NGUYÊN NHÂN TRONG SINH HOẠT GÂY UNG THƯ DẠ DÀY

Như bạn đã biết trong tất cả những bệnh dạ dày thì ung thư dạ dày là giai đoạn nguy hiểm và khó điều trị nhất nó có nhiều nguyên nhân gây tra trong đó có những nguyên nhân chủ quan và những nguyên nhân khách quan ví dụ như nguyên nhân do bị viêm loét dạ dày lâu ngày , ăn uống thất thường , sử dụng nhiều chất kích thích...Dưới đây mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết những nguyên nhân trong sinh hoạt gây ung thư dạ dày :

Người nghiện rượu :

Một số nghiên cứu cũng cho thấy tỷ lệ cao bị ung thư dạ dày xảy ra ở những người nghiện rượu.
Người hay ăn đồ chế biến sẵn

Các chất nitrates, nitrites có trong thịt đã chế biến cũng có thể được một số loài vi khuẩn, trong đó có H.P chuyển đổi thành những phức hợp có thể gây ung thư dạ dày.

những nguyên nhân trong sinh hoạt gây ung thư dạ dày

Nguyên nhân do béo phì

Béo phì cũng là một yếu tố nguy cơ của ung thư dạ dày do hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản hay xảy ra ở những người quá thừa cân.

Mặc dù vẫn chưa rõ ràng về mặt cơ chế bệnh sinh nhưng một số thống kê đã cho thấy người béo phì có tỷ lệ ung thư dạ dày cao gấp 2 lần người không bị béo phì.

Người nghiện thuốc lá

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày lên tới 40% và thậm chí tới 82% ở người nghiện thuốc nặng so với người không hút thuốc lá.

Một số trường hợp khác

Một số các yếu tố khác cũng có thể liên quan tới ung thư dạ dày như bệnh tiểu đường, thiếu máu ác tính, hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS), bệnh viêm teo niêm mạc dạ dày…

Polyp dạ dày cũng có thể tiến triển thành ung thư khi kích thước trên 2 cm hoặc khi có nhiều polyp trong dạ dày.

Chế độ ăn cũng được cho là yếu tố nguy cơ của ung thư dạ dày như ăn quá mặn, ăn nhiều thực phẩm hun khói, các loại thịt đỏ, thịt đã qua nhiều công đoạn chế biến, rau quả ngâm dấm.

Đại đa số những nguyên nhân gây ung thư dạ dày trên đây là bạn hoàn toàn có thể khắc phục được ,tránh những tình trạng để lâu ngày bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm .

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét