NHỮNG GIA VỊ TỐT CHO BỆNH DẠ DÀY

Ngoài những loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân bị đau dạ dày thì những loại gia vị mà bạn vẫn dùng hàng ngày cũng giúp tốt cho đường ruột và gián tiếp cải thiện tình trạng những bệnh về tiêu hóa trong đó có bệnh dạ dày mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết : Những gia vị tốt cho bệnh dạ dày :

Đối với Thì là : 

Theo y học cổ truyền cho biết thì là có tính kích thích cao, nhưng lại có mùi hơi hắc và vị đắng. Nhưng chúng lại được xem là loại gia vị giúp cải thiện hoạt động của dạ dày, phòng tránh các cơn đau do táo bón tiêu chảy gây ra.

Những gia vị tốt cho bệnh dạ dày
Những gia vị tốt cho bệnh dạ dày

Đối với Rau mùi : 

Nếu bạn đang bị rối loạn tiêu hóa như: ăn không tiêu, viêm gan… thì một cốc nước ép từ rau mùi là lựa chọn rất tốt cho bạn. Nó cũng rất hiệu quả để điều trị bệnh thương hàn.

Có thể bạn không biết rau mùi khô còn chữa được bệnh tiêu chảy và kiết lỵ cấp tính. Chúng còn không gây ra bất kì tác dụng phụ nào như uống thuốc tây.

Đối với Nghệ ngoài công dụng tốt cho viêm loét dạ dày hành tá tràng thì nó còn có những công dụng chữa bệnh viêm đại tràng : 

Nghệ cũng là một trong nhưng gia vị thường được sử dụng trong chế biến đồ ăn. Trong nghệ thành phần chính là chất màu curcumin chúng có tác dụng chống viêm cao giúp hỗ trợ quá trình tiêu hoá lượng thức ăn thích hợp .

Đối với Ớt cay: 

Vì ớt cay nên loại gia vị này thường được cho là không tốt cho các bệnh về dạ dày hay bệnh trào ngược dạ dày, nhưng theo nghiên cứu ớt có tác dụng kích thích quá trình tiêu hoá, chúng giúp chỉnh lượng bài tiết của axit trong đường ruột. Chúng sẽ kích thích bao tử tiết những chất tốt cho dạ dày.

Ngoài ra ớt sẽ giúp bạn giảm cholesterol, làm sức khoẻ toàn bộ hệ thống tim mạch tốt hơn, chúng có tính kháng sinh cao chuyên chở các chất dinh dưỡng đến các vùng bị nhiễm trùng và viêm.

Gừng : 

Tronng thành phần của gừng có trên 400 các lại chất khác nhau như tinh dầu, chất béo, vitamin B1, B2,… Gừng có tác dụng giúp hệ tiêu hoá làm việc tốt hơn chúng sẽ kích thích bạn tiết nhiều nước bọt hơn chúng sẽ giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn.

Gừng cũng giúp dịch vị tiết ít hơn, giúp dạ dày co bóp ít hơn, làm cho các loại vi khuẩn có hại cho dạ dày hạn chế hoạt động. Ngoài ra gừng còn có tác dụng chống rồi loạn tiêu hoá do kháng sinh gây ra.


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét