Những lưu ý cần ghi nhớ khi chữa trào ngược dạ dày bằng tây y

Trong số các biện pháp điều trị và phòng trào bệnh trào ngược dạ dày, rất nhiều người thường sử dụng thuốc tây y. Chúng ta không phủ nhận vai trò của các loại thuốc tân dược, tuy nhiên sử dụng sao cho hiệu quả lại là vấn đề đáng bàn. Nhất là trong thời điểm mà các tác dụng phụ do thuốc tây y gây nên đã trở thành một thực trạng. Dưới đây sẽ là tổng hợp những điều mà mọi người cần ghi nhớ khi điều trị trào ngược dạ dày theo hướng này.

Sử dụng thuốc đúng liều lượng


Có một thực tế, dù là thuốc bổ nhưng nếu sử dụng quá liều hoặc lạm dụng nó thì cũng sẽ trở thành hại. Vì vậy không chỉ với bệnh trào ngược dạ dày mà với bất cứ bệnh lý nào cũng vậy, hãy sử dụng đúng liều lượng.

Thông thường khi chúng ta đi khám và được chẩn đoán mắc trào ngược thực quản dạ dày, các bác sỹ sẽ chỉ định phác đồ cho các bạn. Phác đồ ở đây chính là cụ thể mức độ bệnh, chỉ định dùng thuốc nào, thời gian điều trị, liều uống hàng ngày…. Và mỗi một bệnh nhân sẽ có một phác đồ riêng. Bởi cơ địa và mức độ bệnh mỗi người là khác nhau.

Khi nhận được chỉ định từ bác sỹ như vậy, người bệnh cần tuân thủ theo đó. Tuyệt đối không được tự ý thay đổi về liều lượng hay thời gian uống thuốc. Bởi bất cứ một hành động thay đổi nào cũng sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Đặc biệt nếu lạm dụng về liều lượng thuốc còn có thể làm cho mức độ trào ngược gia tăng (thuốc tân dược cũng chính là một trong những yếu tố tác nhân gây hội chứng trào ngược).

Không uống thuốc khi trong người có chất kích thích 


Các chất kích thích mà chúng tôi đề cập đến ở đây có thể là ma túy, bia rượu, thuốc lá, caffe, đồ uống có ga… Khi trong cơ thể có thành phần kích thích, việc uống thuốc điều trị bệnh vào sẽ hoàn toàn không có tác dụng. Thậm chí chúng có thể tương tác nhau và làm biến đổi thành phần, tác dụng thuốc. Và hậu quả sẽ là các triệu chứng trào ngược dạ dày sẽ ngày càng khó để kiểm soát.


Lường trước những tác dụng phụ có thể gặp phải của thuốc 


Theo những phân tích ở trên, chúng tôi có thể khẳng định chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc tân dược có tính chất hai mặt. Tức là ưu điểm có rất nhiều nhưng bên cạnh đó phương pháp này cũng mang nhiều hạn chế. Mà cụ thể chính là các tác dụng phụ do thuốc gây nên.

Do đó trước khi sử dụng bất cứ một loại thuốc nào cũng cần có sự tìm hiểu về nhóm thuốc đó. Đồng thời lường trước những vấn đề có thể xảy ra. Thực tế đã có những trường hợp bị ngộ độc, dị ứng, rối loạn tiêu hóa, đầy hơi chướng bụng … từ việc sử dụng thuốc.

Thường xuyên có sự trao đổi với bác sỹ điều trị


Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh lý đơn giản, tuy nhiên để điều trị chúng ta vẫn cần có sự tư vấn của những người có chuyên môn. Mặc dù có thể các bạn đã nhận được chẩn đoán, chỉ định và hướng dẫn của bác sỹ. Song chúng tôi vẫn khuyến cáo mọi người trong quá trình đó hãy thường xuyên trao đổi trực tiếp với người điều trị cho mình.

Trình bày cho họ biết được sự chuyển biến về sức khỏe của mình như thế nào. Để từ đó bác sỹ sẽ có những hướng điều chỉnh cho phù hợp. Hoặc thông báo cho bác sỹ ngay nếu quá trình dùng thuốc có dấu hiệu bất thường xảy ra để họ có biện pháp khắc phục kịp thời.

Có bệnh thì phải chạy chữa, đó là nguyên tắc bất biến. Cho dù chọn lựa phương pháp nào đi chăng nữa, thì mọi người cũng cần có sự am hiểu về nó. Từ những gì hiểu biết được, tự mỗi người sẽ có những sự điều chỉnh bản thân cho phù hợp. Mong rằng qua những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ trên đây, các bạn sẽ có những cơ sở khoa học để sử dụng thuốc tân dược chữa trào ngược dạ dày một cách an toàn và hiệu quả. Chúc cho mọi người sẽ sớm lấy lại được sức khỏe tốt nhất cho mình.

Bạn đọc có thể tham khảo những biện pháp chữa trị mới nhất tại website của chúng tôi www.tritraonguocdaday.com để biết thêm chi tiết.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét