CHỮA BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG BẰNG MẬT LỢN

Những biểu hiện như ợ hơi, chán ăn, bụng đau, người mệt mỏi kéo dài... là những triệu trứng thường thấy của bệnh viêm đại tràng. Các triệu chứng này tưởng chừng đơn giản nhưng trên thực tế nó lại gây ra các phiền toái vô cùng khó chịu. Để giúp hạn chế các triệu chứng này, các bạn có thể áp dụng cách chữa rất đơn giản từ mật lợn mà chúng tôi chia sẻ sau đây. Bài thuốc từ mật lợn được lưu truyền trong dân gian từ lâu và mang đến hiệu quả mà nhiều người phải bất ngờ. 
 
 

Theo nghiên cứu, mật lợn có công dụng chủ yếu là tiêu viêm, kháng khuẩn, làm se các vết thương. Để chữa viêm đại tràng, người ta thường sử dụng ở dạng cao khô, dạng tươi hoặc kết hợp với một số vị thuốc khác. 

Các cách chữa viêm đại tràng bằng mật lợn

Dùng mật lợn ở dạng cao khô chữa viêm đại tràng


Sau khi lấy được mật lợn, chúng ta đem mật lợn sơ chế, rửa qua phần bên ngoài hoặc có thể ngâm qua nước muối trong 5 phút để sạch vi khuẩn. Sau đó các bạn cắt túi mật, đổ mật vào trong một cái chén sạch. Cẩn thận hơn, các bạn có thể lấy một miếng vải màn để lọc nước mật. Công đoạn tiếp theo, các bạn đem chén mật đó đem hấp cách thủy, khuấy đều tay cho đến khi mà mật sánh lại thành dạng cao lỏng thì bỏ ra ngoài và cho vào tủ sấy cho khô. Khi cao này khô, các bạn lại đem nghiền thành bột để dùng. 
 
Dùng mật lợn ở dạng cao khô chữa viêm đại tràng
 

Khi sử dụng mật lợn ở dạng cao khô này, mỗi lần các bạn chỉ nên dùng với liều lượng 1g để uống. 
 

Dùng mật lợn kết hợp với mật ong, nghệ tươi và ngải cứu chữa đại tràng


Các bạn lấy 200g nghệ vàng và 400 ngải cứu đem rửa sạch để ráo nước. Sao đó, cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với 500 ml nước. Tiếp theo các bạn lọc bỏ bã lấy nước.

Lấy 1 chiếc mật lợn, đổ mật ra chén và cũng dùng vải mãn lọc như cách trên. Sau đó, cho nước mật này vào trong hỗn hợp nước mà chúng ta vừa xay và lọc. Tiếp tục đổ hỗn hợp này vào đun cho đến khi cô đặc lại. Để nguội và cho vào lọ đậy kín cho vào tủ lạnh để bảo quản. Mỗi ngày nên ăn hai lần vào lúc đói. Nên duy trì trong thời gian một tháng để bệnh được điều trị dứt điểm.

Bên cạnh việc áp dụng cách chữa viêm đại tràng bằng mật lợn như hướng dẫn ở trên, mọi người cũng cần chú ý xây dựng chế độ ăn uống hợp lý và lối sinh hoạt khoa học để bệnh được nhanh chóng loại bỏ. Đồng thời cần bổ sung các lợi khuẩn hỗ trợ tăng cường sức khỏe một cách nhanh nhất.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét