BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG ?

Trước tình trạng mắc hội chứng trào ngược dạ dày thực quản phổ biến như hiện nay, việc loại bỏ các triệu chứng khó chịu của bệnh là vấn đề mà nhiều người rất quan tâm. Độc giả thường đặt ra các câu hỏi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản có chữa được hay không ? Chữa như thế nào để trị bệnh triệt để nhất....gửi về cho Ban biên tập Diễn đàn cổng thông tin bệnh dạ dày tiêu hóa . Với mong muốn giải đáp những thắc mắc của người bệnh, chúng tôi xin được chia sẻ một số phân tích trên cơ sở khoa học như sau:

Trào ngược dạ dày thực quản hay có thể được hiểu là tình trạng các vòng co thắt của thực quản do không đảm bào chức năng hoạt động dẫn đến các dịch vị axit trong dạ dày trào ngược lên, qua các vòng co thắt và vào ống thực quản. Khi đã vào ống thực quản như vậy, nó gây nên nhiều biểu hiện khó chịu cho bệnh nhân và lâu dần chuyển sang các biến chứng nguy hiểm. 

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có chữa được hay không ?

Trào ngược dạ dày có chữa được hay không ?


Đây là câu hỏi mà bất cứ người bệnh nào cũng mong muốn nhận được lời giải đáp. Hiện nay có nhiều loại thuốc để điều trị căn bệnh này, cả về thuốc tây lẫn đông y, hay tiên tiến hơn cả là phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên có một thực tế là nhiều người bệnh dù chữa lâu những vẫn không khỏi. Hoặc thậm chí có những bệnh nhân đã khỏi nhưng rồi lại tiếp tục tái phát bệnh trở lại. Vậy đây liệu có phải là một căn bệnh khó điều trị hay không?

Câu trả lời ở đây không ! Bệnh trào ngược dạ dày thực quản không hề khó điều trị như nhiều người lầm tưởng. Nó hoàn toàn có thể điều trị được dứt điểm. Bởi trên thực tế đây không phải một bệnh lý mà nó thực chất chỉ là một hội chứng. Với hội chứng này, việc điều trị dứt điểm không phải điều quá khó, thậm chí người ta có nhiều cách phòng tránh để không phải mắc phải nó. Còn các trường hợp chữa không khỏi hay khỏi rồi mà lại tái phát đó hoàn toàn là do bản thân những người đó thực hiện chưa đúng phương pháp điều trị hoặc do chế độ ăn uống, sinh hoạt không khoa học nên dẫn đến như vậy.
 
>>> Phẫu thuật trào ngược dạ dày thực quản

Vậy điều trị trào ngược dạ dày thực quản như thế nào ?

Loại bỏ căn bệnh này không phải điều khó. Các bạn có thể tham khảo một số hướng điều trị như:

Dùng thuốc tây y : Bạn đọc có thể tìm hiểu và dùng một số loại thuốc tây như: Mylanta và Maalox, Pepcid và Tagamet.... Còn nếu người bệnh không muốn sử dụng các loại thuốc tây y thì các bạn có thể tham khảo rất nhiều biện pháp tự nhiên trong dân gian.

Bên cạnh đó, người bệnh cần chủ động thay đổi lối sống sao cho khoa học để có thể làm giảm áp lực cơ vòng thực quản, hạn chế tình trạng trào ngược .

Tránh sử dụng các thực phẩm có khả năng kích thích sự co bóp của niêm mạc dạ dày, bởi khi dạ dày co bóp nhiều sẽ dẫn đến sản sinh nhiều dịch axit khiến tình trạng trào ngược càng nặng hơn.

Người bệnh cũng có thể nhai kẹo cao su. Điều này làm tăng sản xuất nước bọt và nuốt tần số, có thể giúp xóa đi axit đã được hồi lưu từ dạ dày vào thực quản.

Mọi người cũng hãy ghi nhớ rằng: Trong hầu hết các trường hợp, chứng trào ngược axit đều được điều trị dễ dàng. Tuy nhiên nếu trong trường những triệu chứng của bệnh dai dẳng, tái phát thì các bạn cũng nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được khám và điều trị sớm nhất.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét