5 LOẠI THỰC PHẨM BỆNH NHÂN VIÊM ĐẠI TRÀNG NÊN TRÁNH

Viêm đại tràng là hiện tượng bị viêm đường tiêu hóa khi bị kích thích và viêm nhiễm .Điều đó có nghĩa là bạn cần chú ý rất nhiều đến vấn đề ăn uống của mình để hạn chế những kích thích đó ,Ngoài những thực phẩm cho bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính nên dùng thì có những thực phẩm bạn cần tránh và có những thực phẩm cũng hỗ trợ điều trị khá hiệu quả bệnh viêm đại tràng này : Dưới đây là 5 loại thực phẩm bệnh nhân viêm đại tràng nên tránh :

1 .Đậu

Đậu là thực phẩm có nhiều chất xơ, tuy nhiên nó không phải là thực phẩm lý tưởng cho người bệnh viêm đại tràng vì nó gây tình trạng đầy bụng.
5 loại thực phẩm bệnh nhân viêm đại tràng nên tránh

2. Cà phê và trà

Cà phê và trà chứa chất kích thích phá vỡ quá trình tiêu hóa, nó gây triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân và gây khó khăn trong quá trình điều trị bệnh. Các loại nước uống chứa chất kích thích và những nước uống đóng trai đều không tốt cho bệnh viêm đại tràng.

3. Bông cải xanh

Chất xơ như bông cải xanh, bắp cải, cần tây là những loại rau khó tiêu hóa gây ra các triệu chứng đầy bụng, đầy hơi. Bạn có thể cắt nhỏ, nấu chín có thể sẽ tốt hơn hoặc có thể dùng các thực phẩm khác thay thế như súp lơ, cà rốt, khoai lang.

4 .Hạt giống

Nếu bạn đang có viêm loét đại tràng flare-up, tránh ăn hạt toàn bộ. Nó giúp nếu bạn thậm chí chỉ đạo rõ ràng của những hạt giống trái cây nhỏ chẳng hạn như những người được tìm thấy trong một số loại quả trong trái cây, cũng như smoothies, mứt, và sữa chua với trái cây thực. Hạt nói chung không phải là một vấn đề, ​​mặc dù, nếu họ đang nghiền mịn, Cepo. Bệnh nhân của mình chưa bao giờ có vấn đề với hạt lanh, ví dụ, hoặc tahini, được thực hiện từ một dán hạt mè.

5. Không ăn Ngô và nấm

Ngô và nấm là thực phẩm khó tiêu hóa, toàn bộ hạt ngô gồm rất nhiều chất xơ sẽ đi vào bộ máy tiêu hóa gây ra những kích ứng bộ máy tiêu hóa, gây ra tiêu chảy ở người bệnh viêm đại tràng.

Lưu ý :

Chống mệt mỏi do thiếu máu trong viêm đại tràng mãn do ruột không hấp thu được chất dinh dưỡng và thiếu sắt. Do vậy ăn nhiều các thức ăn chứa nhiều sắt và folat như: nho, cải xoăn, ngũ cốc,vừng, lạc, rau bina, lòng đỏ trứng..

cần hạn chế các loại thực phẩm có nhiều chất xơ và tuân theo một chế độ ăn uống chất xơ thấp cho ruột nghỉ ngơi và giảm thiểu các triệu chứng gây khó chịu vì chất xơ kích thích đại tràng của bạn. 


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét