THỨC ĂN CHO BỆNH NHÂN VIÊM ĐẠI TRÀNG

Viêm đại tràng là bệnh lý viêm ruột thuộc về đường tiêu hóa. Bệnh có liên quan trực tiếp đến vấn đề ăn uống của người bệnh. Do vậy, xây dựng chế ăn uống phù hợp, khoa học là cách để hạn chế các triệu chứng khó chịu mà bệnh mang đến. Để tìm được những thức ăn phù hợp với cơ thể khi bị viêm đại tràng, các bạn hãy tham khảo những khuyến cáo của chúng tôi sau đây: 

Trong chế độ ăn hàng ngày các bạn nên uống nhiều nước, trung bình là 2l/ngày để bảo đảm cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể, từ đó ngăn ngừa tình trạng táo bón, đồng thời cũng là cách để bổ sung lượng nước đã mất trong trường hợp bạn bị tiêu chảy.


Các bạn nên chọn các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin D và canxi để bổ sung các chất dinh dưỡng của cơ thể đã bị mất. 

Bổ sung nhiều chất xơ trong chế độ ăn, đồng thời sử dụng các loại trái cây như chuối, đậu, nho....

Cần hạn chế các đồ ăn chó chứa dầu, mỡ
Thức ăn cho bệnh nhân viêm đại tràng

Hạn chế các chất kích thích như bia, rượu, cà phê, thuốc lá... bởi đây là các yếu tố khiến trầm trọng thêm bệnh viêm đại tràng mà không phải ai cũng biết. Dưới đây mời bạn đọc cùng những nguyên tắc ăn uống với bệnh viêm đại tràng như thế nào

Cụ thể một số loại thực phẩm mà bệnh nhân viêm đại tràng nên ăn:

Nên ăn thịt nạc

Người bị viêm đại tràng cần hạn chế các loại thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ, vì thế thịt nạc là một lựa chọn phù hợp. Cụ thể là thịt lợn thăn, thịt bò thăn đều tốt. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể chọn các loại thịt gia cầm nhưng loại bỏ da. 

Sử dụng trứng

Trứng là một lựa chọn rất tốt đối với những người gặp phải khó khăn khi dung nạp chất dinh dưỡng. Trứng là thực phẩm giúp cung cấp protein rất tốt. Mọi người có thể sử dụng trứng bằng nhiều cách như luộc, rán... đều được.

Ăn sữa chua

Là một giải pháp rất tốt đối với người bị bệnh viêm đại tràng. Trong sữa chua có chứa các lợi khuẩn rất có ích trong hệ tiêu hóa. Do vậy, việc sử dụng sữa chua hàng ngày là một giải pháp hạn chế tình trạng viêm nhiễm ở đại tràng.

Khoai lang

Ăn khoai lang thường xuyên sẽ là cách để giúp các bạn nhuận tràng rất tốt. Trong khoai lang có chứa các chất xơ và các loại vitamin hỗ trợ đường tiêu hóa luôn khỏe mạnh.
Thông tin bổ sung về bệnh dau bao tu
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét