CÙNG TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN BỆNH ĐAU DẠ DÀY HAY TÁI PHÁT

Hôm nay chúng tôi mời bạn đọc cùng tìm hiểu nguyên nhân bệnh đau dạ dày hay tái phát là do đâu , yếu tố nào lại khiến bệnh khó điều trị đến vậy ? Câu hỏi này là câu hỏi chung của bệnh nhân và toàn thể xã hội đang rất quan tâm :

Bệnh dạ dày hay viêm loét dạ dày đều có rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau trong đó có điều trị bằng kháng sinh , bằng thuốc đông nam y hay thuốc dân gian đều phổ biến nhưng theo thói quen của mỗi bệnh nhân là dùng kháng sinh để giúp bạn cắt cơn đau dạ dày tức thời nhưng những triệu chứng bệnh chỉ đỡ là bệnh nhân lại không dùng tiếp thuốc nên việc bệnh dạ dày thường xuyên tái phát là khó tránh khỏi , bệnh đau dạ dày thông thường nếu không được điều trị hay điều trị không đúng cách có nguy cơ gây biến chứng sang bệnh viêm loét dạ dày hay ung thư dạ dày..Nên việc bệnh nhân mắc bệnh lâu ngày sinh lo âu trầm cảm , buồn rầu tức giận khiến bệnh ngày càng nặng hơn :

cùng tìm hiểu nguyên nhân bệnh đau dạ dày hay tái phát

Gánh nặng của niêm mạc dạ dày: Bắt đầu từ một đợt đau cấp tính, có thể do nhiễm khuẩn HP Helicobacter pylori hoặc ngộ độc thức ăn và các thuốc kháng viêm được coi là các yếu tố quan trọng làm việc tăng lực tấn công lên hàng rào bảo vệ niêm mạc dạ dày. Vì vậy, niêm mạc dạ dày có thể bị trợt, sung huyết thậm chí xuất hiện ổ loét. Tùy vị trí viêm hoặc loét khác nhau mà có các tên gọi viêm dạ dày, viêm hang vị, viêm tâm vị, bờ cong nhỏ, hoặc loét bờ cong nhỏ, loét hang vị, viêm tá tràng… Nếu không chữa trị kịp thời dứt điểm, niêm mạc dạ dày dễ bị tổn thương nặng nề dẫn đến hệ quả tất yếu là bệnh nhân bị viêm loét mạn tính. 

Vì vậy, người bị loét dạ dày tá tràng lâu ngày thường gầy, da xanh, niêm mạc nhợt khi đi nội soi.

Trong khi đó ngày nào cũng phải tiếp xúc với thức ăn, chất kích thích, thậm chí đồ ăn nhiễm khuẩn, niêm mạc dạ dày có thể kích ứng và tái phát viêm bất cứ khi nào. Điều đó là nguyên nhân bệnh đau dạ dày hay tái phát thường xuyên

Nguy hiểm hơn sự tổn thương viêm nhiễm niêm mạc dạ dày lâu ngày sẽ dẫn đến các biến chứng như: thủng dạ dày, xuất huyết tiêu hóa thậm chí là ung thư dạ dày căn bệnh chiếm vị trí hàng đầu trong các loại ưng thư đường tiêu hóa.

Tag : Cùng tìm hiểu nguyên nhân bệnh đau dạ dày hay tái phát

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét