Những cách trị đau dạ dày tại nhà bằng thảo dược mà bác sĩ bật mí

Rất nhiều nhà khoa học, hay tiến sỹ đã có nhiều công trình nghiên cứu để trích và chiết xuất các chất từ cây cỏ để chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả. Và đã có tới 8 loại thảo dược đã được nghiên cứu và chứng minh có thể giúp được chữa bệnh đau dạ dày và có khả năng ức chế vi khuẩn HP.

Những cahsc trị đau dạ dày tại nhà bằng thảo dược mà bác sĩ bật mí

Dưới đây là 8 loại thảo dược có thể chữa bệnh đau dạ dày mà  http://www.chuaviemdaudaday.com/  xin được giới thiệu:

-    Chè dây

Trong chè dây có hoạt chất Flavonoid có tác dụng chống oxy hoá, giúp kháng khuẩn mạnh, đã được những nhà khoa học ở Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện 108 hay bệnh viên YHCT Trung Ương chiết xuất , nghiên cứu và chứng minh rằng chè dây có tác dụng kháng HP mạnh.

-    Gừng

Đại học Illinois Chicago đã nghiên cứu thành công về những công dụng của gừng. Ngoài việc hỗ trợ tiêu hoá , hô hấp và  tim mạch thì nước chiết gừng còn có tác dụng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn HP

-    Tinh dầu cỏ xạ hương

Là gia vị có từ ngàn đời trước từ thời Hi Lạp, Ai Cập cổ đại, thì theo nghiên cứu của các chuyên gia thì trong 21 loại tinh dầu khác nhau có tác dụng kháng khuẩn thì loại tinh dầu cỏ xạ hương được đánh giá nằm top 3 loại tinh dầu có tác dụng kháng khuẩn HP.

-    Cam thảo
                                  
                                                       
Trong y học phương Đông thì cam thảo là một trong những vị thuốc được dùng để chữa viêm loét dạ dày , còn ở phương Tây thì  cam thảo lại được sử dụng để bảo vệ màng nhàu trong niêm mạc dạ dày, có tác dụng chống loét. 
Cam thảo
                               

Institute of Medical Microbiology and Virology, Kiel, Germany đã nghiên cứu và cho thấy rằng trong cam thảo có chất giúp ức chế vi khuẩn HP- một loại vi khuẩn gây bệnh viêm loét dạ dày chủ yếu.
Toho University, Chiba, Japan cũng chứng minh rằng dịch cam thảo có chứa 2 loại kháng sinh tự nhiên là clarithromycine và amoxycilline có tác dụng ức chế vi khuẩn HP

-    Nghệ vàng

Curumin  có trong nghệ vàng là một hoạt chất có tác dụng kháng viêm tốt, chống oxy hoá mạnh , đặc biệt rất hiệu quả trong việc điều trị viêm loét dạ dày. Chất Curumin đã được những nhà khoa học ở những nước phát triển chứng minh rằng chất này có tác dụng diệt loại xoắn khuẩn này.

-    Kha tử
                                                                               
Trong y học thì kha tử là một trong những loại thảo dược thiên nhiên có tác dụng chữa những vết loét dạ dày, hay chứng rối loạn tiêu hoá , nhiễm trùng da và ung bướu. Trong kha tử có chất chống oxy hoá mạnh và có tác dụng ức chế khuẩn HP một cách mạnh mẽ.

 Kha tử

                                                   
                                                     
-    Ngô thù du

Trong một cuộc hợp tác giữa Nhật Bản và Triều Tiên thì kết quả nghiên cứu cho thấy ngô thù du là một thảo dược có tác dụng ngăn chặn được vi khuẩn HP

Trên đây là những loại thảo dược được sử dụng rộng rãi trong Đông Y để chữa bệnh đau dạ dày , viêm loét dạ dày hay những bệnh dạ dày khác. Không tốn kém như điều trị bằng thuốc tây, không hề sợ những tác dụng  phụ của thuốc gây ra hay những hậu quả không đáng có, những loại thảo dược này lại có hiệu quả đặc biệt trong việc chữa các bệnh dạ dày đặc biệt là đau dạ dày hay viêm loét dạ dày…
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét