Cơ thể với 7 âm thanh cảnh báo nguy cơ sức khoẻ của bạn có vấn đề.

Cơ thể với 7 âm thanh cảnh báo nguy cơ sức khoẻ của bạn có vấn đề.

Cuộc sống hiện đại ngày ngày càng có nhiều vấn đề không tốt với sức khoẻ, đặc biệt chúng ta lại quá bươn chải với cuộc sống nên không để ý tới sức khoẻ của mình. Để cảnh báo sức khoẻ của mình không tốt thì cơ thể có 7 âm thanh để có thể báo cho con người biết về tình trạng sức khoẻ của mình.
Dưới đây là danh sách 7 âm thanh cần phải chú ý để có thể bảo vệ được cơ thể của mình.

TIẾNG HUÝT SÁO TRONG MŨI

Theo Boldsky thì bạn có thể nghe thấy tiếng huýt sáo nhẹ phát ra từ mũi của bạn, đặc biệt là vào những ngày đông giá rét hoặc những ngày bạn bị nghẹt mũi, dị ứng.

Lúc đó luồng khí trong mũi sẽ bị che khuất bởi chất nhầy, chất dư thừa khiến cho việc lưu thông mũi bị gặp cản trở, có thể gây hại cho mũi nếu gặp nhiều khó khăn.

NGÁY

Là một âm thanh khiến nhiều người ngại ngùng với người khác nhưng đồng thời đây cũng là một trong những âm thanh báo hiệu cho sức khoẻ tim mạch có vấn đề. Ngủ ngáy thường xuyên có thể dẫn đến ngưng thở khi ngủ, ảnh hưởng nhiều tới sức khoẻ, nếu tình trạng này xảy ra nhiều thì cần phải đi khám để có phương pháp điều trị hiệu quả.
Xem thêm về bệnh: viêm loét dạ dày tá tràng

Ợ HƠI

Đây là hiện tượng không khí trong dạ dày  thoát ra, nếu ợ hơi mà đi kèm với đau ngực hoặc đau họng thì đây là dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày  và cần đi khám ngay lập tức để bác sỹ có thể thăm khám chữa trị.

NẤC

Đây là dấu hiệu bình thường của cơ thể, nó phản ảnh tình trạng miệng có nhiều không khí khiến không khí tràn vào thanh quản khiến thanh quản phải đóng đột ngột. Nhưng nếu nấc kéo dài quá lâu thì có thể bạn đang gặp phải những rắc rối do chứng bệnh rối loạn thần kinh.

TIẾNG KHỚP KÊU

Nếu mỗi khi đứng dậy hoặc cúi xuống, cử động mạnh mà có những tiếng kêu nhẹ trọng không khí thì bạn không cần phải lo lắng quá mức. Những khớp nối muốn hoạt động linh hoạt cần có sự bôi trơn của chất lỏng, nhưng nếukhi đứng ngồi hoặc xoay cánh tay sẽ khiến cho áp suất của chất lỏng gây nên tiếng kêu nhẹ. Nhưng nếu có tiếng kêu đi kèm với cơn đau thì bạn nên đi khám bác sỹ để kiểm tra lại.

TIẾNG BỤNG REO

Đây là tiếng của chất lỏng và không khí ở trong bụng khi chúng di qua đường tiêu hoá, khi những tiếng kêu được vang lên khi đói thì có nghĩa là chúng ta đang đói, dạ dày cần phải bổ sung thức ăn. Nhưng nếu âm thanh này quá to và đi kèm với những cơn đau bụng và buồn nôn thì có nghĩa là dạ dày đang bị rối loạn có thể gây nên bệnh đau dạ dày – chứng bệnh ảnh hưởng rất nhiều tới sức khoẻ và đời sống con người.

TIẾNG Ù TAI


Bạn có thường xuyên nghe thấy tiếng chuông hay ù ù trong tai? Tiếng ù tai có thể mất đi nhanh chóng, nhưng nếu kéo dài quá 2 ngày, kèm theo chóng mặt, đau tai, bạn nên đi xét nghiệm sớm.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét