CÁCH CHỮA BỆNH ĐAU DẠ DÀY CHO PHỤ NỮ MANG THAI

Bệnh đau dạ dày không chỉ sảy ra với người bình thường khỏe mạnh mà nó còn có thể sảy ra với bất kỳ 1 ai trong đó có cả phụ nữ mang thai , với phụ nữ mang thai thì nguyên nhân gây bệnh dạ dày có khác với những người bình thường , dưới đây là những nguyên nhân và cách chữa bệnh đau dạ dày cho phụ nữ mang thai :

Phụ nữ mang thai do ốm nghén hoặc do suy nghĩ lo lắng, căng thẳng quá cũng là nguyên nhân khiến bệnh đau dạ dày phát triển nặng hơn. Bị đau dạ dày khi mang thai thường rất không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Khi thai nhi ngày càng phát triển, cổ tử cung bị đẩy lên cao hơn làm cho vị trí của dạ dày cũng thay đổi theo.Vì vậy bà bầu phải có chế độ ăn uống hợp lý để không gây cảm giác khó chịu song vẫn đủ nguồn dinh dưỡng để cung cấp cho cả mẹ và bé.

Cách chữa bệnh đau dạ dày cho phụ nữ mang thai

Dưới đây là một số cách chữa đau dạ dày cho bà bầu từ những bài thuốc tự nhiên không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ thai nhi và bà bầu.

Thứ nhất: tuyệt đối không dùng bất kỳ loại thuốc giảm đau nào hay dạng thuốc tây vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi, có thể dẫn đến thai quái dị, thai dị tật...

Cách chữa đau dạ dày cho phụ nữ mang thai

- Xương cá mực 30 g, thịt gà 150 g, gừng 2 nhánh, táo tàu 2 quả, tất cả cho nước vào ninh nhừ, ăn cả nước lẫn cái; có tác dụng chữa đau dạ dày, hành tá tràng do thừa axit.

- Nước ép cải bắp 250 g nấu sôi, uống trước bữa ăn ngày 2 lần, liên tục trong 10 ngày sẽ hết đau và lành dần vết loét ở dạ dày, hành tá tràng.

- Củ cải và ngó sen tươi lượng bằng nhau, rửa sạch, giã nát, lọc lấy nước uống ngày 2 lần, mỗi lần 50 g; có tác dụng chữa xuất huyết dạ dày.

- Mỗi ngày uống 100 mg vitamin E chia 3 lần, liên tục trong 2-3 tuần. Có thể kết hợp với việc uống mật ong 60 g và bột nghệ 30 g mỗi ngày.

- Khoai tây gọt bỏ vỏ, nghiền nát, lọc lấy nước, đun sôi để uống ngày 3 lần, mỗi lần 1 thìa to, liên tục trong 2-3 tuần.

- Lấy 15 hạt đinh hương nhét vào 1 quả lê đã khoét rỗng ở giữa, hầm chín để ăn. Thuốc có tác dụng chữa chứng hay nôn mửa và nấc do viêm loét dạ dày hành tá tràng .

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét