Sò huyết – Món ăn bài thuốc chữa chứng viêm loét dạ dày hành tá tràng

Nhắc đến sò huyết, chúng ta đều biết rằng đây là một loại hải sản rất giàu dinh dưỡng và là món ăn được nhiều nhiều người yêu thích. Đặc biệt, đối với y học cổ truyền thì sò huyết còn là một vị thuốc quý có khả năng chữa trị nhiều chứng bệnh về đường tiêu hóa, trong đó có viêm loét dạ dày hành tá tràng và bệnh dạ dày – Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Y học cổ truyền quan niệm, thịt của sò huyết có tính ấm, vị ngọt – mặn, không độc. Với công dụng chính là bổ huyết, kiện vị. Còn đôi với y học hiện đại thì chứng minh sò huyết có chứa một lượng lớn chất đạm và chất khoáng, do vậy rất tốt co sức khỏe của những người dùng.

Những cách chế biến sò huyết để chữa viêm loét dạ dày hành tá tràng

Hiện nay để sử dụng sò huyết chữa viêm loét dạ dày hành tá tràng người ta chủ yếu thực hiện theo hai cách chính sau:

Dùng thịt sò huyết: 


Đầu tiên chúng ta sẽ nướng sò huyết trên than hồng cho đến khi thấy phần vỏ bung ra thì chúng ta ăn phần thịt sò huyết bên trong. Nên ăn nóng như vậy để không tanh và có giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Sò huyết – Món ăn bài thuốc chữa chứng viêm loét dạ dày hành tá tràng

Hoặc nếu không áp dụng theo cách trên, các bạn cũng có thể sơ chế loại bỏ phần vỏ sò bên ngoài để thu lấy phần thịt bên trong rồi đem phơi – sấy khô, sau đó tán nhỏ thành bột. Dùng bột này để pha với nước ấm mỗi buổi sáng sẽ giúp cải thiện những triệu chứng của bệnh rất hiệu quả.

Dùng vỏ sò huyết: 


Sau khi đã lấy hết phần thịt sò để sử dụng, các bạn có thể tận dụng lấy phần vỏ sò đem rửa sạch, rồi đập vụn và cho vào trong nồi đất trát kín, nung đến khi đỏ hồng. thì lấy ra để nguội, và đem tán nhỏ thành bột mịn.
Khi sử dụng, các bạn cũng dùng bột vỏ sò này đem pha với nước ấm để uống.

Kiên trì thực hiện cách chữa này, chắc chắn rằng tình trạng bệnh của các bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Hãy áp dụng và cảm nhận nhé mọi người!

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét