TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN NÊN KIÊNG ĂN GÌ

Với thói quen ăn uống hàng ngày của bạn tưởng chừng như vô hại ,ăn nhiều là tốt cho sức khỏe nhưng không hẳn vậy nhất là đối với 1 số bệnh dạ dày trong đó có bệnh trào ngược dạ dày thực quản ? vậy bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên kiêng ăn gì ? ăn như thế nào ? và những thực phẩm kiêng không nên ăn là những loại thực phẩm nào ? để tránh tình trạng bệnh thêm nặng :

Trào ngược dạ dày thực quản nên kiêng ăn gì

Với bệnh trào ngược dạ dày thực quản, bạn cần thực hiện chế độ ăn giảm các chất kích thích như rượu, café, thuốc lá, chocolate; Tránh ăn quá no hoặc uống nhiều nước có gas; Hạn chế ăn thực phẩm chua, cay; tránh ăn đồ ăn nóng hoặc lạnh lúc đói.

Không nên ăn nhiều đồ rán

Các loại đồ ăn chiên, rán đã được chứng minh là nguyên nhân gây trào ngược axit dạ dày thực quản. đây cũng là loại đồ ăn liên quan nhiều nhất tới chứng ợ nóng.

Các loại đồ chiên hoặc rán ngập mỡ đều nằm trong danh sách thực phẩm cần tránh khi bị trào ngược axit dạ dày do chúng có hàm lượng chất béo cao.

Không nên uống rượu

Bia, rượu và rượu vang là những loại thức uống được cho là làm xấu thêm tình trạng trào ngược axit dạ dày - thực quản.

Rất nhiều loại đồ uống có cồn không chứa nhiều axit. Tuy nhiên, cồn sẽ làm giãn van ở đáy thực quản , dẫn tới trào ngược .

Tốt nhất nên kiêng rượu, nếu thấy khó khăn, bạn chỉ nên uống một ly cocktail hoặc một ly rượu vang mỗi ngày và tuyệt đối tránh pha rượu với các loại đồ uống chứa axit như nước cam hoặc soda.

Nên kiêng ăn những thực phẩm từ sữa giàu chất béo

Tất cả các loại thực phẩm giàu chất béo đều gây trào ngược axit dạ dày thực quản. Các loại bơ và pho mát giàu chất béo cũng nằm trong danh sách này. Nếu bị trào ngược và lại có thói quen ăn pho mát thường xuyên, bạn phải lựa chọn từ bỏ hoặc chấp nhận một thứ.

Chỉ nên sử dụng một ít các loại thực phẩm này để làm gia vị cho món ăn thêm thơm ngon nhưng không nên dùng làm món ăn chính. Tuy vậy, các loại thực phẩm ít chất béo sẽ tốt hơn các loại thực phẩm không béo.

Nên ăn ít thịt bò, thịt lợn

Các loại thịt giàu chất béo như thịt bò, thịt lợn, thịt cừu dễ kích thích các đợt trào ngược, bởi chúng được lưu lại rất lâu trong dạ dày. Nên cố gắng cắt giảm thói quen ăn thịt, chỉ nên ăn thịt khoảng 1 tuần 1 lần.

1 điều nữa bạn nên quan tâm là kiêng cà phê

Một tách cà phê 1 ngày tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên, uống cà phê suốt cả ngày, thậm chí thay nước, có thể gây ra các đợt trào ngược dạ dày thực quản.

Chuyển sang uống trà thảo dược như trà chamomile hoặc một tách trà xanh một ngày là sự lựa chọn tốt nhất cho sức khoẻ.

Bài viết : trào ngược dạ dày thực quản nên kiêng ăn gì ? chúc các bạn mau khỏe !
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét