BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY VÀ NHỮNG BIẾN CHỨNG

Bệnh đau dạ dày nói chung hay bệnh viêm loét dạ dày , xuất huyết dạ dày , ngay cả bệnh viêm đại tràng cũng thuộc 1 trong những bệnh khó điều trị của hệ tiêu hóa , chúng có mối liên hệ mật thiết với nhau ngay từ những triệu chứng thì những bệnh này cũng đã có nhiều điểm giống nhau .Điều đáng chú ý ở đây chúng tôi muốn đề cập tới bạn đọc đó là những biến chứng nguy hiểm của những bệnh viêm loét dạ dày nói trên để bạn đọc cùng hiểu và biết các phòng tránh cho bản thân và những người xung quanh mình :
Bệnh viêm loét dạ dày và những biến chứng

- Chảy máu dạ dày nôn ói ra máu tươi hay đi tiêu phân màu đen mùi rất hôi... Đây là tình trạng cấp cứu nguy hiểm tính mạng.

- Thủng dạ dày gây viêm màng bụng đau bụng dữ dội, bụng gồng cứng, sốt, tim đập nhanh, huyết áp hạ thấp... Đây cũng là tình trạng cấp cứu nguy hiểm tính mạng .

- Biến chứng sang bệnh ung thư dạ dày là giai đoạn nguy hiểm nhất:

Lưu ý ở người cao tuổi, các biểu hiện đau bụng đôi khi rất mơ hồ nên dễ bị bỏ qua bệnh. Hậu quả là bệnh chỉ được phát hiện khi có các biến chứng xuất huyết dạ dày, chóng mặt do thiếu máu...

Trên đây là những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm loét dạ dày mà bạn thường gặp , bạn cần phát hiện và điều trị bệnh dạ dày ngay khi có thể tránh những biến chứng không đáng có chúc bạn và gia đình sức khỏe !


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét