CHIA SẺ THUỐC CHỮA TRỊ BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY Ở TRẺ EM

                                 Chia sẻ bài thuốc chữa trị bệnh trào ngược dạ dày ở trẻ em

"Hành trình chữa khỏi bệnh trào ngược dạ dày thực quản cho bé Bo"

Thời gian hơn 5 tháng qua cùng con trai “chiến đấu” với chứng trào ngược dạ dày thực quản mình mới thực sự hiểu câu nói “có nuôi con mới biết lòng cha mẹ”. Đúng là mang đến cho con cái cuộc sống hạnh phúc và một cơ thể khỏe mạnh luôn là mong muốn của bất cứ những ai đang làm cha làm mẹ.

Mình quê ở Nam Định, lấy chồng xong hai vợ chồng mình ở lại làm trên Hà Nội. Vợ chồng mình mới có một cậu con trai là cu Bo, năm nay 5 tuổi. Trước đây, con lúc nào cũng khỏe mạnh, ăn ngủ tốt. Nhiều khi còn nghịch những trò vận động mạnh như đá bóng cùng bố cả buổi mà cũng không biết mệt. 

Mọi chuyện chỉ bắt đầu từ tháng 11 năm ngoái khi con xuất hiện một số biểu hiện như ho, lười ăn. Thỉnh thoảng ăn xong con lại nôn hết, mà nhất là con cứ kêu người khó chịu, ậm ạch. Ban đầu mình cứ nghĩ anh cu con nhà mình láu cá không muốn bị mẹ ép ăn thì cứ nghĩ ra những lý do ấy để chống chế. Nhưng sau đấy tần suất những biểu hiện ấy xuất hiện thường xuyên hơn. Mỗi khi cho ăn cơm là mẹ hoặc bác giúp việc phải dong đi chơi cả tiếng đồng hồ mới được lưng cơm. Ăn xong lại bắt con ngồi im bởi nếu vận động lại sợ con nôn ra hết. Đi hỏi mọi người, ai cũng bảo, kệ nó, trẻ con nó ăn no rồi chạy nhảy xong bị nôn ra là chuyện bình thường. Riêng bản thân mình thì chả thấy bình thường tẹo nào, vì từ khi con bị như thế, nhìn con sút cân thấy rõ. Thậm chí con cũng không chơi ngoan, giấc ngủ thì chập chờn, cứ đang ngủ thì hình như cơn đầy bụng lại kéo đến. Tình trạng của con như thế đến gần 1 tháng thì mình bắt đầu sốt ruột, lờ mờ nhận ra mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Mình đã vào các trang mạng đọc tất cả các topic có triệu chứng bệnh giống như cu Bo nhà mình. Mình thấy Bo có những triệu chứng giống như bệnh trào ngược dạ dày thực quản, nhưng để chắc chắn mình vẫn đưa con đi khám thì kết quả nhận được kết quả không ngoài dự đoán của mình. Con bị trào ngược dạ dày thực quản. 
Chia sẻ thuốc chữa trị bệnh trào ngược dạ dày ở trẻ em

Để chữa trị, đầu tiên thì mình áp dụng một số cách chữa dân gian mà mọi người vẫn hay làm như: Lấy phần trắng bên trong của cây nha đam, xay nhuyễn lấy nước và uống trước khi ăn khoảng 20 phút; mỗi sáng pha một thìa mật ong với nước ấm cho con uống….nhưng các triệu chứng cũng không giảm là mấy. Rồi mình mua men vi sinh đủ các chủng loại như Lactomin plus, Antibio,... Nói thật ko có loại men nào mà mình ko biết đến. Mình cho con uống mỗi loại men một thời gian, chứ không dùng lẫn lộn nhau. Thế mà tình hình vẫn vậy, ko có gì biến chuyển. Lúc này mình thực sự cuống, vì đọc nhiều chia sẻ trên mạng thấy nhiều mẹ chỉ chữa cho con bằng những cách này là khỏi. Vậy mà không hiểu sao cu Bo nhà mình vẫn thế. Vẫn lười ăn vì đau ở họng, vẫn cứ kêu khó nuốt, ăn được miếng nào vào thì lại nôn trớ ra.

Đến nước này mình đành cầu cứu đến các bác sĩ. Mình đưa con sang khám lại ở viện Nhi Trung ương, viện Dịch tễ rồi Bệnh viện Nội tiết. Thôi thì đủ các bác sĩ. Phải nói thật, thời gian ấy quả là khủng hoảng với mình. Vì đến bác sĩ còn chẳng chữa được cho con mình thì biết trông vào ai nữa. Thật lòng mà nói mình và ông xã lúc này hoàn toàn mất niềm tin vào các bác sĩ và thuốc Tây y. Chỉ một căn bệnh trào ngược dạ dày của trẻ con thôi mà sao họ cũng không thể chữa nổi? Mà những bệnh viện lớn này thì bác sỹ toàn là tiến sỹ, thạc sỹ cả. Lần nào đi khám họ cũng kê cho con một đống thuốc, đọc hướng dẫn sử dụng thì thôi rồi. Nào là thuốc chống nôn Metopimazin, nào là thuốc giảm trào ngược Metocloprami… Nhưng cũng có ăn thua gì đâu. Thấy con cứ phải dùng kháng sinh để trị bệnh mình xót ruột lắm vì mình sợ càng dùng càng làm cho tình trạng rối loạn hơn. Thậm chí uống quá nhiều kháng sinh sẽ gây loạn khuẩn, rối loạn tiêu hóa, tổn thương gan và thận, suy thận mãn tính. Điều này làm mình lại càng lo lắng cho sức khỏe của con. Thế là mình dừng không cho con uống thuốc Tây nữa. 

Ngày đêm mình cầu trời khấn phật. Và rồi điều kì diệu đã đến. Khi tất cả mọi bài thuốc đều trở nên vô tác dụng, khi ngay đến cả thầy thuốc cũng bảo: “Bác bó tay với bệnh của cháu " thì bài thuốc kì diệu ấy đã đến. Một cách thật tình cờ. Ấy là bác giúp việc nhà mình khi thấy mình vật vã tìm đủ mọi cách chữa cho con mãi mà không được liền bảo: “Hay cháu dùng thuốc nam đi chữa cho cu Bo đi. Ngày trước con bác bị viêm loét dạ dày, thậm chí còn có nguy cơ bị ung thư dạ dày đi cấp cứu ở viện, thế mà mua thuốc nam của vị lương y gì đấy bên Cầu Giấy uống trong mấy tháng là khỏi tiệt. Nếu cháu chữa thì để bác bảo con trai bác cho địa chỉ nhà thuốc mà trước đây từng chữa”.

Nói thật lúc nghe bác ý nói, mình cũng chỉ biết vậy thôi, còn đã chán nản quá rồi. Với cả con mình bị trào ngược dạ dày thực quản thì chắc gì bài thuốc nam ấy đã có tác dụng. Nhưng rồi ông xã mình bảo cứ thử nốt lần cuối xem sao. Vậy là vợ chồng mình xin địa chỉ của bác giúp việc và liên hệ đưa Bo đến chỗ lương y Nguyễn Thị Dung, nơi mà con trai bác giúp việc nhà mình từng chữa khỏi. 

Sau khi khám tổng thể cho cu Bo xong, lương y Dung động viên mình là cứ yên tâm, bệnh của Bo cũng chỉ mới ở giai đoạn đầu, việc chữa khỏi là hoàn toàn khả thi. Vậy là mình cũng yên tâm phần nào. Lấy thuốc về, hàng ngày mình hãm như hãm nước chè cho con uống. Uống được tuần đầu tiên, mình thấy con đỡ ho hẳn, ăn xong không còn nôn ra nữa. Hết tuần thứ hai thì ho chấm dứt hoàn toàn, con cũng không còn kêu tức ngực, đầy bụng nữa. Không thể tả nổi niềm vui sướng ngạc nhiên khi đó của mình. Mình cảm nhận được là con mình đã được chữa khỏi thật rồi. Chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn cho phù hợp để con lành bệnh hoàn toàn.

Cứ như thế cho đến tháng 4 vừa rồi là Bo dùng hết đợt thuốc ở chỗ lương y Dung , đó cũng là lúc con không còn các triệu chứng bệnh nữa. Vợ chồng mình mừng lắm, mấy ngày nghỉ cả nhà còn đưa nhau sang nhà lương y Dung để cảm ơn cô ấy đã mát tay chữa khỏi cho con trai mình.

Giờ đây hàng ngày lại được nhìn thấy con trai ăn no ngủ ngoan, thoải mái nô đùa, thật lòng không còn niềm vui nào quý giá hơn nữa. Mình muốn chia sẻ câu chuyện nhỏ của mình đến những chị em đang có con nhỏ tham khảo, coi như một kinh nghiệm bỏ túi phòng khi phải dùng đến, để mang lại một sức khỏe tốt nhất cho các con yêu. 

                                                                                                                Đỗ Mai Lan

                                                                                                          (Đống Đa- Hà Nội)

Bài viết : Chia sẻ thuốc chữa trị bệnh trào ngược dạ dày ở trẻ em

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét