CHỮA VIÊM ĐẠI TRÀNG BẰNG LÁ NHÓT

Cách chữa viêm đại tràng bằng lá nhót : Hiện nay, có rất nhiều phương pháp dân gian được dùng để chữa trị viêm đại tràng và được mọi người truyền tai nhau. Lá nhót là một bài thuốc trị viêm đại tràng đơn giản nhưng khá hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về bài thuốc này.

Nhót được trồng ở khắp các vùng miền trong cả nước. Lá nhót chứa tanin, saponosid, polyphenol. Trong Đông y, lá nhót có vị chua, tính bình, không độc, dùng tươi hay sấy khô chữa lỵ, cảm sốt, hen suyễn, nhiều đờm với liều 6 -10g mỗi ngày, dưới dạng bột hay thuốc sắc. 

Dân gian thường dùng lá nhót ở dạng khô hoặc tươi để chữa lỵ, cảm sốt, hen suyễn, ho có đờm rất hiệu quả. Các nghiên cứu còn cho thấy trong thành phần lá nhót có chứa các chất gồm tanin, saponosid, polyphenol thể chữa được viêm đại tràng mãn tính.

Chữa viêm đại tràng bằng lá nhót
Chữa viêm đại tràng bằng lá nhót

Chữa viêm đại tràng bằng lá nhót


Để chữa viêm đại tràng bằng lá nhót, chúng ta cần làm như sau: 

Chuẩn bị nguyên liệu : Lá nhót tươi 20 - 30g, lá nhót khô 6 - 12g

Cách dùng: Tất cả nguyên liệu đem sao vàng, sau đó cho khoảng 400ml nước để sắc tới khi còn 100ml nước, chia ra làm 2 lần uống trước bữa ăn trong ngày. Người bệnh nên uống thuốc trước bữa ăn khoảng 1 - 2 tiếng là tốt nhất. Các bạn có thể áp dụng liên tục bài thuốc này cho tới khi thấy giảm các triệu chứng của bệnh thường là dùng thuốc liên tục trong khoảng 1 - 2 tuần .

Ngoài ra, các bạn có thể làm cách chữa viêm đại tràng bằng lá nhót như sau:

Hoặc dùng dưới dạng bột khô lá nhót, ngày 2 - 3 lần, mỗi lần 8 - 12g, uống với nước cơm; hoặc phối hợp đồng lượng với bột của vỏ cây đỗ trọng nam. 

Lá nhót 20g, riềng tươi 20g , lá mã đề 20g. Đem tất cả các nguyên liệu này cho lên sắc khoảng 20 phút rồi sau đó để nguội. Dùng uống 2- 3 lần/ ngày sẽ cho hiệu quả rõ rệt. 

Lưu ý: Khi sử dụng bài thuốc chữa viêm đại tràng mãn tính từ lá nhót, người bệnh cần kết hợp tránh ăn các thức ăn tanh, lạnh: cá cua, ốc, ếch… Bài thuốc này cũng được áp dụng tốt cho các trường hợp bị lỵ, tiêu chảy.

Tham khảo thêm bài thuốc từ nghệ và mật ong chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả nhanh

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét