THUỐC TÂY Y CHỮA BỆNH ĐAU DẠ DÀY

Bệnh dạ dày chắc chẳng còn gì xa lạ với mỗi chúng ta nó hiện hữu , gây bao phiền toái cho cuộc sống của bạn hàng ngày , như những bài trước chúng tôi đã giới thiệu về những bài thuốc đông y chữa trị bệnh dạ dày hiệu quả ra sao thì còn có nhiều người hiện vẫn đang cố dùng những đơn thuốc tây y chữa bệnh đau dạ dày vừa không có khả năng khỏi bệnh mà còn khiến bệnh của bạn nặng hơn thậm chí có nguy cơ gây viêm loét dạ dày hay xuất huyết dạ dày của bạn thì thật sự điều đó không ai mong muốn phải không ?

Thuốc tây y chữa bệnh đau dạ dày

Đơn thuốc tây y chữa bệnh đau dạ dày :


Đơn thuốc tây mà các thầy thuốc , hay bệnh viện luôn kê đơn cho mỗi bệnh nhân bị đau hay viêm dạ dày như sau :

Thuốc chống acide ion (-) (anion) tác dụng trung hòa nhanh, mạnh nhưng không có khả năng đệm. Ví dụ; Cacbonate Canxi, Natri, Cacbonate monosodique vv... Hiện nay ít dùng trong các trường hợp viêm cấp, hoặc rối loạn cơ năng dạ dày, chỉ dùng trong 1 hoặc 2 ngày.

Thuốc chống acide ion (+) (cation): Các thuốc này có khả năng đệm tốt. Đó là các muối của Aluminium (Phosphate, Trisilicate, Hydroxyde), ví dụ: Maalox, Polisilane gel, Phossphalugel, Gasterine, Barudon... Trong Barudon có chứa Hydroxyde, Aluminium, Magnesium, và oxthazaine, oxthazaine có tác dụng làm tê tại chỗ như Lidocaine nhưng mạnh hơn, an toàn hơn. Loại thuốc này cần uống nhiều lần trong ngày để duy trì pH luôn luôn trên 3 - 3,5 dùng sau khi ăn, không được dùng trước ăn, sẽ gây tác dụng ngược lại. Các thuốc này có tác dụng ngăn cản hấp thụ các thuốc khác, do đó thuốc thứ 2 phải uống sau thuốc chống acide ít nhất 2 giờ .

Cụ thể công dụng của những loại thuốc tây y chữa đau dạ dày như sau :

Amoxicilline: Loại thuốc thường được dùng trong phác đồ diệt vi khuẩn HP đem lại hiệu quả cao do hầu như chưa tìm thấy tình trạng kháng thuốc, ít xảy ra các tác dụng phụ, hiếm gặp như đi ngoài, mắc ói, viêm đại tràng, nôn mửa...

Tinidazol và metronidazol: là những loại thuốc chữa đau dạ dày cấp kháng sinh thuộc 5 nitroimidazol. Tác dụng phụ thường gặp là khi mới sử dụng sẽ dễ bị buồn nôn, dị ứng, đi ngoài nhiều, dùng lâu dài dễ bị lờn thuốc.

Clarithromycin: Đây là loại thuốc chữa đau dạ dày cấp kháng sinh nhóm macrolid. Trong điều trị HP, clarithromycin được áp dụng trong phác đồ 3 thuốc. Clarithromycin có khả năng diệt HP đem lại hiệu quả cao, tỷ lệ kháng thuốc thấp và ổn định.

Còn 1 số loại thuốc tây y chữa đau dạ dày khác nhưng những loại thuốc trên để chỉ những loại thuốc thường thấy mà các bệnh nhân bị đau hay viêm loét dạ dày thường xuyên dùng , với mỗi bệnh nhân liệu trình điều trị 1 đơn thuốc tây y thường khoảng hơn 1 tháng nếu bệnh tình chưa thuyên giảm thì nên dừng thuốc và nên đi khám và tham khảo chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ tránh những biến chứng .
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét