MẮC BỆNH ĐAU DẠ DÀY NÊN LÀM GÌ ? Hỏi & đáp

Mắc bệnh đau dạ dày nên làm gì ?Hỏi:

Cháu chào bác sĩ.

Thưa bác sỹ, trong thời gia hai tháng trở lại đây, mỗi khi ăn xong cháu thường xuyên có cảm giác bụng đau lâm râm, ợ chua, đầy hơi. Cháu có đi khám ở bệnh viên huyện thì người ta nói cháu bị đau dạ dày và có cho đơn thuốc về uống. Cháu cũng uống thuốc theo đúng đơn của bác sĩ nhưng không đỡ? Cháu muốn nhờ bác sỹ tư vấn giúp cháu xem bây giờ cháu nên làm thế nào ạ, có nên uống thuốc tây tiếp hay chuyển sang phương pháp khác? Cháu mong bác sỹ tư vấn giùm cháu? Cháu cảm ơn bác sĩ.
Mắc bệnh đau dạ dày nên làm gì ?
Mắc bệnh đau dạ dày nên làm gì ?

Trả lời: 

Trước hết, chúng tôi rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và đã gửi câu hỏi về cho diễn đàn. 

Có thể thấy rằng hiện nay, bệnh đau dạ dày là bệnh lý rất phổ biến mà gần như đối tượng nào cũng có thể dễ dàng mắc phải. 

Đây là chứng bệnh được hình thành nên bởi rất nhiều nguyên nhân, có thể kể đến như:

Do vấn đề ăn uống

Do các bệnh lý liên quan

Do sử dụng các loại thuốc điều trị

Do bất ổn về tâm lý, căng thẳng.... 

Từ những nguyên nhân này khiến cho nhiều người bệnh phải gánh chịu những triệu chứng đau dạ dày khó chịu của bệnh như:  Đau bụng, buồn nôn, cảm giác chán ăn, người mệt mỏi, ăn không ngon miệng, thậm chí là ngay kể cả khi đói...

Với chia sẻ của bạn là hiện nay bạn có điều trị bằng một số loại thuốc nhưng không thấy thuyên giảm. Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang hướng điều trị khác. Bởi như đã nêu trên chứng bệnh đau dạ dày xuất hiện bao gồm cả nguyên nhân đau dạ dày từ việc sử dụng các loại thuốc tân dược. Vì vậy khi bạn sử dụng những loại thuốc này thậm chí còn có thể sẽ khiến tình trạng bệnh của bạn thêm trầm trọng hơn. Lời khuyên tốt nhất của chúng tôi dành cho bạn lúc này là bạn nên chuyển sang điều trị bằng các bài thuốc dân gian hoặc các bài thuốc đông y sẽ hiệu quả và an toàn rất nhiều.

Hi vọng bạn sẽ sớm hồi phục sức khỏe cũng như loại bỏ căn bệnh khó chịu này. Thân ái. 

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét