THUỐC TÂY CHỮA TRỊ VIÊM ĐẠI TRÀNG

Khi bị mắc viêm đại tràng, có nhiều phương pháp để chữa trị căn bệnh này. Tuy nhiên hiện nay, dùng thuốc tây chữa trị viêm đại tràng là lựa chọn phổ biến nhất. Bởi mọi người đều cho rằng thuốc tây cho hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên để dùng thuốc tây hiệu quả nhất và đúng cách nhất thì không phải ai cũng nắm được.

Thuốc tây chữa trị viêm đại tràng :


Mang lại kết quả nhanh chóng

Trị bệnh hiệu quả

Các viên thuốc nhỏ gọn, tiện lợi mang theo và sử dụng bất kỳ lúc nào, chỗ nào

Triệt để bệnh khi phát hiện sớm

Bên cạnh những ưu điểm thì nhược điểm khi sử dụng thuốc tây y là gì? Mọi người bệnh không nên bỏ qua hãy tìm hiểu ngay:

Dùng lâu, lạm dụng thuốc gây hiện tượng nhờn thuốc

Thuốc tây chữa trị viêm đại tràng
Thuốc tây chữa trị viêm đại tràng
Phản ứng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe, bệnh này chưa khỏi bệnh khác đã tới

Người bệnh đại tràng khi chuyển sang giai đoạn mãn tính, việc dùng thuốc tây sẽ không điều trị được dứt điểm. Bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính có nguy cơ phải dùng thuốc cả đời

Tác dụng mang lại phụ thuộc vào từng trường hợp bệnh, giai đoạn bệnh cũng như cơ địa mỗi người khi phản ứng với từng loại thuốc.

Dùng thuốc tây y điều trị viêm đại tràng thế nào cho hiệu quả ?


Muốn điều trị hiệu quả viêm đại tràng, điều quan trọng nhất là cần nắm được nguyên nhân gây bệnh. Cụ thể như sau:

Viêm đại tràng do vi khuẩn Amip lây truyền qua đường thức ăn vào tàn phá hệ tiêu hóa, nếu ở mức độ nhẹ người bệnh cần dùng Metronidazole 750 mg x 3 lần/ngày x 5-10 ngày, mức độ trung bình dùng liều như trên và tiếp theo ladoquinole (Direxiode 3 viên/ngày x 7 ngày để ngừa tái phát. Nếu bệnh diễn tiến nặng cần dùng Emetine hay Dihydro-emetine 40 mg/ngày, tiêm bắp, tối đa 5 ngày. Tốt nhất khi dùng 2 loại thuốc này người bệnh cần được bác sĩ theo dõi chi tiết vì chúng có thể gây tụt huyết áp xuống quá thấp, nguy hiểm đến tính mạng.

 Với viêm đại tràng màng giả (do vi khuẩn C.difficile) thì trước hết cần dừng ngay những loại thuốc kháng sinh hiện đang sử dụng, dùng Vancomycine 125mg x 4 lần/ngày hay Metronidazole (Flagy) 250 mg x 4 lần/ngày trong 10 ngày. Có thể dùng kèm Lactcobacillus (Lactcol Fort, Biolactyl…).

Viêm đại tràng do lao ruột: Isoiazid 300mg/ngày,  Rifampin 600mg/ngày,  Pyrazinamide 2g/ngày, Ethambutol 800 mg/ngày.Cần sử dụng đủ thuốc, đúng liều và đúng phác đồ, để tránh hiện tượng kháng thuốc. Khi có biến chứng tắc ruột cần phải phẫu thuật cấp cứu.

Viêm loét đại tràng vô căn: Cần cho bệnh nhân ăn thức ăn dễ tiêu, tránh sữa, dùng các thuốc chống tiêu chảy Sulfasalazine 1.5g 2-4 lần/ngày, (Diarsed, Imodium 2-4 lần/ngày). Corticoid có thể sử dụng qua đường hậu môn (thụt tháo với Hydrocortisone hoặc thuốc đặt hậu môn), qua đường uống (Prednisone 30mg/ngày),qua đường tĩnh mạch trong trường hợp nặng. Đôi khi cần phải dùng thêm thuốc ức chế miễn dịch (Azathioprine)…


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét