BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG

Như bạn đã biết bệnh dạ dày hay bệnh viêm đại tràng đều rất khó điều trị không những vậy cả 2 bệnh này đều có những nguy cơ biến chứng rất nguy hiểm .Hôm nay chúng tôi xin đề cập tới những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm đại tràng :

Viêm đại tràng có thể gây các biến chứng:

Thủng đại tràng

Ung thư đại tràng

Suy nhược cơ thể

Áp xe gan
biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm đại tràng

Nguyên tắc điều trị và phòng bệnh viêm đại tràng :

Điều trị viêm đại tràng mãn tính ở người cao tuổi phụ thuộc vào nguyên nhân. Nếu không xác định được nguyên nhân gây bệnh thì việc điều trị dứt điểm sẽ bị hạn chế hoặc không thành công. Do đó, người nghi mắc bệnh viêm đại tràng mãn tính nên khám bệnh càng sớm càng tốt, để khi đang bị viêm đại tràng cấp được điều trị kịp thời, bệnh chóng khỏi, tránh để chuyển thành mãn tính. 

Ngoài ra, một trong những điều kiện quan trọng giúp điều trị thành công bệnh viêm đại tràng mãn tính là người bệnh cần có một chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ, khoa học. Người bệnh nên ăn các loại thức ăn dễ tiêu, giàu năng lượng và kiêng ăn những thức ăn không thích hợp như tôm, cua, cá, những thức ăn khó tiêu, thức ăn sống, không hợp vệ sinh; những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê, tiêu ớt…; những thức ăn có đường lactose và cellulose; nhai kỹ, ăn chậm, không ăn nhiều một lúc. Về chế độ sinh hoạt, người bệnh nên luyện tập thói quen đi đại tiện vào giờ nhất định; tránh căng thẳng, lo âu, stress…

Trên đây là bài viết những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm đại tràng bạn cần được khám và chữa trị kịp thời ngay khi có những biểu hiện của bệnh tránh những trường hợp đáng tiếc .

Tham khảo thêm bài viết liên quan : Biểu hiện biến chứng của viêm loét đại tràng

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét