TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG BẠN CẦN BIẾT

Bệnh viêm đại tràng là căn bệnh phổ biến trong xã hội ngày nay về những bệnh về đường tiêu hóa ,dù bệnh nặng hay nhẹ và phát hiện sớm hay muộn thì bệnh cũng sẽ có những biểu hiện triệu chứng bạn đầu rất rõ dệt mà bạn có thể cảm nhận thấy . Vì vậy việc tìm hiểu và hiểu rõ những triệu chứng của bệnh sẽ giúp bạn và người thân rất nhiều khi bạn mắc bệnh viêm đại tràng này . Dưới đây là những triệu chứng của bệnh viêm đại tràng bạn cần biết :
triệu chứng của bệnh viêm đại tràng bạn cần biết

Những triệu chứng bệnh viêm đại tràng mà bạn có thể cảm nhận được

Rối loạn đại tiện:

Chủ yếu là phân nát, lỏng một hoặc nhiều lần trong ngày, 

phân có thể có nhầy máu hoặc không.

Táo lỏng xen kẽ nhau viêm đại tràng khu vực.

Mót rặn , sau đi ngoài đau trong hậu môn.

Đau bụng:

Vị trí: xuất phát đau thường là ở vùng hố chậu hai bên hoặc vùng hạ sườn phải và trái vùng đại tràng góc gan, góc lách . Đau lan dọc theo khung đại tràng.

Tính chất, cường độ đau: thường đau quặn từng cơn, có khi đau âm ỉ. Khi đau thường mót đi ngoài , đi ngoài hoặc đánh hơi được thì giảm đau.

Cơn đau dễ tái phát . Đau dễ xuất hiện khi căng thẳng, lo lắng hoặc ăn uống thất thường.

Ngoài hai trệu chứng chính như trên ta còn có thể gặp các triệu chứng như mệt mỏi, chán ăn, đầy bụng, giảm trí nhớ, hay cáu gắt. Nếu bị bệnh nặng thì cơ thể gầy sút hốc hác.

Trướng bụng, đầy hơi, sôi bụng.

Những triệu chứng cụ thể của bệnh viêm đại tràng


Triệu chứng toàn thân:

Bệnh có thể biểu hiện ra toàn cơ thể như: ăn uống trở nên khó khăn hơn, người mệt mỏi, ăn ngủ kém, chán ăn, có thể phát sốt không rõ nguyên nhân, đặc biệt khi bệnh nặng thì cân nặng của người bệnh có thể bị giảm một cách nhanh chóng, người xanh xao hốc hác. Tuy nhiên đây cũng có thể là biểu hiện của nhiều bệnh khác gây ra.

- Triệu chứng cơ năng:

Đau bụng: Triệu chứng thường gặp nhất. Phần dưới bụng hoặc dọc khung đại tràng đau âm ỉ. Cảm giác đau tăng khi ăn và trước khi đi đại tiện. Đau bụng giảm bớt khi đại tiện hoặc trung tiện nhưng tăng lên khi bị táo bón.

Chướng bụng : Bệnh nhân luôn cảm thấy bụng căng tức, khó chịu. Lúc ngủ dậy không bị nhưng triệu chứng tăng dần lên trong ngày.

Rối loạn đại tiện : Chủ yếu là ỉa lỏng nhiều lần một ngày, phân có nhầy, máu. Táo bón, sau bãi phân có nhầy, máu. Táo lỏng xen kẽ nhau, đau trong hậu môn.

Triệu chứng thực thể:

Nếu như bạn nghi ngờ mình mắc bệnh viêm đại tràng mà muốn xác định chắc chắn thì bạn nên tới bệnh viện thực hiện một số xét nghiệm, từ đó thông qua những thông số đó để các bác sĩ có thể biết chính xác xem bạn đã bị viêm đại tràng hay chưa.

Trên đây là những triệu chứng chính của bệnh viêm đại tràng mà trang tin chữa viêm đau dạ dày gởi đến bạn , chính những kiến thức mà bạn có được sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bạn 1 cách kịp thời nhất .

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét