THẦN Y CHỮA BỆNH ĐAU DẠ DÀY và TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

Là một phóng viên về mảng sức khỏe, tôi may mắn được biết đến khá nhiều địa chỉ chữa bệnh uy tín. Cũng vì thế mà nhiều người thân, bạn bè thường nhờ tôi giới thiệu để đi chữa bệnh. Tuy nhiên không phải lần nào tôi cũng giúp được, cụ thể như trường hợp của Linh – cô bạn thân của tôi. Linh và tôi vốn là bạn học chung đại học. Cô ấy có tiền sử bị đau dạ dày mãn tính nhiều năm nay. Các bệnh viện lớn nhỏ ở Hà Nội cô ấy đều đã đến khám và điều trị, nhưng tất cả cũng chỉ giúp bệnh tình của Linh đỡ được trong một thời gian, sau đó nó lại tái phát trở lại. Tôi cũng đã giới thiệu linh đến một vài địa chỉ tin cậy nhưng đều không có kết quả.

 Thương bạn, nên mỗi dịp đi công tác tôi thường hay dò hỏi những địa chỉ bốc thuốc tốt để giới thiệu cho bạn nhưng quả thật chưa lần nào thành công. Có nơi chỉ đỡ một vài tháng rồi lại bị lại vì điều trị quá nhiều các loại thuốc tây, thuốc ta nên Linh chán nản. Rồi một hôm Linh vô tình đến chơi nhà người bác vừa đi Đức về. Bác Linh kể bị viêm loét da day và trào ngược dạ dày gần 5 năm với các triệu chứng khó chịu như: Đau bụng quặn thắt (đau nhiều nhất là sau mỗi khi ăn no hoặc khi đói); bụng đầy hơi do ăn vào không tiêu, hơi nóng - chưa xuất hiện nhiều ở cổ họng và khoang miệng, ghê cổ buồn nôn, đắng miệng…  mà điều trị ở một lương y tên là Dung ở Nghĩa Tân Hà Nội . Vì bác có 1 người bạn ở cạnh nhà lương y nên bác nhờ người bạn ấy lấy thuốc gửi sang uống được 2 tháng là khỏi bệnh từ đó đến giờ đã 2 năm rồi bác chưa bị lại. Linh nghe vậy mừng rỡ như bắt được vàng nhưng cô vẫn bán tín bán nghi bởi vì thuốc có người hợp người không, nên Linh không đặt quá nhiều hi vọng nhưng cô vẫn xin sdt của lương y để liên lạc may sao bác vẫn giữ. Linh nghĩ còn nước còn tát nên đã gọi điện cho lương y để lấy thuốc khi cô đến thì lương y bắt mạch và kê cho 1 tháng thuốc điều trị, kiên trì uống hết 1 tháng thuốc đó bệnh tình của cô cảm thấy thuyên giảm 60 - 70%. Uống thuốc Linh thấy ăn ngon miệng – thèm ăn, ngực và bụng không còn đau nhiều, giấc ngủ cũng được trọn vẹn hơn, tình trạng ợ hơi, ợ chua gần như đã biến mất hoàn toàn… Thấy có nhiều tiến triển tốt nên cô ấy tin chắc đây là bài thuốc quý vậy nên cô ấy gợi ý tôi nên tìm hiểu để viết bài. Theo giới thiệu của Linh, tôi đã liên lạc và hẹn gặp lương y Thùy Dung. Qua trao đổi, lương y cho biết: “Họ Đặng là một dòng họ giàu truyền thống về y thuật. Người khai sinh nghề bốc thuốc nam của dòng họ đó chính là cụ Đặng Văn Túc. Tính đến nay 6 đời của dòng họ vẫn giữ gìn và phát huy nghề thuốc của gia đình. Thuốc nam của họ Đặng có thể chữa được nhiều chứng bệnh, nhưng trong đó nổi tiếng nhất vẫn là bài thuốc chữa trị dạ dày”. Quy định của dòng họ Đặng chỉ truyền nghề cho con trai không truyền cho con gái. 

Vậy nhưng truyền nhân duy nhất hiện nay lại chính là lương y Thùy Dung – dâu của dòng họ Đặng. Về sự “phá lệ “này, lương y chia sẻ: Tôi vốn chỉ là con dâu, nhưng quá trình phụ giúp gia đình bốc thuốc, cha chồng tôi đã nhận thấy những phẩm chất cũng như đam mê của một người làm nghề thuốc nên đã động viên tôi theo học và không quản ngại chỉ dạy. Ghi nhận sự cố gắng của tôi, nên trước khi mất cha chồng tôi đã quyết định cho tôi cùng với chồng kế nghiệp những bí quyết riêng bốc thuốc của dòng họ”. Hiện hai vợ chồng lương y Thùy Dung đã kế nghiệp bài thuốc được hơn 10 năm. Là một phóng viên về mảng sức khỏe, tôi may mắn được biết đến khá nhiều địa chỉ chữa bệnh uy tín. Cũng vì thế mà nhiều người thân, bạn bè thường nhờ tôi giới thiệu để đi chữa bệnh. Tuy nhiên không phải lần nào tôi cũng giúp được, cụ thể như trường hợp của Linh – cô bạn thân của tôi. Linh và tôi vốn là bạn học chung đại học. Cô ấy có tiền sử bị đau dạ dày mãn tính nhiều năm nay. 


Các bệnh viện lớn nhỏ ở Hà Nội cô ấy đều đã đến khám và nằm điều trị, nhưng tất cả cũng chỉ giúp bệnh tình của Linh đỡ được trong một thời gian, sau đó nó lại tái phát trở lại. Tôi cũng đã giới thiệu linh đến một vài địa chỉ tin cậy nhưng đều không có kết quả. Thương bạn, nên mỗi dịp đi công tác tôi thường hay dò hỏi những địa chỉ bốc thuốc tốt để giới thiệu cho bạn nhưng quả thật chưa lần nào thành công. Có nơi chỉ đỡ một vài tháng rồi lại bị lại. Linh đã gần như mất hết niềm tin vào thầy thuốc. Rồi một hôm linh vô tình đến chơi nhà người bác vừa đi Đức về. Bác linh kể bị viêm loét da day và trào ngược da day gần 5 năm mà điều trị ở một lương y tên là Dung ở nghĩa tân - Cầu giấy. Hn. Vì bác có 1 người bạn ở cạnh nhà lương y nên bác nhờ người bạn ấy lấy thuốc gửi sang uống được 2 tháng là khỏi bệnh từ đó đến giờ đã 2 năm rồi bác chưa bị lại. Linh nghe vậy mừng rỡ như bắt được vàng. Linh xin sdt của lương y để liên lạc may sao bác vẫn giữ. 

Linh nghĩ còn nước còn tát nên đã gọi điện cho lương y để lấy thuốc đang uống thuốc ở tháng thứ hai nhưng Linh thấy gần như mọi biểu hiện khó chịu của bệnh đã giảm bớt. Trước đây, cô ấy phải chịu đựng nhiều triệu chứng khó chịu như: Đau bụng quặn thắt (đau nhiều nhất là sau mỗi khi ăn no hoặc khi đói); bụng đầy hơi do ăn vào không tiêu, hơi nóng - chưa xuất hiện nhiều ở cổ họng và khoang miệng, ghê cổ buồn nôn, đắng miệng… Nhưng nay, sau một tháng uống thuốc Linh thấy ăn ngon miệng – thèm ăn, ngực và bụng không còn đau nhiều, giấc ngủ cũng được trọn vẹn hơn, tình trạng ợ hơi, ợ chua gần như đã biến mất hoàn toàn… 

Thấy có nhiều tiến triển tốt nên cô ấy tin chắc đây là bài thuốc quý vậy nên cô ấy gợi ý tôi nên tìm hiểu để viết bài. Theo giới thiệu của Linh, tôi đã liên lạc và hẹn gặp lương y Thùy Dung. Qua trao đổi, lương y cho biết: “Họ Đặng là một dòng họ giàu truyền thống về y thuật. Người khai sinh nghề bốc thuốc nam của dòng họ đó chính là cụ Đặng Văn Túc. Tính đến nay 6 đời của dòng họ vẫn giữ gìn và phát huy nghề thuốc của gia đình. Thuốc nam của họ Đặng có thể chữa được nhiều chứng bệnh, nhưng trong đó nổi tiếng nhất vẫn là bài thuốc chữa trị dạ dày”. Quy định của dòng họ Đặng chỉ truyền nghề cho con trai không truyền cho con gái. Vậy nhưng truyền nhân duy nhất hiện nay lại chính là lương y Thùy Dung – dâu của dòng họ Đặng. Về sự “phá lệ “này, lương y chia sẻ: Tôi vốn chỉ là con dâu, nhưng quá trình phụ giúp gia đình bốc thuốc, cha chồng tôi đã nhận thấy những phẩm chất cũng như đam mê của một người làm nghề thuốc nên đã động viên tôi theo học và không quản ngại chỉ dạy. Ghi nhận sự cố gắng của tôi, nên trước khi mất cha chồng tôi đã quyết định cho tôi cùng với chồng kế nghiệp những bí quyết riêng bốc thuốc của dòng họ”. Hiện hai vợ chồng lương y Dung đã kế nghiệp bài thuốc được hơn 10 năm. 

Lương y Thùy Dung cũng lưu ý người bệnh cần kiên trì sử dụng thuốc hết liệu trình. Không nên nóng vội, chỉ vì muốn hiệu quả tức thời mà khi thuốc chưa phát huy tác dụng đã bỏ dở giữa chừng. Lương y Dung cũng khẳng định: Khi tuân thủ đúng liệu trình kết hợp với điều chỉnh chế độ ăn uống – sinh hoạt thì chắc chắn những biểu hiện bệnh sẽ không còn cơ hội quay trở lại nữa. Bài thuốc của dòng họ Đặng vốn ở dạng thang, Tuy nhiên hiện nay để tiện lợi hơn, lương y Dung đã bào chế thuốc thành dạng bột. Lương y còn đặt tên bài thuốc là" thập bát vị tán"Khi dùng, bệnh nhân chỉ cần pha với một cốc nước sôi là có thể sử dụng được ngay. Bên cạnh đó, lương y cũng bổ sung vào bài thuốc một số vị thuốc giúp người bệnh tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng. Quả thật có trực tiếp tìm hiểu, và trao đổi với lương y Dung tôi mới thấy lương y là một người rất phúc hậu và có tâm huyết với nghề .

Share on Google Plus
  Blogger Comment

16 nhận xét :

 1. Hoàng minh thông09:17

  Tôi bị viêm xung huyết hang vị , trào ngược dạ dày và vi khuẩn HP tôi cũng uống thuốc tây nhiều lần nhưng trong thời gian uống thấy đỡ,nếu ngừng uống thì bệnh lại nhất là trào ngược da rất khó chịu. Đặc biệt là tôi không thấy đau bụng. Xung huyết hang vị và trào ngược dạ dày có nguy hiểm không? Tôi uống thuốc này liệu có được hay không ? và tôi ở xa thì làm thế nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyen the khai09:24

   Tôi cũng bị như anh, triệu chứng của tôi là đau rát vùng mỏ ác, tức ngực, đầy hơi chướng bụng và ợ hơi ợ chua. tôi cũng đã điều trị thuốc nhà Lương Y Dung 2 tháng thì khỏi được hoàn toàn, tôi ở nam định tháng đầu tôi lên tận nhà cô Dung khám và lấy 1 liệu trình thuốc dùng trong 1 tháng hết 2 triệu thì tôi thấy đỡ nhiều. Sang tháng thứ 2 tôi nhờ cô gửi qua đường bưu điện về tận nhà thì hết 2,1 triệu bao gồm cả tiền phí gửi.vì xa qua nên tôi cũng không tiện đi lại nhiều. Lương y cũng tận tình gửi thuốc tận nhà giúp. Bạn nên liên hệ trực tiếp với lương y để khám và tư vấn về thuốc cụ thể hơn.

   Xóa
  2. Hoàng minh thông09:32

   Ôi! thế thì may quá anh khải ơi, anh cho em xin địa chỉ với số điện thoại của lương y Dung được không?

   Xóa
  3. Chí Cường01:04

   tôi đang điều trị bằng thuốc ở đây và thấy thuốc thật sự hiệu quả. 2 triệu 1 tháng thuốc, cũng đáng đồng tiền để điều trị.

   Xóa
 2. Ánh Cute09:29

  em năm nay 25 tuổi, em bị bệnh trào ngược dạ dày - thực quản cũng hơn 2 năm rồi lúc nào em cũng cảm thấy vướng cổ họng, thức ăn không tiêu, hay ợ hơi. Tháng 1 em đã nội soi kết quả: Viêm xung huyết hang vị (Không có virus HP ). Tháng 3 em nội soi lại 1 lần nữa kết quả: Viêm xung huyết hang vi (Không có virus HP). Lần nội soi gần nhất vào tháng cuối tháng 5 kết quả vẫn: Viêm xung huyết hang vị (mức độ nhẹ, Không có virus HP). Em đã đi khám ở 5 bệnh viên lớn ở thành phố Hồ Chí Minh nhưng vẫn không có hết vướng cổ họng.

  Tháng 7 này khi em ngưng uống thuốc được vài ngày thì cổ họng em bớt vướng rất nhiều, nhưng giờ em lại có biểu hiện thấy hơi nóng nóng trong dạ dày, em có đi khám thì bác sĩ chẩn đoán: Bị viêm dạ dày tái phát, em uống thuốc nhưng vài ngày nay vẫn không khỏi.cho em hỏi bệnh của em có nguy hiểm không? Em nên uống thuốc thế nào? xin giúp em với.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoài Thu Trang03:23

   tình hình của bạn nên chữa trị càng sớm càng tốt, đẻ lâu dễ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, bạn vẫn may mắn hơn mình là không có virus HP nên thời gian điều trị chắc sẽ nhanh hơn. Bệnh này chỉ có thể điều trị dứt điểm bằng thuốc nam thôi, thuốc tây chỉ chữa phần ngọn không khỏi dứt điểm. mặt khác bạn không nên nội soi vì nội soi sẽ dẫn tới tình trạng van dạ dày và thực quản đóng không khít dẫn tới tình trạng trào ngược dạ dày lên thực quản diễn ra nhiều hơn. Tôi hiện đang điều trị bằng thuốc nam qua 20 ngày dùng thuốc tình trạng bệnh đỡ nhiều. Bạn cũng nên tìm cơ sở thuốc nam uy tín điều trị đi nhé.

   Xóa
  2. Ánh Cute19:44

   Cảm ơn thu trang. Mình cũng đang có ý định điều trị bằng thuốc nam. bạn có thể cho mình xin địa chỉ nhà thuốc mà bạn đang điều trị dể mình tham khảo được không.

   Xóa
  3. Hoài Thu Trang19:49

   ak mình đang điều trị bác sĩ ở hà nội, mình chưa đến nhà thuốc vì mình ở xa. sdt: 0985 229 623 là sdt bác sĩ mình đang điều trị đấy. Mình chỉ gửi địa chỉ rồi bác sĩ gửi thuốc về nhà cho mình.

   Xóa
 3. Liên Bún Cá09:41

  Em tên là Liên, năm nay 28 tuổi. Vừa qua em đi khám, bác sĩ chẩn đoán là bị viêm dạ dày, viêm hành tá tràng trào ngược dịch mật, giãn tĩnh mạch và kê đơn thuốc. Em uống thuốc được 1 tháng nhưng bệnh không giảm chút nào, mà vẫn có những biểu hiện đau đầu, chóng mặt, khó thở, buồn nôn và chán ăn. Bài viết hay quá em cũng đang muốn tìm thuốc đông y để điều trị thử xem sao. Mà thuốc có tốt thật không vậy?

  Trả lờiXóa
 4. Khánh09:45

  . Dạo gần đây em bị đau dạ dày nên đi nội soi và đang dùng thuốc tây để chữa trị. Nhưng người em bị nổi những mẩn đỏ giống bị sâu gây ngứa ngáy rất khó chịu. Em xin hỏi có phải em bị dị ứng với thuốc tây mà em đang điều trị không?

  Trả lờiXóa
 5. Minh19:15

  Tôi đang uống và thấy hiệu quả

  Trả lờiXóa
 6. Có ai đang điều trị bằng thuốc nam nhà lương y Dung này không ạ. Tôi đang điều trị ở liệu trình đầu còn 2-3 ngày nữa thì hết thuốc. Bệnh đã giảm nhiều không còn những cơn đau hành hạ thường xuyên nữa. Với tiến triển bệnh như vậy tôi hi vọng thánh thuốc thứ 2 bệnh sẽ khỏi. Mọi người ai đang điều trị thì chia sẻ đi ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Vụ01:13

   chào anh phát , không biết tình trạng bệnh của anh thế nào rồi. Anh chia sẻ với mọi người đi ạ. Tôi cũng bị viêm đau dạ dày đang khá quan tâm tới bà thuốc nhà chị Dung này.

   Xóa
  2. Sang Nguyễn01:14

   Anh điều trị thuốc nhà lương y Dung tình trạng thế nào rồi chia sẻ đi anh Phát ơi?

   Xóa
  3. Minh Lý01:17

   Tôi mới điều trị được 3-4 hôm nay, không biết có phải bị công thuốc không mà bụng khó chịu quá. Gọi điện cho Chị Dung thì chị bảo đó là tình trạng công thuốc mấy hôm sẽ hết hi vọng là vậy.

   Xóa
  4. Sao cô dung này trị bá bệnh hả. Trang like tùm lùm. Chữa hội chứng ruột kích thích. Tất cả các loại viêm gan. Viêm dạ dày nữa. Có ai khỏi chỗ mình biết với

   Xóa