CÔNG DỤNG CỦA QUẢ PHẬT THỦ CHỮA TRỊ BỆNH DẠ DÀY

Quả phật thủ trong dân gian thường được dùng để thờ cúng mong đem lại điều may mắn cho gia chủ nhưng ngoài công dụng đó quả phật thủ còn có công dụng chữa trị bệnh dạ dày khá hiệu quả , dưới đây là những công dụng chữa bệnh dạ dày của phật thủ :

công dụng của quả phật thủ chữa bệnh dạ dày

Phật thủ 15g rửa sạch, thái vụn, hãm với nước sôi trong bình kín rồi hòa thêm một chút đường phèn, uống thay trà trong ngày. Cũng lại có thể dùng phật thủ 20g thái vụn, sắc lấy nước rồi cho 100g gạo tẻ nấu thành cháo, chế thêm một chút đường phèn, chia ăn vài lần trong ngày.

Sau đây là 1 số bài thuốc đơn giản chữa bệnh đau dạ dày  :

Chữa đau dạ dày :

Phật thủ tươi từ 15-20g hoặc 6 - 10g phật thủ khô thái lát thật mỏng hoặc thật mỏng hoăc tán vụn cho vào nước ấm pha nước sôi vào đậy nắp kín như pha trà để từ 10 đến 15 phút sau rót ra uống khi nóng .Ngày uống một tháng , uống trong ngày thay nước trong ngày

Đau dạ dày mãn tính :

Vị khí bất hòa , trướng bụng chán ăn , ăn không ngon.

Bài thuốc các làm :

Dùng 10 g phật thủ khô 6g hoa nhài pha như trà hãm khoảng 10 - 15 phút rồi uống khi nóng , uống nước trong ngày

Hoặc có thê dùng bài thuốc sau ;

Phật thủ khô 6g bán hạn chế với nươc gừng 6g .cho các vi vào ấm , sắp với 400ml nước còn 250ml nước , chia làm hai phần uống trong ngày pha thêm tí đường

Chữa đau bụng do tỳ vị hư hàn

Phật thủ tươi 100 g khô 40 g, rượu trắng 1 lít. Phật thủ thái nhỏ, ngâm với rượu ít nhất 15 ngày. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 5-10 ml.
Viêm gan truyền nhiễm

Phật thủ khô 9 g; bại tương thảo (cỏ bồng) mỗi tuổi 1 g, từ trên 10 tuổi thì cứ tăng 2 tuổi thêm 1 g. Sắc với nước, pha đường, chia làm 3 lần uống trong ngày, mỗi liệu trình 10 ngày.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét