CÁC LOẠI BỆNH ĐƯỜNG TIÊU HÓA

Thời gian gần đây nhiều bạn đọc có thắc mắc là những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa thì có khá nhiều như : bị đau dạ dày , viêm loét dạ dày tá tràng, bệnh trào ngược dạ dày....Vậy những loại bệnh này có những nguy hiểm gì ? những điều cơ bản bạn cần biết về những bệnh này ? Hôm nay trang thông tin bệnh dạ dày gửi tới quý bạn đọc kiến thức để bạn có thể phòng tránh và tìm phương pháp chữa trị hiệu quả nhất cho mình nhé ! Dạ dày là 1 cơ quan thuộc phần tiêu hóa nó nằm ngay phía bên trái của bụng trên nó được nhận thức ăn mà chúng ta ăn vào từ thực quản xuống trước khi thức ăn đi xuống dạ dày thì nó phải qua 1 van còn được gọi là cơ vòng thực quản dưới .Vậy công dụng chủ yếu của dạ dày ra sao ? nó tiết ra dịch vị , axit và các enzyme để giúp tiêu hóa thức ăn và các cơ bụng giúp hỗ trợ co bóp khuấy thức ăn sau đó thức ăn xuống ruột non và hấp thụ vào cơ thể .

Ngoài đau dạ dày thì còn những loại bệnh về đường tiêu hóa nào ?
                                
+ Trước hết chúng ta cần kể đến bệnh trào ngược dạ dày thực quản :khi chúng ta cảm thấy có những triệu chứng ợ nóng hoặc ợ chua ..đó là những dấu hiệu ban đầu của hiện tượng trào ngược axit từ dạ dày lên

+ Rối loạn tiêu hóa : hiện tượng này làm cho cơ thể đau bụng hoặc khó tiêu , thông thường rối loạn tiêu hóa đều lành tính nên sẽ không có nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn .

+ Viêm loét dạ dày hành tá tràng : Khi niêm mạc dạ dày bị sói mình và gây đau đớn thậm chí nguy hiểm hơn nó còn gây chảy máu dạ dày vậy nguyên nhân của hiện tượng này do đâu ? Nó thường sảy ra do các NSAID hoặc do nhiễm khuẩn h.pylori

+ Hiện tượng viêm dạ dày : khi mắc chứng bệnh này chúng ta sẽ cảm thấy buồn nôn và đau nhưng nguyên nhân bệnh này theo thống kê cũng chỉ có 2 nguyên nhân chính đó là do uống rượu hoặc do nhiễm trùng .
 
+ Nguy hiểm hơn cả đó là hiện tượng ung thư dạ dày: Theo nhiều thống kê thì hiện tượng ung thư dạ dày tỷ lệ bệnh nhân mắc tại nước mỹ chiếm tỷ lệ khá cao , nguyên nhân và triệu chứng của bệnh này thì như bài viết trước chúng tôi cũng đã đề cập bạn có thể tham khảo tại đây
 
+ Hội chứng giãn tĩnh mạch dạ dày : là hiện tượng hiếm gặp hơn bệnh này ít người biết đến hoặc vẫn còn khá mơ hồ nhưng bạn yên tâm bệnh này thường gặp ở những người đang mắc bệnh gan nặng khi đó mạch mái trong dạ dày sẽ bị sưng lồi ra dưới áp lực và bị tăng cao ..

+ Khi bị chảy máu dạ dày thì cần đặc biệt chú ý vì nó rất nguy hiểm tới tính mạng nhé . Khi bạn mắc các chứng bệnh trên về dạ dày thì đều có nguy cơ mắc hiện tượng này đặc biệt là những biểu hiện của nó rất cụ thể như nôn ra máu đen hoặc đi ngoài ra máu đen..thì chúng ta cần lập tức đến các cơ sở y tế gần nhất để xem xét tình trạng sức khỏe nhé .
 
+ Liệt dạ dày là gì ? khi chúng ta bị tổn thương dây thần kinh hoặc do 1 vài nguyên nhân khác có thể làm giảm sự co bóp của dạ dày tất nhiên bệnh này cũng hiếm gặp nhưng chúng ta cần chú ý khi có những dấu hiệu buồn nôn ói mửa

Trên đây chúng tôi có liệt kê những chứng bệnh đường tiêu hóa thường gặp hiện nay ,việc tốt nhất để bảo vệ dạ dày của bạn ngay bây giờ là bạn nên ăn uống điều độ hạn chế dùng chất kích thích rượu bia , tránh thức khua..
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét