LOÉT DẠ DÀY CÓ PHẢI DO UỐNG NHIỀU RƯỢU BIA KHÔNG ?

Hỏi diễn đàn :

Chào bác sĩ, tôi năm nay 32 tuổi, vừa rồi do thường xuyên đau bụng nên tôi có đi nội soi và nhận được kết quả là bị viêm loét dạ dày. Bác sỹ cho tôi hỏi là liệu có phải do tôi thường xuyên uống rượu nên mới mắc phải chứng bệnh này hay không? Bởi công việc kinh doanh của tôi thường phải đi gặp gỡ khách hàng nên không tránh được việc uống rượu. Mong bác sỹ cho tôi lời khuyên. 

Loét dạ dày có phải do uống nhiều rượu bia không ?

Trả lời bạn đọc :

Rượu bia là những đồ uống thường gây ức chế các chất nhày bảo vệ niêm mạc dạ dày, đồng thời khi sử dụng các loại rượu bia cũng có thể khiến cho quá trình kích thích và tiết ra nhiều axit dịch vị từ đó dẫn đến tăng khả năng gây tổn thương niêm mạc dạ dày tại các ổ viêm loét trên bề mặt dạ dày làm cho bệnh càng nặng thêm.

Chính vì cơ chế này, việc uống càng nhiều rượu bia, sẽ càng khiến những tổn thương tại ổ viêm loét dạ dày càng nặng. Hậu quả có thể thấy là sau khi uống rượu, bia người bệnh có thể sẽ cảm thấy bụng bị trướng, trong bụng nóng rát, hơi thở gấp gáp, nóng, chán ăn, dễ bị rối loạn tiêu hóa. 

Chính vì vậy có thể thấy rằng việc bạn thường xuyên uống rượu như vậy chính là khả năng dẫn đến dạ dày bạn bị viêm loét như hiện nay. Với tình trạng này, tốt nhất là bạn nên kiêng hẳn bia rượu để dạ dày được khỏe mạnh trở lại. Chúc bạn sẽ sớm bình phục. 

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét