PHÈN CHUA CHỮA VIÊM LOÉT DẠ DÀY

Phèn chua xưa nay được biết đến như 1 loại thuốc chữa nước ăn chân tay , chữa hôi nách rất hiệu quả nhưng ít người biết đến công dụng chữa bệnh của phèn chua nhất là công dụng chữa bệnh dạ dày . Vậy nó có công dụng ra sao ? Đối với đông y thì nhìn nhận nó như thế nào ? Cách sử dụng phèn chua chữa bệnh dạ dày như thế nào ? Phèn chua, có tên khoa học là Alumen. Trong dân gian, phèn chua còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như Minh phàn, Khô phàn, Phèn chi, Bạch phàn…

Theo nghiên cứu hiện đại, phèn chua có chứa nhiều muối kép Nhôm sunfat và Kali những thành phần sát khuẩn, trị viêm loét dạ dày cực hiệu quả.

Theo đông y, phèn chua có vị chua, tính hàn, vào dạ dày, có có tác dụng táo thấp, giải độc, sát trùng, hết mẩn ngứa ngứa. Ngoài ra, phèn chua còn được dùng làm thuốc chữa viêm loét dạ dày, thu liễm, cầm máu, chữa ho ra máu, các loại thuốc xuất huyết.
Phèn chua chữa viêm loét dạ dày

Bài thuốc chữa viêm loét dạ dày bằng phèn chua :


Chuẩn bị : Phèn chua ….100 gam

Cách bào chế, sử dụng, liều dùng: Rang lên cho hết nước để có phèn phi hay khô phàn. Tán nhỏ, ngày dùng 0,5 đến 1 gam, chia làm nhiều lần, uống chữa loét viêm dạ dày và viêm ruột cấp tính, nôn mửa, tả lỵ mãn tính

Các bài thuốc khác chữa bằng phèn chua :

Phèn chua chữa cao huyết áp : Phèn chua, uất kim lượng bằng nhau, nghiền thành bột, làm thành viên hoàn, mỗi lần uống 6 g, ngày uống 3 lần sau bữa ăn. Mỗi liệu trình 20 ngày, uống liền 2-3 liệu trình.

- Phèn chua chữa màng bao tinh hoàn tích dịch: Phèn chua, ngũ bội tử mỗi thứ 10 g, cho khoảng 300 ml nước, sắc trong nửa giờ, ngâm bao tinh hoàn vào nước thuốc khi còn ấm, ngày 2 lần mỗi, lần ngâm 20-30 phút.

- Phèn chua chữa viêm tai giữa mạn tính: Nhỏ nước phèn chua vào trong tai ngày một lần.

- Phèn chua chữa sốt rét : Phèn chua 2 g, uống vào mỗi buổi sáng khi ngủ dậy, bụng đang đói, uống liền mấy ngày.

Hoặc : Phèn chua 60 g, đậu xanh 120 g, nghiền thành bột. Quấy bột gạo thành hồ, cho thuốc vào, làm thành viên hoàn to như hạt tiêu, uống 20 viên với nước sôi để nguội trước khi lên cơn sốt rét 1 giờ.

- Phèn chua chữa ho ra máu : Phèn chua 20 g, hài nhi trà 30 g, đem nghiền thành bột, bảo quản trong lọ thủy tinh màu để dùng dần. Nếu khạc ra máu ít thì mỗi lần uống 0,3 g; ngày 3 lần. Nếu khạc ra máu mức trung bình thì mỗi lần uống 0,6 g; ngày 4 lần. Nếu khạc ra máu nhiều thì uống mỗi lần 0,6 g nhưng cứ 3-4 giờ uống một lần cho đến khi cầm máu.

Trên đây là những cách chữa bệnh đơn giản bằng phèn chua trong đó có chữa trị bệnh viêm loét dạ dày . Bạn đọc cần chú ý về cách thức và cách thực hiện nếu làm ở nhà để đạt hiệu quả cao nhất và thực sự an toàn !


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét