THUỐC TÂY Y ĐIỀU TRỊ BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

Như bạn đã biết bệnh trào ngược dạ dày rất khó điều trị việc điều trị bệnh này phụ thuộc nhiều vào chế độ ăn uống sinh hoạt của bạn , ngoài ra bệnh nhân cần được điều trị bằng những loại thuốc tây y dưới đây để tránh những biến chứng bệnh trào ngược dạ dày gây nên :

Thuốc kháng acid, thuốc kháng thụ thể H2 và thuốc ức chế bơm proton là ba loại thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản được sử dụng khá phổ biến trong tây y để điều trị chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
Thuốc tây y điều trị bệnh trào ngược dạ dày

Bạn có thể tham khảo tổng thể những loại thuốc chính như sau :

Aciphex

- Calcium

- Magnesium

- Nexium

- Prevacid

- Prilosec

- Protonix

- Reglan

- Zantac

- Zegerid

- More Drugs

- More Vitamins & Supplements

Cụ thể công dụng của những bài thuốc điều trị trào ngược dạ dày :

Thuốc tây y chữa trào ngược dạ dày thực quản nhóm kháng acid

Với loại thuốc có nhóm kháng acid này thì có thể làm giảm bớt đi những cơn ợ nóng từ bệnh ngày phát ra. Vì những loại thuốc này có tính kiềm giúp trung hòa lược acid dịch vị và chỉ thích hợp để chữa trị cho những bệnh nhân phát bệnh nhẹ.

Tuy nhiên, thuốc kháng acid cải thiện triệu chứng nhanh hơn các thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản nhóm kháng thụ thể H2 và thuốc ức chế bơm proton nhưng thời gian duy trì tác dụng không bằng. Thuốc kháng acid có thể được sử dụng cùng thuốc kháng H2 hoặc ức chế bơm proton để tăng tác dụng kiểm soát triệu chứng.

Thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản nhóm kháng H2

Các thuốc chữa trọn chó nhóm kháng H2 cũng làm giúp giảm triệu chứng ợ nóng bằng cách giảm tiết acid dịch vị. Thuốc kháng H2 có thể sử dụng cùng Thuốc kháng acid để tăng tác dụng kiểm soát triệu chứng

Thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản nhóm ức chế bơm proton (PPI)

Thuốc này có tác dụng gần giống với thuốc nhóm kháng H2 nhưng về có tác dụng giảm triệu chứng ợ nóng và chữa lành thực quản tốt hơn nhóm kháng H2. Sử dụng đều đặn hàng ngày thuốc ức chế bơm proton cho tác dụng tốt hơn so với việc chỉ dùng khi có triệu chứng trào ngược.Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét