BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY VÀ BỆNH VIÊM HỌNG - VIÊM MŨI XOANG

Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về bệnh trào ngược dạ dày thực quản và bệnh viêm họng - viêm mũi xoang : Rất nhiều bạn đã đặt câu hỏi tại sao khi bạn bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản lại thường mắc thêm những bệnh về viêm họng , viêm xoang hay viêm mũi dị ứng viêm xoang ? Hiện nay do nhiều yếu tố mà đường hô hấp của chúng ta thường rất dễ bị ảnh hưởng 1 cách nặng nề ,đặc biệt là bệnh viêm mũi xoang , Nhưng nguyên nhân cơ bản mà nhiều bệnh nhân vẫn chưa hiểu rõ đó là khi bạn bị mắc bệnh trào ngược dạ dày thì dịch vị trong dạ dày mỗi khi trào ngược lên phần mũi họng cứ như vậy lâu ngày gây viêm nhiễm nặng ( dẫn đến bệnh viêm mũi xoang) .
Bệnh trào ngược dạ dày thực quản và bệnh viêm họng - viêm mũi xoang
Viêm họng mạn tính kèm viêm amidan hốc mủ là bệnh lý gây khó chịu cho người bệnh và khó điều trị. Ngoài việc uống thuốc theo chỉ định, việc ăn uống kiêng cử và súc họng hằng ngày là rất quan trọng. Ngoài ra, trào ngược dạ dày thực quản cũng là yếu tố làm tình trạng viêm họng khó kiểm soát hơn. lúc đó phải rửa mũi, súc họng hằng ngày bằng nước muối sinh lý và uống nhiều nước, cử nước đá, thức ăn lạnh, chua, cay...

Một số dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày và những bệnh viêm mũi xoang mà bạn bạn có thể nhận biết bệnh như sau:

– Ợ nóng, ợ chua và ợ hơi : Với người bình thường, ợ nóng và ợ hơi cực kỳ ít gặp, hầu như là không. Bởi vậy, khi xuất hiện những triệu chứng này, bạn cần nghĩ ngay đến việc dạ dày hoặc thực quản của bạn đã mất cân bằng và không khỏe.

–  Nước bọt tiết nhiều bất thường: Khi nước bọt của bạn tiết quá nhiều và không rõ nguyên nhân, việc này cực kỳ nguy hiểm. Có thể bạn bị trào ngược dạ dày, cũng có thể thực quản của bạn bị viêm nhiễm nặng.

–  Nuốt nghẹn: Van khóa giữa dạ dày và thực quản mất đi chức năng sẽ làm rối loạn dịch vị và khiến dịch vị có thể trào ngược lên thực quản làm thức ăn lưu thông xuống dạ dày không được thuận tiện. Hiện tượng này sinh ra nuốt nghẹn, lâu dần, tình trạng này sẽ càng nguy kịch hơn.

– Nôn, buồn nôn : cũng có khi bệnh nhân thường xuyên ợ hơi ợ chua rất khó chịu

– Ho khan, khàn giọng kinh niên

– Đau tức ngực, co thắt sau xương ức

– Khó thở

– Sốt nhẹ

– Mệt mỏ

Không có bệnh nào không có nguyên nhân cụ thể mà điều quan trọng là chúng ta có tìm được nguyên nhân của nó hay không diều đó lý giải tại sao rất nhiều bệnh nhân mắc viêm họng,  viêm xoang hay trào ngược dạ dày lại khó chữa đến vậy , mặc dù bạn điều trị bằng rất nhiều phương pháp hay uống rất nhiều loại thuốc kháng sinh mà không khỏi !
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét