CHỮA BỆNH DẠ DÀY BẰNG TẬP YOGA

Yoga nhiều người không hiểu hết được công dụng của nó , chỉ bằng những bài tập đơn giản cũng có thể giúp bạn điều trị được nhiều bệnh mãn tính nguy hiểm mà ở đây chúng tôi muốn đề cập đến là bệnh dạ dày :

Yoga không phân biệt tuổi tác, giới tính, từ em học sinh đến người cao tuổi và cả phụ nữ mang thai , tập Yoga sẽ giúp tinh thần sảng khoái, cơ thể linh hoạt hơn, giảm thiểu khả năng bị chuột rút, giảm những nguy cơ, lo lắng và đặc biệt có tác dụng giảm đau khi sinh nở. Tuy nhiên, khi tập Yoga, thai phụ cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ và thực hành đúng theo hướng dẫn của người dạy. 

Chữa bệnh dạ dày bằng tập yoga
Chữa bệnh dạ dày bằng tập yoga

Tác dụng của tập Yoga được đề cập ở rất nhiều bài viết, nhưng có thể tóm tắt lại như sau: giúp giải phóng stress; giảm đau; cải thiện chức năng tuần hoàn và hô hấp, điều hoà nhịp tim và huyết áp; tăng cường chức năng các tuyến nội tiết; điều hoà chuyển hoá; làm cơ thể vừa vặn; nâng cao khả năng tập trung; hoà hợp nội tâm; đem lại sự ổn định về sức khoẻ, thể chất và tinh thần; phòng và hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh có hiệu quả. Trong đó có điều trị bệnh dạ dày .

Bài tập này tương đối đơn giản, bạn có thể tập ở bất kì đâu với một chút không gian không quá lớn.
Đầu tiên bạn nằm sấp xuống, để hai tay duỗi thẳng ra sau sát hông, hai lòng bàn tay úp xuống, sau đó gập đầu gối lại sao cho 2 gót chạm mông.

Bước tiếp theo, dùng 2 tay cầm lấy đầu chân và thực hiện động tác kéo nhẹ đồng thời cơ thể ưỡn người ra, đưa đầu ra phía sau, lúc mới tập nên nhẹ nhàng, không cần kéo quá nhiều, kết hợp với nhịp thở, lúc kéo thì hít vào, giữ trong 2-3s sau đó thở ra và buông dần ra. Động tác này sẽ làm cơ bụng giãn ra, mát xa vùng bụng và các cơ quan bên trong rất hiệu quả.


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét