CÁCH CHỮA BỆNH DẠ DÀY BẰNG MÓN ĂN ĐỒ UỐNG HÀNG NGÀY

Trong những bệnh dạ dày hay đại tràng thì những món ăn hay đồ uống đều ảnh hưởng trực tiếp hay đúng hơn nó sẽ khiến bệnh của bạn nặng hơn hay nhẹ đi ,đều tùy thuộc và cách ăn uống của chính bệnh nhân , Thường khi bị mắc những bệnh này thì bệnh nhân đều đã điều trị rất nhiều thuốc kháng sinh không những không khỏi được bệnh mà còn khiến bệnh nhân thêm nặng , dưới đây là những cách chữa bệnh dạ dày bằng những món ăn đồ uống hàng ngày :

cách chữa bệnh dạ dày bằng những món ăn đồ uống hàng ngày

Chè khoai tây : Khoai tây 200g, gọt vỏ rửa sạch thái sợi, cho vào nồi thêm nước nấu chín. Người dạ dày nóng thì thêm ít đường trắng; người dạ dày lạnh chuyển dùng đường đen, uống nước ăn khoai.
Nước đường cải trắng: Cải trắng (cả cây) rửa sạch thái nhỏ, giã nhuyễn vắt lấy nước, mỗi lần dùng 20 – 30 ml, thêm ít đường trắng, dùng cho người viêm loét dạ dày tá tràng có xuất huyết.

Nước cải nồi: Cải nồi tươi, rửa sạch thái nhỏ, giã lấy nước cốt 1 ly, hâm hơi ấm, uống trước bữa ăn. Ngày 2 lần, dùng liền 10 ngày là 1 liệu trình. Cũng có thể dùng cải nồi hay cải bẹ xanh rửa sạch bằng nước đun để nguội, giã nhuyễn vắt lấy nước, mỗi lần dùng nửa chén, ngày 1-2 lần.

Cháo hạt sen : Sử dụng 30g hạt sen thêm 50g gạo, nấu cháo cho người mắc bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng dùng liền trong 1 tháng.

Chè củ mài đậu ván : Củ mài 30g rửa sạch thái lát mỏng, gạo 100g, đậu ván 20g. Cho 3 thứ cùng vào nồi thêm nước nấu chè, sau đó nêm đường phèn cho vừa ăn.

Cách chữa bệnh dạ dày bằng chè bách hợp hạt sen: Gao nếp 100g, bách hợp 40g, hạt sen 25g, sử dụng để nấu chè, sau đó dùng đường đen để nêm cho vừa ăn.

Chè gừng táo mạch nha: Táo đỏ 5 qur, gừng tươi 3 lát, hai thứ cho vào nồi đất nhỏ, thêm nước nấu sôi, thêm 2 muỗng đường mạch nha. Tiếp tục nấu cho đến khi đường tan. Uống nước ăn táo, dùng liền 3 ngày.

Nước rễ cỏ tranh: Rễ cỏ tranh (bạch mao căn) 30g, mấu sen 5 cái, hai thứ cho vào nồi đất thêm nước để nấu. Cho vào một ít nước cốt hẹ, pha với nước đun sôi để nguội.

Nước gừng hẹ sữa bò: Hẹ 250g, gừng tươi 25g, hai thứ riêng biệt rửa sạch, thái nhỏ giã nhuyễn, bọc trong vải sạch vắt lấy nước, đổ vào nồi thêm sữa bò nấu sôi. Hằng ngày sáng và chiều uống ngay lúc còn nóng

Nước khoai tây cà chua : Khoai tây, cà chua một lượng vừa đủ, hai thứ để riêng, rửa sạch thái nhỏ, giã nhuyễn vắt nước cốt, mỗi thứ nửa ly. Mỗi sáng và chiều dùng 1 lần, dùng liền 10 lần, viêm loét dạ dày tá tràng mức độ nhẹ chữa lành.

Những cách chữa bệnh dạ dày bằng món ăn đồ uống hàng ngày trên đây bạn hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà , không những tốt cho bệnh này mà nó còn tốt cho sức khỏe và những bệnh khác nữa .


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét