“Phác đồ 4T” trong điều trị các vấn đề về dạ dày là gì?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp được chỉ định hoặc được lựa chọn cho bệnh nhân đau dạ dày áp dụng chữa trị. Đông y, Tây y đều có cả. Tuy nhiên có một phương pháp mà nhiều người vẫn thường xuyên tai nhau và được đánh giá có ưu điểm vượt trội đó là “phác đồ 4T”. Vậy thực chất của phương pháp này là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và làm rõ vấn đề này nhé!

Phác đồ 4T này là phương pháp kết hợp của nhiều phương pháp khác nhau, trong đó không chỉ là bệnh nhân sử dụng các loại thuốc điều trị, mà quá trình ấy sẽ đòi hỏi người bệnh cần có sự kết hợp với nhiều yếu tố khác, mà cụ thể trong đó chính là:

T1:  Yếu tố dùng thuốc


Việc sử dụng thuốc điều trị đau dạ dày và viêm dạ dày là điều cực kì cần thiết. Tuy nhiên bệnh nhân sẽ cần phải sử dụng sao cho đúng liều lượng, thời gian như chỉ định mà bác sỹ điều trị đã đưa ra. Trong đó mọi người cần chú trong bổ sung những loại thuốc có khả năng bảo vệ và tái tạo niêm mạc dạ dày. Để qua đó ngăn ngừa khả năng đau dạ dày tái phát trở lại.
“Phác đồ 4T” trong điều trị các vấn đề về dạ dày là gì?


Ngoài các loại thuốc tân dược thì hiện nay xu thế sử dụng những sản phẩm được ào chế từ thảo dược tự nhiên, những bài thuốc đông y cũng được biết đến có khả năng  điều trị viêm loét dạ dày, đau dạ dày rất hiệu quả mà mọi người có thể tham khảo thêm để giúp quá trình điều trị nhanh chóng cho kết quả hơn. 

T2: Yếu tố tinh thần


Như chúng ta đã biết, tinh thần căng thẳng, không thoải mái, áp lực… chính là một trong những nguyên nhân chính gây nên những vấn đề về dạ dày. 

Chính vì vậy, để điều trị chứng đau dạ dày được hiệu quả thì giữ một tinh thần luôn thoải mái là điều vô cùng quan trọng. Sự vui vẻ, bình yên trong suy nghĩ sẽ giúp cho khí huyết bên trong cơ thể chúng ta luôn được lưu thông một cách thuận lợi. Từ đó, sẽ giúp cho cơ thể nhanh phục hồi và tăng cường khả năng ngăn ngừa nguy cơ bệnh tái phát trở lại.

T3: Tập thể dục, vận động


Ngồi lâu một chỗ, lười vận động không chỉ là nguyên nhân khiến gia tăng các bệnh lý về dạ dày mà thậm chí nó còn dẫn đến một loạt những vấn đề khác về sức khỏe. Do vậy, để có một sức khỏe, một hệ miễn dịch và sức đề kháng tốt nhất, mọi người hay duy trì một lối sống lành mạnh và thường xuyên thực hiện những bài tập nhẹ nhàng. 

T4: Yếu tố thực phẩm 


Đây là một yếu tố có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi đau dạ dày có mối liên hệ trực tiếp đến chế độ ăn uống hàng ngày. Vì vậy mọi người cần xây dựng cho mình một chế độ ăn vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, lại vừa có khả năng giảm áp lực làm việc cho dạ dày, điều này sẽ giúp các tổn thương trên bề mặt niêm mạc được phục hồi nhanh hơn. 

Các bạn có thể thấy rằng, thực chất “phác đồ 4T” không phải điều gì đó quá xa vời, mà nó chính là những điều xuất hiện thường trực trong đời sống của con người chúng ta. Chỉ cần mỗi người chú ý quan sát, có sự kết hợp cho phù hợp thì chắc chắn với phác đồ này thì đau dạ dày sớm muộn cũng sẽ được loại bỏ.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét