THUỐC CHỮA VIÊM ĐẠI TRÀNG BẰNG CÂY NHA ĐAM

Nha đam hay còn gọi là cây lô hội thường được dùng để làm đẹp mịn da cho chị em phụ nữ nhưng 1 điều ít ai biết đó là cây nha đam còn có công dụng chữa bệnh đại tràng và bệnh dạ dày khá hiệu quả dưới đây là những công dụng và bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng nhan đam ,Nha đam có đặc tính là mát, rất công hiệu trong việc thanh nhiệt, giải độc, thông đại tiện :

thuốc chữa viêm đại tràng bằng nhan đam

Công dụng của nha đam trong việc điều trị viêm đại tràng và đau dạ dày

Trong đông y điều trị viêm đại tràng , các thầy thuốc gọi cây nha đam với những cái tên khác như du thông hay cây lô hội. Tất cả các bộ phận của cây nha đam đều có thể sử dụng làm thuốc được. Cây nha đam vị đắng, tính hàn, đi vào ba kinh tỳ, can, vị, đem lại khả năng thanh nhiệt, giải độc tố cho cơ thể, giúp cơ thể nhuận tràng, mát huyết và dễ đại tiện.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng những cách chữa đau dạ dàychữa bệnh viêm đại tràng bằng nha đam này, các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ do cây nha đam có khả năng tẩy mạnh, do đó các bạn không nên áp dụng với phụ nữ đang mang thai, người đang tình trạng đi tiêu ra phân lỏng hay bệnh nhân tỳ vị hư nhược.

Chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính với nha đam :

Lấy 5 lá tươi lô hội bóc vỏ ngoài, xay nhỏ cùng 500ml mật ong. Ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 30ml. Kiên trì sử dụng cách này trong một thời gian dài để các vết loét trong đại tràng được lành hẳn. Sử dụng nha đam còn giúp nhuận tràng tiêu hóa tốt. Cách chữa viêm đại tràng bằng nha đam rất đơn giản và không mất nhiều thời gian.

Chữa chứng viêm loét dạ dày tá tràng : 20g lô hội, 20g dạ cẩm, 12g nghệ vàng (tán bột mịn), 6g cam thảo. Sắc uống ngày một thang, chia 2-3 lần. Thêm mai mực tán bột 10g uống cùng nước thuốc trên nếu ợ chua nhiều. Điều trị 15-20 ngày là một liệu trình.

Chữa chứng táo bón : ngày ăn 1 lá lô hội tươi hoặc 20g lô hội xay với 500ml nước, chia 2-3 lần uống trong ngày.

Chữa chứng tiêu hóa kém: 20g lô hội, 12g bạch truật, 4g cam thảo. Sắc uống ngày một thang, chia 2-3 lần.

Chữa chứng tiểu đục như nước vo gạo: 20g lô hội tươi, giã nát uống trước bữa ăn, ngày uống 2 lần. Hoặc dùng 20g hoa lô hội nấu với thịt lợn ăn.

Chữa chứng tiểu đường: 20g lá lô hội sắc hoặc uống sống ngày một thang.

Cần lưu ý : Nha đam có tác dụng tẩy cực mạnh nên không được dùng cho phụ nữ có thai, người có tỳ vị hư nhược, đại tiện phân lỏng.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét