TỔNG QUAN VỀ BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY XUẤT HUYẾT NHƯ THẾ NÀO

Bệnh viêm loét dạ dày hiện nay đang trở thành vấn đề mà nhiều người quan tâm. Bởi tỷ lệ những người mắc chứng bệnh này vẫn đang từng ngày gia tăng. Bệnh xuất hiện dẫn đến những hệ lụy như chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng, đau đớn, phiền toái. Thậm chí những biến chứng nguy hiểm của bệnh lý này cũng có có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đặc biệt là xuất huyết dạ dày. Hãy cùng tìm hiểu bài viết của chúng tôi dưới đây để hiểu hơn về mức độ nguy hiểm của bệnh cũng như những cách phòng tránh và điều trị hiệu quả. 
Tổng quan về bệnh viêm loét dạ dày xuất huyêt như thế nào ?

Các biểu hiện cho thấy bạn bị viêm loét xuất huyết dạ dày

Biểu hiện đầu tiên khi bị viêm loét xuất huyết dạ dày là vùng thượng vị đau dữ dội từng cơn, sau đó các cơn đau lan rộng ra khắp vùng bụng. Người bệnh có thể mệt mỏi, vã mồ hooi khắp người, nôn ra máu.

Có thể thấy rằng nôn ra máu là dấu hiệu điển hình nhất của bệnh viêm loét xuất huyết dạ dày. Khi rơi vào tình trạng này, người bệnh thường cảm thấy rất nôn nao, khó chịu, lợm giọng. Khi nôn ra, máu có thể đỏ tươi, nhưng cũng có thể máu đen lẫn với các chất nôn theo.

Cũng có một số trường hợp, người bệnh không bị nôn ra máu mà lại có biểu hiện đi ngoài phân đen như bã cà phê và có lẫn với máu.


Nguyên nhân dẫn đến xuất huyết dạ dày khi viêm loét

Bệnh viêm loét dạ dày do để lâu, không được điều trị kịp thời và dứt điểm dễ chuyển biến sang giai đoạn mãn tính, và nặng hơn là xuất huyết dạ dày

Do uống rượu bia: Với những người bị viêm loét dạ dày, việc thường xuyên dùng bia rượu sẽ khiến tình trạng chảy máu dạ dày nhanh chóng xảy ra, bởi trong các đồ uống này có chứa rất nhiều chất độc hại, sẽ khiến các vết viêm loét thêm trầm trọng hơn. 

Việc sử dụng các loại thuốc tây y cũng là nguyên nhân gây chảy máu dạ dày. Vì vậy với những trường hợp không cần thiết, các bạn nên hạn chế sử dụng thuốc tây.


Phòng viêm loét xuất huyết dạ dày như thế nào?

Để phòng tránh viêm loét dạ dày dẫn đến xuất huyết, các bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, ăn đúng giờ, đúng bữa, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, ăn chín uống sôi, tránh để cho bụng quá đói nhưng cũng không nên ăn quá no sẽ làm cho lượng dịch vị luôn trung hòa, giảm sự kích thích của dịch vị với các vị trí loét. 

Các bạn không nên uống rượu và ăn những đồ cay bởi những điều này chính là yếu tố làm tăng nồng độ dịch vị gây ra tình trạng viêm loét dạ dày.

Không ăn quá nhiều chất béo sẽ làm khó tiêu hóa, và dẫn đến tình trạng thức ăn bị tồn đọng trong dạ dày. 

Tránh ăn đồ ăn quá lạnh, đồ ăn sống bởi chúng sẽ làm tổn thương trực tiếp đến vết loét, dễ gây xuất huyết dạ dày. 

Với những thông tin trong bài viết mà chúng tôi chia sẻ, hi vọng rằng các bạn đã tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để phòng và cách xử lý khi bị xuất huyết dạ dày. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.
Xem thêm về đau dạ dày tại: http://www.chuaviemdaudaday.com/
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét