CHỮA TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN Ở ĐÂU

Hỏi:

Chào mọi người!

Năm nay tôi 29 tuổi, hiện đang sinh sống tại Bắc Giang. Thời gian khoảng hai tuần nay, không hiểu vì sao mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy tôi luôn cảm thấy buồn nôn, khó chịu ở cổ họng. Trong ngày thì thi thoảng lại có cảm giác ợ chua, ợ nóng và đau tức ở vùng ngực… Những triệu chứng này cũng chưa thể hiện rõ ràng lắm nhưng lên mạng tìm hiểu. Thì tôi tình trạng của mình khá giống với căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Tôi không hiểu lắm về căn bệnh này nên cũng chưa biết sẽ phải làm gì? Cũng như không biết điều trị căn bệnh này ở đâu mới là tốt nhất.

Mong mọi người trên diễn đàn cho tôi lời khuyên!

Xin cảm ơn rất nhiều.

                                                                             Đinh Văn Doanh (Bắc Giang)

Trả lời:

Chào anh Doanh.

Từng là một bệnh nhân mắc trào ngược dạ dày thực quản. Nên tôi cũng có chút kinh nghiệm trong lĩnh vực này, xin được chia sẻ với anh một số điều như sau:

Trào ngược dạ dày thực quản thực chất chỉ là một hội chứng chứ không phải là một bệnh lý như nhiều người vẫn nghĩ. Hội chứng này sẽ xuất hiện khi mà trong quá trình tiêu hóa và trao đổi chất. Do một lí do nào đó mà các thức ăn cùng với dịch vị axit bị trào ngược rồi đẩy lên ống thực quản sau đó lên cổ họng. Từ đó gây nên những triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân.

Với tình trạng của anh. Nếu nghe qua thì cũng có thể kết luận đây là biểu hiện của chứng trào ngược dạ dày thực quản. Song những triệu chứng này cũng vẫn có thể bị nhầm lẫn với những bệnh lý khác như: Viêm loét, đau dạ dày…

Vì vậy để chắc chắn về chứng bệnh mình mắc phải. Tôi khuyên anh hãy sớm đến các cơ sở y tế uy tín để khám và có chẩn đoán chính xác nhất.

Để chữa trào ngược dạ dày thực quản, có rất nhiều cách khác nhau để anh lựa chọn. Tuy nhiên mỗi biện pháp lại có những đặc điểm và công năng riêng. Vì vậy anh nên tham khảo ý kiến tư vấn từ bác sỹ chuyên khoa để có chỉ định cụ thể.

Về địa chỉ để anh có thể khám bệnh tốt nhất, theo tôi anh lên đến các bệnh viện lớn để khám. Tại Bắc Giang, anh có thể đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để khám. Còn nếu không anh có thể xuống Hà Nội. Để khám ở các bệnh viện như Bạch Mai, Xanh Pôn, Bệnh viện 108, bệnh viện 103…

Hi vọng với một vài điều tôi chia sẻ trên đây. Sẽ là những điều hữu ích để anh tham khảo và sớm có hướng chữa trị kịp thời. Chúc anh mạnh khỏe.

Nguồn: chuaviemdaudaday.com
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét