THUỐC CHỮA VIÊM ĐẠI TRÀNG THỂ ĐẠI TIỆN LỎNG

Viêm đại tràng đại tiện thể lỏng là bệnh lý khá phổ biến và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lương cuộc sống. Không những vậy, nhiều người chủ quan, coi thường bệnh dẫn đến tình trạng biến chứng rất nguy hiểm. Tìm hiểu về bệnh lý này sẽ giúp cho người bệnh sớm phát hiện và thuốc chữa viêm đại tràng thể đại tiện lỏng kịp thời, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gai đình.


Biểu hiện viêm đại tràng thể lỏng :


Khi bạn bị viêm đại tràng đại tiện thể lỏng, bạn có thể gặp phải một trong số những triệu chứng viêm đại tràng như sau:

Tiêu chảy kéo dài nhiều ngày, ngay khi vừa đại tiện xong lại muốn đi nữa

Buồn đại tiện kèm theo cảm giác chướng bụng, căng tức khó chịu

Những cơn đau bụng diễn ra ở dọc khung đại tràng, đau nhiều hơn vào trước bữa ăn, cứ đau là muốn đại tiện.

Chán ăn, cơ thể mệt mỏi, luôn cảm thấy kiệt sức ngay cả khi không làm gì.

Phương pháp điều trị viêm đại tràng thể lỏng:

 

Điều trị viêm đại tràng theo Tây y :


Dùng nhóm thuốc giảm co thắt kết hợp các loại men tiêu hóa. Không dùng và lạm dụng thuốc kháng sinh. Việc dùng các thuốc này cần phải được các thầy thuốc chuyên khoa chỉ định, theo dõi sát vì có thể có những tác dụng không mong muốn xảy ra.

Thuốc chữa viêm đại tràng thể đại tiện long
Thuốc chữa viêm đại tràng thể đại tiện long

Tránh các thuốc kháng viêm, giảm đau không steroid: Tại sao lại không thể dùng các thuốc giảm đau, kháng viêm? Bởi vì những thuốc như Aspirin, Ibuprofen, Naprosyn, Voltaren, Feldene... có thể “ăn mòn” niêm mạc dạ dày, ruột, làm tăng nguy cơ xuất huyết dạ dày.

Nên uống 1 viên đa sinh tố, muối khoáng mỗi ngày: Nếu bạn không thể uống thuốc kháng viêm hay giảm đau thì 1 viên đa sinh tố hay muối kháng lại được khuyên dùng. Những viên này chứa ít nhất 400 mcg axit folic, khắc phục tình trạng thiếu axit này do dùng thuốc Sulfasalazine.

Cần tránh những điều sau khi điều trị bằng thuốc: Đặc biệt, với những chất kích thích như: những thực phẩm có chất kích thích thần kinh như cà phê, chocolate, trà...bệnh nhân đều phải kiêng hoàn toàn.

Cố gắng hạn chế các sản phẩm từ sữa: Vì sao phải hạn chế các sản phẩm từ sữa? Bởi vì trong sữa có loại đường lactose rất khó tiêu, gây ra bất lợi cho người bị viêm đại tràng đại tiện thể lỏng. Ngoài ra, chất đạm của sữa có thể gây dị ứng cho bệnh nhân. Người bệnh có thể thay thế uống sữa bằng sữa đậu nành.

Hạn chế mỡ: Đây cũng là một trong những điều quan trọng mà người bị bệnh viêm đại tràng cần lưu ý. Những thức ăn có hàm lượng dầu mỡ quá cao như các món rán, xào, sốt luôn là hung thủ khiến căn bệnh viêm đại tràng của bạn có thể bị trầm trọng thêm, do đó mà bạn cần phải hạn chế thức ăn có dầu mỡ.

Bài thuốc đông y điều trị viêm đại tràng thể đại tiện lỏng hiệu quả:


Bài thuốc 1: Bán hạ 10g, hậu phác 10g, ngân hoa 10g, liên kiều 12g, cây ngũ sắc 16g, bồ công anh 16g, nam hoàng bá 16g, lá nhót 16g, hoài sơn 16g, liên nhục 12g, cam thảo chích 12g. Sắc uống ngày 1 thang chia làm 3 lần.

Bài thuốc 2: Rau sam 20g, cỏ sữa 20g, lá đinh lăng 20g, cây seo gà 20g, lá phèn đen 20g, hoàng liên 12g, cây ngũ sắc 20g, chi tử 12g. Sắc uống ngày một thang.

Bài thuốc 3: Lá mã đề 20g, lá đinh lăng 20g, cỏ muwacj 20g, cát căn 16g, bạch truật 16g, cỏ sữa lá to 20g, lá khổ sâm 16g, búp ổi 16g, lá nhót 16g. Sắc uống ngày một thangShare on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét