LÁ MƠ CHỮA BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG CÓ ĐƯỢC KHÔNG ? Hỏi - ĐápHỏi:

Chào bác sỹ. Tôi là Trần Nam Hưng, ở Đà Nẵng. Năm nay tôi 30 tuổi. Khoảng 4 tháng trở lại đây, tôi thường hay đau bụng, nhiều khi đau từng cơn, nhưng cũng có khi lại đau âm ỉ, mỗi ngày phải đi đại tiện từ 3 - 5 lần, mỗi lần có hôm là thể lỏng, có hôm lại thể táo. Tôi cũng đã đi khám và được chẩn đoán là bị viêm đại tràng mãn tính. Bệnh viện cũng có kê thuốc cho tôi uống. Tuy nhiên lo lắng về những tác dụng phụ của các loại thuốc tây y nên tôi không muốn uống các loại thuốc của bệnh viện. Hôm trước có một anh bạn có hướng dẫn tôi cách chữa viêm đại tràng bằng lá mơ lông. Tôi cũng không biết thực hư tác dụng của loại lá này như thế nào. Vì vậy xin hỏi bác sỹ là lá mơ lông có tác dụng chữa viêm đại tràng được hay không? Và khi chữa thì có cần phải kết hợp hay kiêng khem gì hay không? Tôi xin cảm ơn bác sỹ rất nhiều.

Lá mơ chữa bệnh viêm đại tràng có được không ?
Lá mơ chữa bệnh viêm đại tràng có được không ?
Trả lời. 

Xin chào anh.

Để điều trị bệnh viêm đại tràng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc có thể áp dụng. Tuy nhiên các loại thuốc tây thường dễ mang đến những tác dụng phụ khó lường đối với người bệnh, vì vậy việc anh không muốn sử dụng các loại thuốc này là điều hoàn toàn dễ hiểu. Bởi nhiều khi sử dụng thuốc tây điều trị xong có thể lại mắc thêm các chứng bệnh khác như viêm, đau dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản... 

Còn về thắc mắc của anh đối với phương pháp điều trị viêm đại tràng bằng lá mơ lông, chúng tôi xin được chia sẻ như sau: Sử dụng lá mơ lông là một phương pháp chữa viêm đại tràng đã được dân gian sử dụng từ khá lâu, và nó cũng rất phổ biến, được nhiều người tin dùng. Bởi lá mơ có tác dụng là có vị mát, thanh nhiệt. Trong lá mơ có chứa các thành phần có tác dụng ức chế sự phát triển của một số loại vi khuẩn chống co thắt hồi tràng. Từ đó giúp người bệnh ngăn chặn được các triệu chứng của bệnh.  

Khi sử dụng lá mơ chữa viêm đại tràng anh có thể sử dụng riêng lẻ hoặc có thể kết hợp với những nguyên liệu khác để chế biến thành bài thuốc cũng đều rất tốt. Tốt nhất là với bệnh viêm đại tràng này, anh nên sử dụng lá mơ đều đặn hàng ngày sẽ rất hiệu quả.

Hi vọng anh sẽ sớm loại bỏ được chứng bệnh khó chịu này. 

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét