ĐAU DẠ DÀY CHỮA BẰNG BẤM HUYỆT

Để chữa trị bệnh đau dạ dày, hiện nay có rất nhiều giải pháp được áp dụng. Trong đó xoa bóp bấm huyệt chữa đau dạ dày là một biện pháp rất dễ thực hiện và hiệu quả. Chỉ bằng những động tác rất đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng kiểm soát được những cơn đau dạ dày một cách nhanh chóng nhất.

Xoa bóp bấm huyệt là một kích thích vật lý, trực tiếp tác động vào da thịt, thần kinh, mạch máu và các cơ quan cảm thụ gây nên những thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết qua đó nâng cao năng lực hoạt động của hệ thần kinh, nâng cao quá trình dinh dưỡng của cơ thể. Xoa bóp làm giãn mạch máu, tăng tuần hoàn tại chỗ. Tăng tuần hoàn, góp phần chống viêm, giảm phù nề. Luồng máu tới sẽ tăng cường trao đổi chất, mang ôxy tới cho tế bào và mang đi các chất thải cặn bã.

=>  Các loại bệnh về đường tiêu hóa

Đối với cơ xương khớp, xoa bóp làm giãn cơ, đặc biệt là những nhóm cơ đã bị co cứng trước đó. Trong các bệnh khớp, gân, dây chằng bao giờ cũng có hiện tượng co cứng các nhóm cơ xung quanh khớp, từ đó gây đau, hạn chế vận động. Xoa bóp có thể cải thiện các tình trạng trên. Xoa bóp thường xuyên làm tăng tính linh hoạt của khớp và làm giảm khả năng bị chấn thương, cải thiện tư thế.

Xoa bóp bấm huyệt là biện pháp phòng và chữa bệnh đơn giản. Đặc điểm là dùng bàn tay, ngón tay là chính để tác động lên huyệt, da thịt, gân khớp của người bệnh. Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, đúng chỉ định, xoa bóp bấm huyệt có thể mang lại những hiệu quả tốt.

Phương pháp chữa đau dạ dày bằng bấm huyệt hiệu quả :


Xoa bụng đúng cách

Để thực hiện được động tác này, trước hết bạn hãy đặt một hoặc cả hai bàn tay lên bụng. Bắt đầu xoa theo chiều kim đồng hồ, thật nhẹ nhàng và đều tay cho đến khi có cảm giác nóng ấm. Những cơn đau sẽ lắng dịu dần dần theo chuyển động của bạn.
Đau dạ dày chữa bằng bấm huyệt
Đau dạ dày chữa bằng bấm huyệt
Mục đích của việc xoa bóp này là giúp tăng lưu lượng máu đến hệ thống tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày. Điều đó sẽ giúp giảm các cơn đau, tăng hiệu năng làm việc cũng như khả năng phục hồi thương tổn của niêm mạc dạ dày. Bên cạnh đó, để đạt được hiệu quả phòng và trị bệnh cao hơn, bạn có thể thoa một lượt dầu nóng lên khắp vùng bụng trước khi thực hiện động tác này.

Day ấn các huyệt đạo

Đối với bệnh đau dạ dày ấn các huyệt đạo như:

Huyệt túc tam lý

Túc tam lý là huyệt thuộc kinh túc dương minh vị, có vị trí nằm dưới và phía ngoài đầu gối, cách huyệt độc tỵ (hõm dưới - ngoài xương bánh chè) ngang một bàn tay của người bệnh. Đây là một huyệt đạo có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, lưu thông khí huyết và kéo dài tuổi thọ. Bên cạnh đó tác dụng đặc thù của huyệt này là có thể điều trị hiệu quả các bệnh về dạ dày và đường ruột khá hiệu quả.

 Huyệt thái xung

Thái xung là huyệt thuộc kinh túc quyết âm can, nằm ở kẽ ngón chân cái và ngón chân thứ hai, thêm là cách kẽ ngón chân dịch thẳng lên mu chân ngang chừng 3 - 4cm.

Cách bấm: Ta sẽ dùng đầu ngón tay cái miết từ kẽ ngón chân lên trên, cho đến khi ngón tay mắc lại do vướng vào kẽ của hai xương bàn chân thì đấy chính là huyệt. Ta bấm huyệt thái xung nhằm mục đích bình can, giáng khí.

Huyệt nội quan:

Nội quan là huyệt thuộc kinh thủ quyết âm tâm bào nằm ở mặt trước cổ tay, cách lằn chỉ cổ tay 2 thốn.

Theo y học hiện đại, nếu bấm huyệt này sẽ có tác dụng điều hoà thần kinh thực vật, an thần nên có tác dụng rất tốt trong chữa bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng.

Huyệt trung quản:

Trung quản là huyệt thuộc nhâm mạch, nằm ở trên bụng, là trung điểm của đường thẳng nối từ mỏ ác đến rốn.

Cách bấm: Ta sẽ dùng ngón tay véo da trên bụng. Theo y học, đó là vùng da bụng nằm trên các tiết đoạn thần kinh thuộc vùng dạ dày – tá tràng, vì vậy nên cần chú ý tác động vào vùng da này để chữa bệnh.

Mỗi ngày người bệnh có thể bấm huyệt 1đến 2 lần, mỗi huyệt nên bấm 1đến 3 phút, nên bấm huyệt một đợt 10 - 15 ngày, khi đau bấm huyệt có tác dụng giảm đau.

Ngoài thực hiện các đông tác của phương pháp bấm huyệt. Để đạt hiệu quả tốt nhất, các bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý để giúp giảm đau cũng như hỗ trợ việc điều trị bệnh dạ dày.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét