn nhiều đi khám BS soi dạ dày chuẩn đoán viêm dạ dày sau 1 thời gian khám và chữa nhưng k đỡ mới đây đi khám BS soi lại dạ dày chuẩn đoán trào ngược thực quản và viêm tiền môn vị hiện nay cháu cứ ăn là đau bụng và nôn ăn bao nhiêu nôn bấy nhiêu xin cho hỏi có địa chỉ nào chữa bệnh này xin cho tôi địa chỉ để chữa cho cháu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Co chua het han duoc hong a.c ai da dung cho hoi nha

   Xóa
 88. E thì lại có cảm giác thốn tức ngực! Thức ăn lúc ăn thì vẫn nuốt bthuong sau đó mới thây tự nhiên nghẹn ở cổ! K ăn k uống cũng nghẹn nghẹn khó nuốt nước bọt. Khó thở! Khô cổ họng! Tức thốn ở ngực!
  Ai pik tư vân giup e voi ah!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em có thấy tuk nguk ợ hơi ợ chua gì không . Hay đắng miệng đờm nhiều viêm họng thường xuyên.. đấy là những biểu hiện của bệnh trào ngược thuk quản da day đấy

   Xóa
 89. các bạn cho mình hỏi?phải đến nhà cô ấy mua hay mua qua đường bưu điện?xin cám ơn!


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. gửi qua đường bưu điện bạn, mình mới hỏi có lúc sáng bạn gọi cho cô nói có gửi thuốc cho

   Xóa
 90. em mới gọi điện nhờ cô dung gửi thuốc, hy vọng sẽ khỏi chứ mới 22t như thế này khổ sở lắm, buồn nôn miết ăn uống không được. cảm ơn mọi người đã chia sẻ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn khỏi chưa. mình bị bệnh này 6 tháng rồi nhưng khỏi rồi mình cũng đang tuổi lớn 18 tuổi. mắc ngay bệnh này giảm cân nhìn không ra hồn.

   Xóa
 91. Chao ban xin cho minh hoi thuoc cua co dung co khoi duoc k ha ban?

  Trả lờiXóa
 92. Chau cung moi lay thouoc cua co dung ve uong rat hi vong khoi duoc nhanh benh nay chu chau kho lam roi

  Trả lờiXóa
 93. Cám ơn diễn đàn cám ơn mọi người , mình cảm thấy tức ngực khó thở , nghèn nghẹn ở cổ chướng hơi , xút cân nhiều quá...bấy lâu nay mà đi khám chẳng thấy ra bệnh hôm nay vô đây mới biết đó là bệnh trào ngược thực quản dạ dày . Làm mình lo quá . không biết thuốc của bác Dung này có trị triệt để đươc không nếu được thì thật tốt quá

  Trả lờiXóa
 94. Cho mình hỏi mình hay bị nóng ran dưới ngực kèm theo hay ợ hơi được một thời gian đang bảo tới đi khám xem thế nào. Không biết có phải bị trào ngược dạ dày thực quản không mọi người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó đúng là biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày rồi đấy bạn à , bạn có cảm thấy mắc ói không ?

   Xóa
 95. Ad ơi cho mình hỏi,mình ợ cũng bình thường thôi,nhưng chủ yếu nuốt nghẹn mấy tháng nay,đi siêu âm hay nội soi không thấy có gì bất thường,BS bảo chỉ là triệu chứng bệnh viêm hang vị dạ dày cũng tương tự như bệnh này.ai có cách chữa nuốt cảm thấy ngẹn không,mình mệt mỏi vói nó quá ... xin cảm ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mình cũng bị bệnh này 6 tháng rồi bạn ạ. nhưng mình khỏi rồi. bệnh này khó chịu lắm.

   Xóa
 96. mình cũng bị bệnh này uống bao nhiêu thuốc đông tây đều không khỏi ngày nào mình cũng thấy khó chịu khi khó thở đau ngực và đây cả tay trái nữa ăn xong thì cứ như có cục gì ở ở vướng và đau mình sẽ gọi cho cô Dung nhờ cô xem có chữa được không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy cô dung đó có bài thuốc chữa dạ dày nổi tiếng lắm ko biết thế nào !

   Xóa
 97. mình bị bệnh này 6 tháng . may mà bây gìơ mình khỏi rồi. tuổi thanh niên mà nhìn trả ra hồn. bây gìơ cũng tăng đựơc 4 cân.

  Trả lờiXóa
 98. Các ban ơi. Cho minh hoi minh co triệu chưng như buôn nôn hay tuc nguc rồi xut can trâm trọng co phai la triệu trưng ve da day ko

  Trả lờiXóa
 99. Mình bị nghẹn ở cổ họng, nôn khan khi đánh răng, đi khám bs kết luận bị viêm thực quản trào ngược độ a. Nhờ mọi người tư vấn giúp nên uống thuốc gì? ở đâu?

  Trả lờiXóa
 100. bé nhà mình hay bị ọe kiểu muốn nôn khi đang ăn, ăn xong hay bị ợ, rồi lúc chạy nhảy à ợ rất to có khi nôn ra..ko ợ thì bé rất hay bị nấc....mình nghĩ bé cũng bị trào ngược mà bác sỹ dưới mình ko chuẩn đoán ra....ai biết cho mình ý kiến với

  Trả lờiXóa
 101. bé nhà minh 2 tuổi..ttrong lúc ăn hay bị muốn ói kiểu như thức ăn bị đẩy lên...khi ăn xong hay bị ợ, ăn xong chay hay đi lại nhiều bị ợ rất to như muốn nôn ra....ngoài ra bé rất hay bị nấc...bé ko biết nói nhiều nên ko biết bé bị sao...di khám mà ko ra bệnh....nhưng mình nghi bé bị trào ngược....mọi người cho mình ý kiến với...

  Trả lờiXóa
 102. Thang Nguyen em uong thuoc nao ma khoi benh vay va em uong khoang may thang, da khoi han chua. Chi cung dang bi benh nay that la kho so. Mong em chia se them. Cam on em nhieu.

  Trả lờiXóa
 103. ai cho e so dien thoai co dung voi a?

  Trả lờiXóa