NHỮNG THỰC PHẨM CÓ NGUY CƠ GÂY UNG THƯ DẠ DÀY

Những thực phẩm hàng ngày tưởng chừng như vô hại nhưng nó là con dao 2 lưỡi có thể tốt cho sức khỏe con người nhưng mặt khác nó cũng làm hại chúng ta đặc biệt là có thể gây những bênh nguy hiểm nhất là với dạ dày thì có nguy cơ gây ung thư dạ dày rất cao :

Dưới đây là những thực phầm có nguy cơ gây ung thư dạ dày :

Muối là nguyên nhân gây ung thư dạ dày : Một nghiên cứu trên 5 đàn chuột phơi nhiễm tác nhân ung thư, một nửa cho uống nước muối, một nửa cho uống nước, kết quả cho thấy số chuột được uống nước muối có tỉ lệ trung bình gần 32% mắc ung thư dạ dày . Các nhà nghiên cứu đã đưa ra khuyến cáo, muối là tác nhân thúc đẩy, kích hoạt các tác nhân gây ung thư. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, nhu cầu bổ sung muối hàng ngày trung bình khoảng 6g/người/ngày.

Những thực phầm có nguy cơ gây ung thư dạ dày
những thực phầm có nguy cơ gây ung thư dạ dày

Đùi gà rán : một món ăn đang được nhiều người ưa chuộng và hay cho con đi “thưởng thức” vào mỗi dịp cuối tuần, thậm chí còn là “phần thưởng” khi con ngoan hay đạt điểm tốt. Nhưng ít có bậc cha mẹ nào biết rằng, nó là một trong các món ăn được các bác sĩ cảnh báo vì có hàm lượng độc chất gây ung thư dạ dày cao. Để có một thành phẩm là món đùi gà thơm giòn, vàng ươm, béo ngậy, người làm bếp đã phải nướng nó ở nhiệt độ 170oC.

Đậu phụ mắm tôm: đặc sản của dân tộc và trở thành món khoái khẩu của chị em trong mỗi trưa tan sở hoặc những người đàn ông tụm năm tụm ba chè chén nhấm nháp ly rượu đế . Để có được món đậu phụ giòn tan, người ta phải rán ở nhiệt độ... 245oC.

Thịt gà rang: được các nhà nghiên cứu Nhật Bản đo được ở nhiệt độ 205oC. Bánh mì được nướng chín tại nhiệt độ 165oC, món lợn rán cũng phải đạt 200oC trước khi được đưa lên bàn ăn. Khi được chế biến đạt đến nhiệt độ trên thì các thức ăn trên đều chuyển hóa thành acrylamid một chất gây ung thư.

Tất nhiên là không phải cứ ăn những thực phẩm trên là bị mắc bệnh về dạ dày đặc biệt là ung thư dạ dày mà đây là theo những nghiên cứu từ những người thường xuyên ăn những thực phẩm trên và những người không thường xuyên ăn thì tỉ lệ mắc ung thư dạ dày cao hơn so với những người không thường xuyên dùng . 


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét