BỆNH VIÊM DẠ DÀY DO NHIỄM VI KHUẨN HP

Trong các bệnh về dạ dày thì khi bệnh nhân bị bệnh viêm dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP thì dễ chuyển biến sang mức độ bệnh nặng nhất đó là chuyển sang bệnh ung thư dạ dày .Nên bạn cần tìm hiểu những nguyên nhân biểu hiện và những con đường lây lan khuẩn HP này ra sao để bạn biết cách phòng tránh hay chữa trị kịp thời khi phát hiện ra bệnh ở bản thân hay những người thân của mình . 

Những con đường lây nhiễm của vi khuẩn HP

Có 3 con đường chính có thể rất dễ khiến bạn và người thân bị lây nhiễm khuẩn nguy hiểm này :

- Đường miệng : HP được tìm thấy trong nước bọt và cao răng của người bệnh. Vi khuẩn HP theo dịch tiết dạ dày qua đường nước bọt và lây từ người này sang người khác thông qua nước bọt từ đồ dùng vệ sinh cá nhân, dùng chung chén bát đũa muỗng, hôn trực tiếp, mẹ nhai mớm cơm cho con ăn. Trẻ em có thể lây cho nhau hoặc cho người tiếp xúc với trẻ nếu tiếp xúc với chất nôn ói của trẻ bị nhiễm vi trùng HP.
Bệnh viêm dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP

- Đường phân : HP có trong phân của người bệnh, vi khuẩn theo phân lây sang người khác do không vệ sinh tay sạch sau khi đi tiêu và trước khi ăn hay qua trung gian côn trùng như ruồi, gián... khi thức ăn không đậy kỹ.

- Đường dạ dày : vi khuẩn HP có trong dịch dạ dày nên có thể lây lan từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác khi sử dụng các ống nội soi dạ dày chưa vô trùng tốt.

Triệu chứng bệnh viêm dạ dày do nhiễm khuẩn HP

Bạn cần chú ý đến những triệu chứng dưới đây để xem bản thân có đang bị nhiễm khuẩn HP hay không ?

Đau bụng, dạ dày

Nóng vùng bụng

Dạ dày khó chịu

Cảm giác sưng phù lên

Hay ợ nóng

Nôn

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Phác đồ điều trị bệnh viêm loét dạ dày do nhiễm khuẩn HP dương tính


Hiện nay các bác sĩ thường áp dụng 4 phác đồ điều trị bệnh viêm dạ dày nhưng cũng chưa đạt hiệu quả cao trong điều trị . Ngoài việc dùng những loại thuốc tây y điều trị bênh viêm loét dạ dày do nhiễm khuẩn HP tuy nhiên hiện nay bệnh dễ tái phát sau một thời gian, nếu dùng kháng sinh nhiều sẽ dẫn đến nhờn thuốc. 

Trong trường hợp đó có thể dùng thuốc đông y giúp điều trị hiệu quả các triệu chứng đau bụng, nóng rát vùng thượng vị, trướng bụng. bạn có thể áp dụng bài thuốc đông y điều trị với các vị như sau :sài hồ , Chỉ thực , Biển đậu , Ô dược , Bạch thược , Ý dĩ , Bán hạ , Liên nhục, Thanh bì , Quy đầu, Mạch nha , Hoàng liên , Bạch linh , Trần bì , Đan bì , Hậu phác: , Thần khúc , Bạch truật , Cam thảo .

Trên đây chúng ta mới thấy được tầm quan trọng của những bài thuốc đông y trong điều trị bệnh đau dạ dày và ngay cả bệnh viêm dạ dày do nhiễm khuẩn HP cũng có thể áp dụng những bài thuốc đó .Và cũng vì vậy nên bạn hãy cân nhắc trước khi dùng quá nhiều thuốc kháng sinh để bảo vệ dạ dày ngay từ bây giờ nhé .!

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét