CÁCH ĐƠN GIẢN TRỊ ĐẦY HƠI KHÓ TIÊU TẠI NHÀ

Như bạn đã biết thường thì những cảm giác chướng bụng đầy hơi khó tiêu hay nấc nghẹn là do bệnh dạ dày hay bệnh trào ngược thực quản dạ dày.. nhưng cũng có những trường hợp bệnh nhân có những biểu hiện của trướng bụng đầy hơi đơn thuần có thể do ăn uống vào những thức ăn khó tiêu , thức ăn có nhiều đạm ...Để khắc phục tình trạng này bạn chưa cần nhất thiết phải dùng đến những loại thuốc tây nào cả mà bạn có thể áp dụng những cách trị chướng bụng đầy hơi khó tiêu đơn giản dưới đây cũng giúp bạn giảm bớt khá hiệu quả :

Cách đơn giản trị đầy hơi khó tiêu tại nhà

Những cách trị đầy hơi khó tiêu đơn giản tại nhà cho bạn :


Uống nước :

Hiện tượng dạ dày đầy hơi, gây đau, thường là do có vấn đề bên trong hệ tiêu hóa. Vấn đề này thường đi kèm với tình trạng, táo bón, “đầu ra” đứt quãng và sự hình thành không khí bên trong đường ruột. Theo các chuyên gia, nhằm giúp giảm đau và các vấn đề gây táo bón, bạn nên uống nhiều nước mỗi khi có cảm giác trướng và đầy hơi.

Tiêu thụ thức uống có gas :

Thức uống có gas như soda có tên hóa học là dioxít carbon, rất hữu ích trong việc giúp giảm chứng đầy hơi. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy dạ dày bị trướng và khó chịu nên cố gắng uống một ít thức uống có gas. Chất dioxít carbon được chứng minh có tác dụng giải phóng khí trong dạ dày, giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và giảm đau đáng kể.

Tía tô : Vị cay, tính ấm, có tác dụng phát tán phong hàn, giải độc, tiêu tích, hạ khí. Cách dùng: Dùng cả lá và thân mềm, khoảng 30g, giã nhuyễn, vắt lấy nước uống hoặc đem chưng cách thủy cho nóng lên rồi uống khi còn ấm, giúp tiêu hóa thức ăn và chống dị ứng do thức ăn hiệu quả.

Uống trà bạc hà :

Bạc hà rất hữu ích trong việc giúp giảm chứng đầy hơi và làm dịu cơn đau dạ dày. Để mang lại hiệu quả, cách tốt nhất là bạn nên uống trà, hoặc các loại thức uống có gas pha với bạc hà. Ngoài bạc hà, còn có vài loại thực phẩm khác cũng có tác dụng giúp trị chứng đầy hơi dạ dày như gừng, muối đen, nước cốt chanh…

- Gừng: Gừng thường được dùng làm thuốc chữa nôn mửa, bụng đầy trướng, để kích thích tiêu hóa, giải độc. Cách dùng: Nhai vài lát gừng tươi, ngậm nuốt dần, ngày làm vài lần đến khi hết cảm giác đầy chướng bụng. Hoặc giã nát gừng, pha với nước nóng hoặc với mật ong rồi uống từ từ. Hoặc dùng 10g gừng khô, hãm với 100ml nước sôi rồi uống dần trong ngày.

- Tỏi : Đây là loại gia vị có tác dụng tốt để chữa đầy hơi khó tiêu. Cách dùng: Lấy 30g tỏi ta bóc vỏ, giã nát, trộn với 5g đường phèn hoặc đường kính. Hòa với 60ml nước sôi còn ấm (40 - 50 độ), chia làm 2 lần uống trong ngày. Để khử mùi tỏi dùng nước chè đặc, bã chè hoặc nhai búp chè khô.

Bạn có thể đi bộ :

Đi bộ là một phương pháp tự nhiên được đánh giá rất hiệu quả trong việc giảm đầy hơi và chứng đau dạ dày. Vì việc hoạt động thể chất sẽ giúp giải phóng lượng không khí được lưu trữ bên trong hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, bạn phải đi nhanh, vì nếu đi chậm sẽ không mang lại hiệu quả.

Ngoài ra, để tránh các vấn đề gây đầy hơi, bạn nên tạo thói quen đi bộ ít phút sau mỗi bữa ăn.

Để tránh gặp phải những cảm giác khó chịu của bệnh thì chúng ta cần tránh xa những nguyên nhân gây chướng bụng đầy hơi khó tiêu đó .

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét